Điều tuyệt vời nhất là được chăm sóc cây xanh - Chị Tiến

"Mỗi buổi sáng đến công ty, điều làm tôi sảng khoái nhất là những chiếc mầm non mới nhú, những chiếc mầm mập mạp, xanh non, mơn mởn khiến tôi như được truyền một nguồn sống dồi dào. Nhiều lúc tôi nghĩ, mỗi chậu cây như một mảnh đời. Tôi thương cây và luôn dành cả tâm sức để chăm bón từng gốc cây"
Chị Tiến - Nhân viên kỹ thuật vườn cây tâm sự


Chị Tiến đã gắn bó với công ty Tầm Nhìn Châu Á gần 5 năm. Chúng ta hãy tìm hiểu về chị qua bức thư dưới đây của đồng nghiệp viết về chị, trong cuộc thi "Dành lời khen tặng 2018":
"...Chị Tiến vào Tầm Nhìn Châu Á sau tôi 3 năm, nhưng mới gặp chị, tôi và chị đã rất thân thiết. Có gì chị em cũng kể và tâm sự giúp đỡ nhau. 
Lần đầu gặp chị, cảm nhận của tôi đó là một người phụ nữ có ánh mắt trong sáng, hiền dịu, luôn luôn tươi cười. Trong khi làm việc cùng chị, chị đã chia sẻ nhiều điều về bản thân. Chị sinh ra trong một gia đình nghèo, đông anh em. Chị Tiến là con cả, sau chị là một em gái và một em trai. Chị là chị cả nên từ bé đã chịu nhiều vất vả, vì luôn nhường nhịn các em. Hơn mười tuổi đã phải nghỉ học, lên thành phố đi làm cho nhà người ta để lấy tiền phụ giúp bố mẹ. Tuy không được học nhiều như tôi, nhưng chị rất lễ phép, kình trên nhường dưới và luôn giúp đỡ mọi người. Trong công việc bê vác cây nặng nhọc, những lúc khiêng cây lên, hạ cây xuống, chị luôn chủ động nhiệt tình, chọn vị trí khó, luôn nhận việc nặng, không sợ thiệt về mình.
Chị luôn tuân thủ tuyệt đối mọi nội quy của công ty. Chị không bao giờ đến muộn dù chỉ một lần. Chị luôn tuân theo nhiệm vụ được giao mà không bao giờ phàn nàn, thắc mắc. Chị luôn hết mình trong công việc. Tôi vẫn nhớ có hôm chị xin nghỉ vì gia đình chị có việc, giỗ bố chồng. Nhưng công ty có đơn xuất mới đột xuất cần tăng cường ngay. Khi biết bộ phận mình được yêu cầu tăng cường, chị không suy nghĩ nhiều mà nhanh chóng thu xếp việc gia đình và đến làm việc cùng mọi người. Điều đó hình như đã là một việc bình thường của chị...."

Thông tin khác

Chăm sóc cảnh quan tuy vất vả nhưng tôi vẫn yêu thích

So với chăm cây nội thất thì chăm sóc cảnh quan bên ngoài vất vả hơn. Nhưng nếu được chọn thì tôi vẫn thích chăm cây bên ngoài. Sau mỗi cơn mưa, nhìn cây cối tươi mơn mởn, tôi cảm thấy rất yêu đời. Tôi rất yêu công việc của mình.

Cảm thấy có duyên với nghề cây cảnh

Tìm đến nghề cây cảnh như một sự tình cờ, ở lại với nghề cây cảnh như một cái duyên. Được chăm sóc và nhìn thấy những chậu cây cảnh ngày một tươi tốt, như ý mình và như ý khách hàng khiến tôi cảm thấy thêm yêu nghề, có thêm nhiệt huyết để trọn vẹn với ngh

Ở bên cây nhiều để rồi nghiện cây, nghiện đi làm

Tất cả những chậu cây xanh – sạch – đẹp đang nằm trong văn phòng của bạn đều đã qua bàn tay chăm sóc của chúng tôi. Trồng thêm một chậu cây là người làm vườn như tôi có thêm một niềm vui sống. – Chị Mai, nhân viên kỹ thuật vườn –

5 năm một chặng đường...

​Hàng ngày, tôi chăm bón từng gốc cây, tôi nhận ra rằng mỗi chậu cây là một mảnh đời, có lúc xinh đẹp xanh tươi, cũng có lúc mỏi mệt, đau yếu. Tôi thương cây lắm. Cuộc sống gắn bó với nghề cây cảnh trở nên thật có ý nghĩa.

Lấy lòng khách hàng bằng chính tay nghề

Không giỏi ăn nói một chút nào nhưng khách hàng vẫn luôn yêu quý mình, đơn giản vì mình làm nghề bằng cái tâm, đồng thời luôn chú trọng vào kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm luôn hoàn chỉnh.

Ai nói người trẻ không làm được nghề này

Chuyện tình cây và lá
Đến một ngày cây bất chợt hỏi lá
Nếu cây chết lá có buồn không?
Lá âm thầm rồi gật đầu khẽ đáp
Cây chết rồi, lá cũng chết theo cây.

Hạnh phúc từ những mầm cây

Công việc hàng ngày của tôi là tạo nên những chậu cây thật đẹp để chuyển đến cho khách hàng. Đã từng làm nhiều công việc nhưng chỉ đến khi làm công việc này thì tôi mới cảm nhận được niềm hạnh phúc trong công việc.