CHẬU CÂY PHÁT TÀI NÚI

Tên khoa học Dracaena draco L.
Xuất xứ Có nguồn gốc từ trên núi cao
Cây Phát Tài Núi là một trong những loại cây cảnh được nhiều người yêu thích trồng trang trí sân vườn cũng như trang trí nội thất, cây giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng

Cây phát tài núi còn được biết với nhiều tên gọi khác nhau như: Cây Đại Lộc, Cây Phất Dụ Rồng hay Cây Huyết Rồng. Phát tài núi tạo được sinh khí tốt giúp cho bạn có tinh thần vui vẻ sảng khoái.
Đặc điểm của cây phát tài núi
Cây Phát Tài Núi là cây thân gỗ với nhiều phân cành từ gốc, có rễ phụ mọc từ thân.
Cây có chiều cao trung bình từ 1 – 6m.
Phát tài núi có lá dạng thuôn nhọn, đầu lá uốn cong, gốc có bẹ ôm thân. Phiên lá có màu xanh lục bóng đậm.
Phát tài núi có hoa dạng chùm, hoa thưa, hoa nhỏ bé có màu càng. Quả hình cầu nhỏ, màu cam.
Phát tài núi là cây ưa sáng, chịu bóng bán phần cây có nhu cầu nước thấp.
 

Cách trồng và chăm sóc
Dưới đây là một số lưu ý khi bạn trồng và chăm sóc chậu cây phát tài núi:
- Đất trồng:
Đất dùng để trồng cây cần chọn loại đất màu mỡ, nhiều mùn, sạch bệnh. Ngoài ra giá thể trồng cây có thể phối trộn thêm chấu hun, phân hữu cơ.
- Ánh sáng:
Phát tài núi là cây ưa sáng, vị trí đặt cây cần có đủ ánh sáng. Tốt nhất bạn nên đặt cây ở gần cửa kính để cây có thể hấp thu ánh sáng và quang hợp tốt nhất.
- Nước tưới:
Hàng tuần cần bổ sung nước cho cây 1 – 2 lần, lượng nước khoảng 350 – 550ml nước/lần. Lượng nước tưới cần điều chỉnh phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, kích thước chậu cây, độ ẩm đất.
- Lau lá & cắt bỏ lá già:
Thỉnh thoảng bạn cần vệ sinh lá bằng cách dùng khăn ẩm lau bề mặt lá. Việc làm này sẽ giúp cây phát huy tối đa khả năng hấp thu độc tố trong không khí, lá cây sạch đẹp hơn. Việc lau lá cần tiến hành kết hợp với việc cắt bỏ lá già.
 
Ứng dụng và ý nhĩa của cây
Cây Phát Tài Núi có dạng cụm lá bên trên đẹp và thân hình dạng uyển chuyển, không quá rậm rạp với phân cành uốn lượn nên được trồng phối hợp với các tiểu cảnh đồi núi. Với Cây Phát Tài Núi bạn có thể trồng kết hợp với các tiểu cảnh khô trên ban công, trước nhà, bên hiên nhà, sân thượng  cũng rất hợp lý. Ngoài ra cây còn được trồng trong chậu sứ đẹp, đặt trong phòng, trang trí ngôi nhà ở, văn phòng làm việc cũng khá đẹp mắt.
Đúng như tên gọi phát tài núi, việc sở hữu một chậu cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ sử hữu. Thứ nữa, cây được phát hiện trên núi nên có sức sống mãnh liệt tạo nên nét hùng vĩ, uy nghiêm trong trang trí ngoại thất. Phát  tài núi tạo được sinh khí tốt bạn sẽ có tinh thần vui vẻ sảng khoái khi về nhà.

Thông tin khác