CHẬU CÂY HAWAI

Tên khoa học Chamaedorea elegans
Xuất xứ Australia
Theo phong thủy cau Hawai là cây giúp xua đuổi những điều không may mắn, là cây mang lại tài lộc, phú quý…Cho chủ sở hữu.
 
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng

Đặc điểm của cây cau hawai
Cau hawai thường mọc thành bụi do đẻ nhánh liên lục. Cây thân tròn, màu xanh tạo thành từng đốt đều đặn, vỏ thân màu xanh trắng.
Lá kép lông chim mọc sát nhau ở đỉnh thân. Màu xanh bóng đậm. Cụm hoa ở nách lá, dạng chùm bông. Quả chín màu đỏ thường tập trung ở phần giữa thân.
Chiều cao cây thông thường từ 80 – 160cm tùy loại.

Cách trồng và chăm sóc cau hawai
- Nhân giống cây:
Cau Hawai được nhân giống từ hạt, hoặc tách bụi. Cây có sức sống khỏe nên khá dễ trồng.
- Đất trồng: 
Để cây cau Hawai sinh trưởng và phát triển tốt, bạn cần chọn giá thể đảm bảo giàu dinh dưỡng và sạch bệnh, giữ nước cũng như thoát nước tốt.
Giá thể dùng để phối trộn trồng cau hawai mà bạn có thể chọn là: Xơ dừa, trấu hun, phân hữu cơ...
- Ánh sáng: 
Cần đặt cây ở nơi đầy đủ ánh sáng, tránh đặt nơi thiếu sáng sẽ làm cây sinh trưởng kém có thể gây suy yếu và chết cây. Cau Hawai cần được trồng hoặc đặt để ở những nơi đầy đủ ánh sáng.
- Nước tưới: 
Cây yêu cầu nước khá cao để sinh trưởng, ra nhánh.
Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây Cau Hawa
Cây Cau Hawai hay bị rệp sáp trắng tấn công. Nguyên nhân là do để cây ở nơi ẩm thấp hoặc tưới nước quá nhiều. Khi phát hiện cây xuất hiện rệp bạn cần đưa cây ra ngoài tiến hành phun thuốc và phơi nắng khoảng 2-3 tiếng.
Ngoài ra, cây còn có thể bị sâu đục thân hay cuốn lá nhưng ít gặp. Khi cây bị bệnh ta tiến hành cắt tận gốc cành, lá sâu. Sau đó ta cũng nên cho cây phơi nắng thường xuyên nhưng cường độ ánh sáng không quá mạnh.

 

Ứng dụng và ý nghĩa của cau hawai
- Cây bày trí nội thất:
Cây có nhiều tác dụng với các đối tượng khác nhau, làm đẹp cho không gian kiến trúc, tạo không khí trong lành và giảm lượng khí CO2  và các chất độc, khí bụi, tạo cảm giác an thần thoải mái mỗi khi ngắm nhìn.
- Ý nghĩa phong thủy:
Theo phong thủy ý nghĩa cây cau Hawai là cây giúp xua đuổi những điều không may mắn, là cây mang lại tài lộc, phú quý, gia tăng đường tài vận cho bạn.
Vì cây có quả chín đỏ đẹp mắt, lá xanh đậm, thân mọc thẳng khỏe khoắn, cây còn được gọi là Cau Phú Quý, vì được tin rằng cây mang lại phú quý thịnh vượng cho chủ nhân.

Thông tin khác