CHẬU CÂY ĐẠI PHÚ GIA

Tên khoa học Aglaonema sp
Xuất xứ Nam Mỹ
Đại phú gia một loại cây xanh nội thất dễ trồng và chăm sóc, cây ngoài khả năng thanh lọc không khí, tạo không gian xanh thì cây còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm của cây đại phú gia
- Đại phú gia có chiều cao từ 0,5m đến trên 2m tùy điều kiện sinh trưởng cũng như khả năng chăm sóc.
- Thân cây có màu xanh, lá rụng tạo thành vết gân xếp thành vòng tròn xếp ngay ngắn.
- Lá đại phú gia nhìn giống như lá cây chuối, lá mọc rải từ gốc và tập trung nhiều ở phần ngọn. Lá có màu xanh bóng, gân lá nổi rõ. Cuống lá cứng và dài. 
- Hoa đại phú gia có màu trắng, mùi thơm nồng.
- Đai phú gia là cây chịu bóng một phần, cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi ít sáng, ánh sáng đèn. Cây phù hợp dùng để bày trí văn phòng, phòng các vị lãnh đạo.
Cách trồng và chăm sóc chậu cây đại phú gia
Đại phú giá là một trong những loại cây xanh nội thất dễ trồng và chăm sóc, dưới đây là một số điểm cần chú ý khi trồng và chăm sóc chậu cây đại phú gia:
- Đất trồng:  Giá thể dùng để trồng Đại phú gia cần đảm bảo tơi xốp, sạch bệnh, có khả năng thoát nước và giữ nước tốt. Giá thể có thể có thể phối trộn trấu hun, xơ dừa, vôi bột, phân hữu cơ hoai mục...
- Ánh sáng: Vị trí đặt chậu cây đại phú gia cần đảm bảo có đầy đủ ánh sáng, tránh nơi có ánh sáng chiếu với cường độ cao.
- Nước tưới:  Với chậu cây đại phú gia đặt sàn do Tầm Nhìn Châu Á cung cấp, thông thường 1 tuần bạn cần bổ sung nước cho cây 1 - 2 lần, lượng nước tưới mỗi lần khoảng 300 - 450ml nước. Lượng nước tưới cần điều chỉnh dựa vào điều kiện thời tiết, độ ẩm đất.
- Vệ sinh lau lá:  Bạn cần đinh kỳ tiến hành vệ sinh lau lá, vệ sinh chậu cây.
- Phòng trừ sâu bệnh:  Đại phú gia có bộ lá to nên cây rất dễ bị rệp tấn công, khi phát hiện ra rệp bạn có thể dùng tay bắt bỏ hoặc dùng khăn thấm dung dịch nước rửa bát để lau lá.
- Chú ý: 
+  Trong môi trường điều hòa, tuyệt đối không được tưới nước làm ướt lá. Lá ướt sẽ gây nên hiện tượng bỏng lạnh hỏng lá.
+ Đại phú gia là cây ưa ẩm, nhưng không chịu được úng, tránh tưới nước quá nhiều làm úng rễ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây.
- Mách bạn: Nếu bạn phải chăm sóc số lượng cây xanh lớn, hãy dùng dịch vụ thuê cây do Tầm Nhìn Châu Á cung cấp, mọi thao tác kỹ thuật chăm sóc cây sẽ do nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, am hiểu sâu về cây xanh làm thay bạn.
 
Ứng dụng và ý nghĩa của chậu cây đại phú gia
- Đại phú gia một loại cây xanh nội thất được rất nhiều người ưa thích dùng để bày trí văn phòng, nhà riêng, phòn lãnh đạo... góp phần tăng mảng xanh, điều hòa không khí. Hơn thế nữa, đại phú gia còn có khả năng thanh lọc, loại bỏ khí độc trong không khí.
- Ý nghĩa trong phong thủy: Đại có nghĩa là nhiều, to lớn. Phú có nghĩa là phú quý. Gia có nghĩa là gia đình hoặc chủ nhân. Từ ý nghĩa đó, người ta cho rằng Cây Đại Phú Gia là cây phong thủy sanh Tiền Tài Lộc. Khi trồng loại cây này trong nhà sẽ mang đến may mắn cho gia chủ, luôn phát tài phát lộc.
- Ở Tầm Nhìn Châu Á, đại phú gia ngoài trồng đơn, cây còn được dùng để tạo nên những chậu cây xanh ghép kết hợp rất bắt mắt, sáng tạo và ý nghĩa.

Thông tin khác