CHẬU CÂY PHÚ QUÝ

Tên khoa học Aglaonema Hybrid
Xuất xứ Indonesia
Với hình dáng và màu sắc bắt mắt, cây phú quý rất phù hợp khi bạn dùng để trang trí nội thất, làm đẹp không gian sống và làm việc. 
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm của cây phú quý
Cây Phú Quý có tên tiếng Anh là Aglaonema Red. Cây thân bụi nhỏ có chiều cao khoảng 25 – 40cm. Cây mọc thành khóm, có thân màu trắng hồng, lá màu xanh sẫm, viền lá màu đỏ tía rất đẹp.
Thân cây màu trắng hồng, lá cây xanh bóng đôi khi ửng vàng, viền ngoài của lá là màu đỏ chạy bao quanh lá cũng là nét riêng của loại cây này mà không thể nhầm lẫn với bất kỳ cây nào khác.
Cây có bộ rễ to khỏe, rễ non mới mọc có màu trắng ngà, sau chuyển màu xanh non.
- Chậu cây phú quý đặt sàn của Tầm Nhìn Châu Á:
Chậu cây được trồng ghép từ 2 – 3 đơn vị cây vào chung một chậu.
Chiều cao tính cả cây và chậu khoảng: 0,8 – 1m; Tán cây rộng 0,5 – 0,7m;
 
Cách trồng và chăm sóc cây phú quý
- Đất trồng:
Để trồng cây phú quý bạn cần chọn giá thể giàu dinh dưỡng, độ tơi xốp cao, và sạch bệnh.
- Ánh sáng:
Phú Quý là cây ưa bóng mát. Cây có thể sống trong môi trường ít ánh sáng. Tuy nhiên để cây có bộ lá xanh khoẻ bạn cần chọn đặt cây ở những vị trí có đầy đủ ánh sáng.
- Nước tưới:
Với sản phầm chậu cây phú quý đặt sàn do Tầm Nhìn Châu Á cung cấp, cây đặt trong môi trường nội thất. Thông thường bạn cần tưới nước cho cây từ 1 – 2 lần, lượng nước mỗi lần khoảng 350 – 500ml/lần. Nước tưới cho cây cần điều chỉnh phụ thuộc vào độ ẩm đất cũng như điều kiện thời tiết.
Chú ý:  Trong môi trường điều hoà để tránh hiện tượng bỏng lạnh cho cây thao tác tưới nước cho cây cần chú ý tránh làm ướt bộ lạ, đổ nước trực tiếp vào ngọn cây.
 
Ứng dụng và ý nghĩa:
Theo quan niệm phong thủy Cây Phú Quý loại cây mang đến giàu sang, phú quý và may mắn cho gia chủ.
Với hình dáng và màu sắc bắt mắt, cây phú quý rất phù hợp khi bạn dùng để trang trí nội thất, làm đẹp không gian sống và làm việc. Cây còn có khả năng hấp thụ các khí độc trong môi trường, làm trong lành bầu không khí.
Cây phú quý trong phong thủy được xem là loại cây đem lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.
Với rất nhiều tác dụng và ý nghĩa trên thì đây cũng là một loại cây cảnh rất thích hợp dùng làm quà tặng cho bạn bè và người thân của bạn trong những dịp đặc biệt đó.

Thông tin khác