CHẬU CÂY SAO SÁNG

Tên khoa học Diefenbachia sp.
Xuất xứ Các nước Châu Á nhiệt đới
Sao sáng, một loại cây nội thất được rất nhiều người ưa chuộng. Cây ngoài công dụng để bày trí không gian nội thất cây còn có công dụng thanh lọc không khí rất tốt.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm cây sao sáng 
Sao sáng thuộc nhóm cây bụi, cây cao 30-50cm, thân mọc thẳng, trắng, có nhiều sẹo do vết lá rụng, xếp sát nhau.
Lá dạng trái xoan dài, phiên lá có nhiều đốm trắng. Gốc gân tròn, đỉnh nhọn, cuống lá dài, rộng ở gốc thành bẹ ôm cuống chung ngắn, có mo màu trắng hơi xanh, bông mo màu vàng nhạt.
 
Cách trồng và chăm sóc cây
- Đất trồng và dinh dưỡng: 
Chậu cây Sao Sáng của Tầm Nhìn Châu Á  giá thể được phối trộn đầy đủ dinh dưỡng, tơi xốp. Cây có thể sử dụng trong vòng 4 - 5 tháng mà không cần bổ sung dinh dưỡng.
Giá thể trồng cây có thể dùng: Xơ dừa, trấu hun, phân hữu cơ... giá thể cần đảm bảo sạch bệnh.

- Tưới nước: 
Lượng nước tưới cho cây Sao Sáng cần điều chỉnh phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, độ ẩm đất. Thông thường 1 tuần cần bổ sung nước cho cây từ 1 - 2 lần, mỗi lần lượng 350 - 500ml nước.
Chú ý: Trong môi trường điều hoà, tuyệt đối không được tưới nước trực tiếp vào ngọn, làm ướt lá để tránh hiện tượng cây bị bỏng lạnh.

- Sâu bệnh thường gặp:
Rệp sáp trắng: Rệp thường tập trung dưới gốc cây hoặc bám trực tiếp trên bề mặt lá. Chúng hút nhựa cây và làm cho cây suy yếu dần. Có thể giệt rệp bằng cách phun thuốc trừ rệp và đưa ra nắng. Nếu số lượng rệp ít có thể dùng cồn lau sạch.
Bệnh thối rễ do cây bị ngập úng trong nước.
- Lau lá & cắt tỉa lá già: 
Bạn cần dung khăn ẩm để lau bụi bẩn cho lá, lá cây sạch bụi bẩn không những có vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn giúp cây quảng hợp tốt hơn. Lau lá cần phối hợp với việc cắt tỉa lá già.
 
Ứng dụng và ý nghĩa của chậu cây
Với khả năng chịu bóng sao sáng thường được dùng làm trang trí nội thất trong nhà, trong các công ty, nhà hàng hay quán café, … Cây cũng thuộc nhóm có khả năng thanh lọc những khí có hại cho cơ thể con người.
Cây Sao Sáng là biểu tượng của may mắn với màu sắc nổi bật, cây là món quà ý nghĩa bạn dành tặng những người thân bạn bè, đồng nghiệp.

Thông tin khác