CHẬU CÂY VẠN NIÊN THANH CỘT

Tên khoa học Epipremnum aureum
Xuất xứ Colombia, Brazil
Vạn niên thanh cột một loài cây có sức sống mãnh liệt, được sử dụng rộng rãi cho mọi không gian nội thất.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Vạn niên thanh cột một loài cây có sức sống mãnh liệt, được sử dụng rộng rãi cho mọi không gian nội thất.
Đặc điểm hình thái:
Vạn niên thanh cột, là cây thân thảo, lá đơn mọc cách, bản lá to, rộng. Lá mọc từ thân tạo thành từng đốt. Mặt trên lá có màu xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt, lá mềm. Lá già rụng để tại thành vết lá trên đốt thân.
Đặc điểm sinh thái:
Vạn niên thanh cột là cây có tốc độc sinh trưởng và phát triển nhanh. Là cây ưa bóng và điều kiện mát mẻ. Cây rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nước ta.
Cách chăm sóc:
Vị trí đặt cây vạn niên thanh thích hợp nhất là nơi râm mát, không cần ánh sáng trực xạ.
Đất trồng: Cần chọn giá thể tơi xốp giàu dinh dưỡng để trồng cây. Vạn niên thanh cột là lọa cây tự tổng hợp chất hưu cơ rất tốt nên quá trình chăm sóc cây sau này hầu như rất ít phải bổ sung thêm dinh dưỡng.
Chế độ Nước: Là cây ưa ẩm, một tuần cần tưới cho cây 1 – 2 lần, mỗi lần khoảng 300 – 800ml tùy thuộc vào kích thước chậu cây và điều kiện thời tiết.
Sâu bệnh: Ít sâu bệnh hại.

 

Ý nghĩa môi trường:
Vạn niên thanh giúp thanh lọc không khí, giảm lượng khí CO2  và các chất độc, khí bụi tạo cảm giác an thần thoải mãi mỗi khi ngắm nhìn. Chính vì những ý nghĩa to lớn này mà Vạn niên thanh luôn là lựa chọn số 1 cho các văn phòng làm việc, quán café, nhà hàng…
Ý nghĩa phong thủy:  Theo quan niệm phòng thủy, bạn có thể dùng Vạn niên thanh làm quà tặng với ngụ ý là cát tường, sung túc, tốt đẹp và trong hôn nhân như một lời chúc như ý và chúc thọ với ý nghĩa cuộc sống lâu dài.

 

Thông tin khác