CHẬU CÂY ĐẠI LỘC

Tên khoa học Dracaena Angustifolia Roxb
Xuất xứ Núi cao các nước Châu Á (Việt Nam, Trung Quốc)
Đại Lộc loại cây được nhiều người lựa chọn làm cây trang trí nội thất, sảnh công ty, khách sạn, nhà hàng… hay dành tặng đối tác, khách hàng trong các dịp lễ, Tết…
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm của cây đại lộc
Đại Lộc thường sống ở những vùng núi cao, vách núi hoặc ven bờ sông biển, cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, chịu hạn tốt, ưa bóng, sinh trưởng phát triển tốt trong điều kiện mát mẻ.
Cây Đại Lộc là cây thân gỗ nhỏ, có nhiều nhánh, lá cây dẹt và dài màu xanh đậm bóng, cây dụng lá thành đốt.
Cây có chiều cao khoảng từ 1,5m đến 5m.
Với sản phẩm chậu cây Đại lộc do Tầm Nhìn Châu Á (TNCA) cung cấp, cây có chiều cao cả cây và chậu khoảng 1,6 - 1,8m.
Cách chăm sóc cây Cây Đại Lộc
Với khách hàng sử dụng dịch vụ thuê cây, mọi kỹ thuật chăm sóc chậu cây Đại lộc sẽ do nhân viên kỹ thuật của TNCA đảm nhận. Trường hợp bạn tự mua chậu cây về bày trí nội thất thì có thể tham khảo cách chăm sóc cây dưới dây:
- Đất trồng:
Đại lộc có thể sinh trưởng và phát triển ở mọi điều kiện thổ nhưỡng. Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất, bạn cần chọn đất giàu dinh dưỡng, và đặc biệt phải thoát nước tốt do cây không chịu được úng. 
Giá thể trồng Đại lộc có thể phối trộn thêm xơ dừa, trấu hun, phân hữu cơ... giá thể cần đảm bảo sạch bệnh.
- Chế độ Nước:
Đại lộc là cây có khả năng chịu hạn, cây bày trí trong môi trường nội thất, thuông thường 1 tuần cần tưới nước cho cây từ 1 - 2 lần. Lượng nước tưới cần dựa vào điều kiện thời tiết cũng như độ ẩm đất bề mặt chậu cây.
Thông thường với chậu cây do Tầm Nhìn Châu Á cung cấp mỗi lần bạn cần tưới cho cây lượng 300 - 450ml nước.
- Cắt tỉa lá già & vệ sinh lá:
Bạn cần định kỳ tiến hành bóc bỏ lá già đồng thời kết hợp với việc vệ sinh lau lá cho cây.
- Phòng trừ sâu bệnh hại:
Cây Đại lộc trong môi trường nội thất, cây thường bị rệp trắng tấn công. Nguyên nhân một phần do vị trí đặt cây bị thiếu sáng. Để khắc phục bạn cần chọn vị trí đặt cây có đầy đủ ánh sáng, khi cây bị rệp tấn công bạn có thể dùng khăn ẩm giặt trong dung dịch cồn pha hoặc dầu rửa bát pha loãng để lau lá.
Ứng dụng và ý nghĩa
- Chậu trồng cây thường có kích cỡ lớn, nên đặt ở những phòng lớn, không gian rộng rãi. Cây cảnh phù hợp trang trí không gian văn phòng, phòng làm việc lãnh đạo hoặc những sảnh lớn.
- Cây Đại lộc giúp thanh lọc không khí, giảm căng thẳng, mệt mỏi sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi…
- Ý nghĩa phong thủy của cây Cây Đại Lộc:  Giống như Tên gọi của mình, loài cây này mang lại tài lộc, may mắn, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống cho gia chủ.

Thông tin khác