5 năm một chặng đường...


5 năm gắn bó của một nhân viên với một công việc, một công ty, khoảng thời gian không quá dài trong sự nghiệp đời người, nhưng đã đủ nhiều so với hơn 10 năm tuổi đời của doanh nghiệp. Hãy cùng anh Hoàng Đức Thọ - Tổ trưởng bảo dưỡng, người đã có 5 năm gắn bó với công việc chăm sóc cây xanh tại Tầm Nhìn Châu Á chia sẻ bạn nhé!

Chào anh, xin phép được phỏng vấn anh nhân ngày kỷ niệm 5 năm gắn bó của anh với công ty. Năm năm trước, cơ duyên nào đã đưa anh đến với Tầm Nhìn Châu Á?
Cũng là tình cờ, 5 năm trước anh gặp Hường, lúc đó là NVKD của công ty, (hiện giờ là phó giám đốc công ty đấy). Hường có ấn tượng tốt về anh nên giới thiệu anh ứng tuyển vào TNCA. Anh đến trao đổi, nhận thấy công ty mình có đầy đủ phúc lợi cho nhân viên như: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, thưởng lễ tết, được đi du lịch, du xuân, ai làm tốt thì được đi du lịch nước ngoài… (À năm 2018 anh được công ty cho đi Thái Lan đó). Vậy nên anh quyết định ứng tuyển và được nhận vào làm việc, giờ đã được 5 năm rồi. Nhanh thật.

Em thấy công việc của một nhân viên bảo dưỡng như anh có vẻ vừa vất vả, nặng nhọc, vừa vẩn thận khéo léo, có đúng không ạ?
Đúng đó em ạ, đặc thù công việc của anh cũng như các anh em bảo dưỡng khác là như vậy đó.Vất vả thì anh không ngại, vì đồng hành với anh còn có các anh em đồng nghiệp mà. Mọi người đều đoàn kế giúp đỡ nhau hoàn thành công việc, tất cả vì mục tiêu chung xây dựng công ty vững mạnh, phát triển, khách hàng được sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Còn chăm cây thì phải tưới nước lau lá rất là tỉ mẩn, với những người yêu cây công việc như thế là bình thường em ạ. Em biết đó, khi mình làm bất kể việc gì mà mình cảm thấy yêu thích dù có nặng nhọc hay khó khăn đến mấy thì mọi thứ cũng trở nên đơn giản.
Em nghe nói anh là một người rất vui tính trong công ty. Có bao giờ anh gặp bất đồng hoặc khó khăn khi phối hợp với các đồng nghiệp không, anh có thể chia sẻ đôi chú?
(Cười) Kỷ niệm vui thì anh nhớ chứ việc bất đồng hay việc không vui thì anh không lưu giữ lâu đâu. Để anh nghĩ nào. Đúng rồi như này có phải là bất đồng không em? Công ty mình vẫn dùng ứng dụng phần mềm trên smartphone để nhân viên bảo dưỡng làm việc. Có một lần vào cuối năm 2019, anh vào PHẦN MỀM để đăng ký đổi cây như mọi lần, nhưng đúng lúc phần mềm dành cho bộ phận bảo dưỡng đang nâng cấp dữ liệu, anh không đăng nhập được. Vì là đơn hàng rất quan trọng nên anh đành phải làm bằng cách không chính tắc là nhắn tin về vườn yêu cầu đổi cây. Vườn trả lời chỉ nhận yêu cầu công việc đúng quy trình, không nhận tin nhắn không chính tắc. Lúc đó anh cũng hơi bực vì lỗi khách quan, nếu anh chờ đúng quy trình thì lo bị chậm đơn, nên cũng định tranh cãi. May quá công ty hỗ trợ kỹ thuật kịp thời nên không bị lỡ việc. Và may là chưa tranh cãi vì nghĩ cho cùng thì vườn đang làm đúng quy trình vận hành của công ty mà.
Các đồng nghiệp của anh nói, anh líc nào cũng vui vẻ lạc quan, ăn chơi hết mình. Các chuyến du lịch, dã ngoại của công ty mà thiếu anh là mất hẳn vui vì anh luôn là người tham gia nhiệt tình, sôi nổi. Anh thấy họ nói có đúng về mình không?
Quan điểm của anh trong cuộc sống cũng như công việc luôn là làm hết mình chơi nhiệt tình. Công việc dù có khó khăn đến mấy chỉ cần mình có sự lạc quan cộng thêm sự yêu nghê thì khó khăn mấy cũng vượt qua dễ dàng.

L𝙖̀ 𝙢𝙤̣̂𝙩 𝙩𝙤̂̉ 𝙩𝙧𝙪̛𝙤̛̉𝙣𝙜 đ𝙪̛𝙤̛̣𝙘 𝙘𝙖́𝙘 𝙣𝙝𝙖̂𝙣 𝙫𝙞𝙚̂𝙣 𝙩𝙞𝙣 𝙘𝙖̣̂𝙮, 𝙨𝙪̛̣ 𝙮𝙚̂𝙪 𝙣𝙜𝙝𝙚̂̀ 𝙘𝙪̉𝙖 𝙖𝙣𝙝 𝙘𝙤́ 𝙩𝙖́𝙘 đ𝙤̣̂𝙣𝙜 𝙣𝙝𝙞𝙚̂̀𝙪 đ𝙚̂́𝙣 𝙣𝙝𝙖̂𝙣 𝙫𝙞𝙚̂𝙣 𝙘𝙪̉𝙖 𝙢𝙞̀𝙣𝙝 𝙠𝙝𝙤̂𝙣𝙜?
Như anh đã nói, là công việc thì vất vả khó khăn là chuyện đương nhiên. Nếu mình cố gắng suy nghĩ tích cực và yêu công việc thì mọi thứ dễ dàng hơn nhiều. Anh cũng hay nói với anh em điều này. Mình làm việc bằng cái tâm thì sẽ thu lại được những kết quả lâu dài. Đây cũng là điều anh học được trong 5 năm qua ở Tầm Nhìn Châu Á.

Năm cũ đã qua, năm mới đã đến, nhân đây anh có gửi lời chúc gì đến đại gia đinh TNCA không?
Anh em kỹ thuật không biết nói hay, chỉ biết chúc thật lòng. Năm mới anh chúc cho đại gia đình TNCA của chúng ta có nhiều sức khỏe, công ty ngày càng phát triển, phát triển mạnh hơn nữa, cho anh em được thêm nhiều phúc lợi (cười tươi).
Cám ơn anh, chúc anh năm mới may mắn, sức khoẻ, và còn thêm nhiều lần kỷ niệm 10 năm, 15 năm gắn bó với công ty nữa?
-Xuân Ngô-

Thông tin khác

Lấy lòng khách hàng bằng chính tay nghề

Không giỏi ăn nói một chút nào nhưng khách hàng vẫn luôn yêu quý mình, đơn giản vì mình làm nghề bằng cái tâm, đồng thời luôn chú trọng vào kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm luôn hoàn chỉnh.

Ai nói người trẻ không làm được nghề này

Chuyện tình cây và lá
Đến một ngày cây bất chợt hỏi lá
Nếu cây chết lá có buồn không?
Lá âm thầm rồi gật đầu khẽ đáp
Cây chết rồi, lá cũng chết theo cây.

Hạnh phúc từ những mầm cây

Công việc hàng ngày của tôi là tạo nên những chậu cây thật đẹp để chuyển đến cho khách hàng. Đã từng làm nhiều công việc nhưng chỉ đến khi làm công việc này thì tôi mới cảm nhận được niềm hạnh phúc trong công việc.