CHẬU CÂY LAN TUYẾT

Tên khoa học Aglaonema sp
Xuất xứ Các nước Châu Á nhiệt đới
Lan Tuyết một loại cây rất thích hợp để bày trí văn phòng nội thất. Ngoài vẻ đẹp tự nhiên Lan tuyết còn có công dụng thanh lọc không khí, hút một số chất độc hại và điều hoà môi trường sống và làm việc.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm của chậu cây
Cây lan tuyết có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, thuộc họ Ráy, mọc thành bụi. Cây có chiều cao trung bình từ 30 – 100cm.
Lá hình bầu dục, nhọn hai đầu, trông khá giống cây bạch mã hoàng tử, nhưng sống lá màu xanh, phiến lá có màu xanh nhạt đặc biệt.
Thân cây gỗ có đốt, phân nhánh dưới gốc tạo thành bụi nhỏ. Cây khoẻ, có dáng thẳng, lá đẹp, cứng cáp. Cây sinh trưởng tốt, ưa bóng râm và có thể phát triển bình thường trong môi trường nội thất.
 
 

Kỹ thuật trồng và chăm sóc
Để chậu cây lan tuyết sinh trưởng và phát triển tốt bạn cần chú ý một số điểm sau:
- Đất trồng:
Đất trồng cầy bạn nên chọn đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, sạch bệnh. Để đất được thoáng, xốp hơn thì giá thể trồng cây nên phối trộn thêm xơ dừa hoặc trấu hun.
- Ánh sáng:
Lan tuyết thuộc loại cây ưa một phần nên rất thích hợp để bày trí nội thất văn phòng nhà ở.
- Nhiệt độ:
Cây sinh trưởng, phát triển tốt nhất ở ngưỡng nhiệt độ 18 – 24 độc C, Cây ngừng sinh trưởng phát triển khi nhiệt độ xuống dưới 11 độ C.
-  Nước tưới:
Một tuần cần bổ sung nước cho cây 1 – 2 lần, lượng nước tưới mỗi lần khoảng 350 – 500ml. Lượng nước tưới cần điều chỉnh phụ thuộc vào điều kiện thời tiết cũng như độ ẩm đất.
- Phòng trừ sâu bệnh:
Lan tuyết thường bị rệp sáp tấn công. Nguyên nhân là do môi trường sống của cây bị thiếu anh sáng.
Khắc phục: Khi phát hiện cây bị rệp tấn công có thể khắc phục bằng cách pha loãng nước rửa bát dùng khăn lau vị trí có rệp. Ngoài ra để cây sinh trưởng phát triển tốt, 1 tuần bạn nên cho cây “tắm năng” 1 – 2 lần vào sáng sớm hoặc chiều mát.

 
Ý nghĩa của cây
Cây lan tuyết khoẻ, có dáng thẳng, lá đẹp, cứng cáp, có tác dụng làm ẩm và mát không khí rất phù hợp trang trí sảnh lễ tân, hoặc những phòng làm việc có diện tích trung bình.
Cây có tác dụng loại bỏ khí độc trong môi trường điều hòa, rất phù hợp để trang trí trong văn phòng, sảnh tòa nhà hay đặt dọc theo hành lang.

Thông tin khác