Chăm sóc cảnh quan tuy vất vả nhưng tôi vẫn yêu thích

(Anh Thức – Nhân viên kỹ thuật vườn, công ty Cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á)

"So với chăm cây nội thất thì chăm sóc cảnh quan bên ngoài vất vả hơn. Nhưng nếu được chọn thì tôi vẫn thích chăm cây bên ngoài. Sau mỗi cơn mưa, nhìn cây cối tươi mơn mởn, tôi cảm thấy rất yêu đời. Tôi rất yêu công việc của mình".

Công việc tại vườn cây của Tầm Nhìn Châu Á rất vất vả, nhưng rất vui, rất ấm áp bởi luôn có những nụ cười tươi tắn của anh Thức. Ngoài kỹ năng tốt, anh còn luôn lac quan và nhiệt tình trong công việc, không hề ngần ngại mỗi khi được giao thêm nhiệm vụ tăng cường hỗ trợ chăm sóc cây ngoại cảnh. Ít ai biết rằng, chàng trai có vẻ ngoài thư sinh này lại là một nhân viên kỹ thuật vườn chăm chỉ, luôn được phòng kinh doanh và bộ phận bảo dưỡng tín nhiệm trong mỗi đơn hàng xuất khỏi vườn. Và đặc biệt, anh Thức còn là một vận động viên nhiệt huyết, linh hồn của team 1 trong giải chạy AV Marathon 2021 vừa diễn ra tháng 4.2021.

 

Thông tin khác

Cảm thấy có duyên với nghề cây cảnh

Tìm đến nghề cây cảnh như một sự tình cờ, ở lại với nghề cây cảnh như một cái duyên. Được chăm sóc và nhìn thấy những chậu cây cảnh ngày một tươi tốt, như ý mình và như ý khách hàng khiến tôi cảm thấy thêm yêu nghề, có thêm nhiệt huyết để trọn vẹn với ngh

Ở bên cây nhiều để rồi nghiện cây, nghiện đi làm

Tất cả những chậu cây xanh – sạch – đẹp đang nằm trong văn phòng của bạn đều đã qua bàn tay chăm sóc của chúng tôi. Trồng thêm một chậu cây là người làm vườn như tôi có thêm một niềm vui sống. – Chị Mai, nhân viên kỹ thuật vườn –

5 năm một chặng đường...

​Hàng ngày, tôi chăm bón từng gốc cây, tôi nhận ra rằng mỗi chậu cây là một mảnh đời, có lúc xinh đẹp xanh tươi, cũng có lúc mỏi mệt, đau yếu. Tôi thương cây lắm. Cuộc sống gắn bó với nghề cây cảnh trở nên thật có ý nghĩa.

Lấy lòng khách hàng bằng chính tay nghề

Không giỏi ăn nói một chút nào nhưng khách hàng vẫn luôn yêu quý mình, đơn giản vì mình làm nghề bằng cái tâm, đồng thời luôn chú trọng vào kỹ thuật để đảm bảo sản phẩm luôn hoàn chỉnh.

Ai nói người trẻ không làm được nghề này

Chuyện tình cây và lá
Đến một ngày cây bất chợt hỏi lá
Nếu cây chết lá có buồn không?
Lá âm thầm rồi gật đầu khẽ đáp
Cây chết rồi, lá cũng chết theo cây.

Hạnh phúc từ những mầm cây

Công việc hàng ngày của tôi là tạo nên những chậu cây thật đẹp để chuyển đến cho khách hàng. Đã từng làm nhiều công việc nhưng chỉ đến khi làm công việc này thì tôi mới cảm nhận được niềm hạnh phúc trong công việc.