CHẬU CÂY CHUỐI HOÀNG YẾN

Tên khoa học Aglaonema Pseudobracteatum
Xuất xứ Châu Âu
Cây chuối hoàng yến có thể trồng trong chậu đất, trồng thủy canh tùy theo sở thích của mỗi người, cây thích hợp với đất tơi xốp trồng những nơi đất giàu dinh dưỡng và thoáng khí
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm của cây
Cây chuối hoàng yến có nguồn gốc từ Châu Âu, thân cây cỏ mọc thành bụi, ưa bóng râm mát, không chịu được nắng gắt.
Cây cao từ 30 – 40cm, lá màu xanh bóng hoặc đốm đỏ, trắng, mặt sau màu đỏ thẫm .Các đốm lớn màu vàng hay trắng chiếm phần lớn diện tích.
Cụm hoa trên cuống lá, có mo màu trắng một ít xanh, bông mo màu vàng nhạt. Quả một hạt.
Cây rậm rạp, lá hình ngọn giáo, thân cây ngắn. Lá màu xanh bóng hoặc màu đốm đỏ, trắng. Mặt sau của lá có màu đỏ thẫm. Các đốm lớn màu trắng hay vàng trên lá chiếm phần diện tích lớn.


 

Cách trồng và chăm sóc
Chuối hoàng yến có thể trồng cảnh quan sân vườn, ban công, tiểu cảnh hoặc trồng chậu bày trí nội thất đều phù hợp.
Dưới đây là một số lưu ý khi trồng và chăm sóc cây Chuối hoàng yến, bạn có thể tham khảo:
- Đất trồng:
Cần chọn đất tôi xốp, giàu dinh dưỡng sạch bệnh để trồng cây. Giá thể để trồng chậu có thể phối trộn trấu hun, xơ dừa, phân hữu cơ. 
- Ánh sáng:
Cây có thể chịu được anh sáng yếu, nên có thể trồng trong nhà, dưới tán cây khác. Tuy nhiên để cây có màu sắc tươi sáng cần chọn vị trí đầy đủ ánh sáng.
- Nước tưới:
Với chậu cây chuối hoàng yến đặt nội thất văn phòng, một tuần cần tưới nươc cho cây 1 - 2 lần. Lượng nước tưới cho cây cần dựa vào độ ẩm đất. Tránh hiện tượng tưới dư nước làm cây bị úng rễ.
- Cắt tỉa & lau lá:
Bạn cần định kỳ tiến hành cắt tỉa lá già kết hợp với lau bụi bẩn cho lá. Lau bụi bẩn giúp lá tăng khả năng quang hợp, nhìn bắt mắt hơn.

Ý nghĩa của cây
Cây có màu sắc rất đặc biệt, có tác dụng  rất tốt trang trí trong  những không gian nội thất nhiều vật dụng kim loại, màu sáng. Ngoại thất, cây rất phù hợp trồng vào ven lối đi, trong bồn cây ven cửa và trồng trong chậu bày trang trí.

Thông tin khác