CHẬU CÂY ĐẾ VƯƠNG XANH CỠ VỪA

Tên khoa học Philodendro Erubescens
Xuất xứ Châu Mỹ
Cây Đế vương xanh hay còn gọi là Trầu bà đế vương, thuộc họ trầu bà. Cây có nguồn gốc Châu Mỹ.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm của cây
Đế vương xanh thuộc họ trầu bà, ưa bóng, ưa ẩm, thích hợp môi trường thiếu nắng. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn.
Thân cây to đều, có đốt thưa, mềm. Lá to dày, đầu lá thuôn, lá hình tim ở gốc. Mặt trên lá xanh bóng, gân nổi rõ,. Mép lá lượn sóng. Lá non nhiều màu từ lục vàng, cam đến đỏ, lá già màu lục nhạt, cuống dài, gốc có bẹ ôm thân.
Cây Đế Vương có thể có nhiều màu khác nhau như Đế Vương xanh, Đế Vương vàng, Đế Vương đỏ...


Cách chăm sóc
Đây là loài cây dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần tưới đủ nước, ít bị sâu hại,  và lượng nước tưới cũng thay đổi cho phù hợp để chống tình trạng cây bị ngập úng, chú ý nếu để cây ngoài trời thì cần có mái che. Trong quá trình sinh trưởng cứ 2 - 3 tuần ta tưới phân một lần để đảm bảo cây phát triển tốt.
Tùy theo điều kiện không gian và sở thích, người chơi có thể chọn cách trồng trong chậu, trồng trong nước, mỗi cách đều có biện pháp chăm sóc riêng và không quá khó.
 

Công dụng của cây
Đại đế vương xanh khi ta bày trí vào không gian nội thất sẽ làm giảm độ thô cứng, đơn điệu, tạo cho người  nhìn có cảm giác tươi mát và bắt mắt.
Thêm vào đó Đại đế vương xanh còn là loại cây hấp thụ khí độc rất tốt, nó sẽ là một bộ lọc không khí sống lý tưởng cho bạn trong một không gian chật hẹp.
Ý nghĩa phong thủy
Cây giúp xua đi tà ma, chướng khí và góp phần mang lại sức khỏe, sự thanh bình trong tâm hồn. Cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy. Thích hợp cho người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức.

Thông tin khác