BỘ TIỂU CẢNH 3 CHẬU CÂY

Xuất xứ Sản phẩm thiết kế
Đặt bộ tiểu cảnh chậu cây là một giải pháp bài trí cây xanh cho những vị trí không gian đặc biệt có mục đích, thay cho cách đặt một chậu cây phổ biến.
  • Đặc điểm
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm sản phẩm: Bộ tiểu cảnh là một nhóm các chậu cây xanh đặt cùng nhau, được trồng, tạo hình, sắp xếp bài trí có chủ đích. Bộ tiểu cảnh có thể bao gồm 3, 4, 5 chậu cây với các kích thước khác nhau tùy thuộc vào không gian, đặt trên giá/kỷ có độ cao khác nhau. Bộ tiểu cảnh thường do người tư vấn lựa chọn, sắp xếp và đưa đến đặt cho khách hàng. Có bộ tiểu cảnh gồm các chậu cây dành riêng cho 5 hành trong phong thủy, có bộ tiểu cảnh dành riêng cho sảnh lớn, cho sảnh nhỏ, cho không gian chung, cho phòng riêng.

 

 
Ứng dụng và ý nghĩa
Mỗi một không gian nội thất đều có cái riêng, chính vì vậy bộ tiểu cảnh được thiết kế ra ngoài dựa trên những nguyên tắc cơ bản của việc bày trí cây xanh, thì việc chon cây, chọn chậu cũng cần được dựa trên không gian nội thất được bày trí sao cho ấn tượng và đẹp mắt nhất.
Để cho ra một bộ tiểu cảnh ưng ý và đầy ấn tượng, cần am hiểu về các đặc tính thực vật của dòng cây xanh nội thất như màu sắc, kiểu dáng cây, kiểu dáng lá…, Các chậu cây khi đặt kết hợp với nhau thì phải một là có những điểm tương đồng, nhất quán, hai là có sự đối lập về đặc điểm, hình dáng, và đặc biệt là phải có cùng đặc tính sinh trưởng và điều kiện chăm sóc.  Ngoài ra bộ tiểu cảnh được tạo ra còn phụ thuộc vào “gu” thẩm mỹ của người tạo ra sản phẩm và người sử dụng,  nhưng nếu bạn chú ý quan sát các bộ tiểu cảnh thì sẽ dễ dàng nhận ra nguyên tắc cơ bản của việc bày trí tiểu cảnh. Trong nghề cây xanh, đôi khi bộ tiểu cảnh cũng được tạo ra từ những phút ngẫu hứng trong quá trình làm việc, chăm sóc cây của người trồng cây…
Bộ tiểu cảnh 3 chậu cây xanh phù hợp với các không gian vừa và rộng, tạo điểm nhấn, tạo khoảng xanh, thu hút sự quan sát, mang đến cảm giác xanh mát cho không gian. 
Tại Tầm Nhìn Châu Á có rất nhiều các bộ tiểu cảnh 3 chậu cây xanh kết hợp đẹp mắt. Khi đến khảo sát tìm phương án trang trí cây xanh cho khách hàng, nhân viên tư vấn của công ty sẽ đề xuất những bộ tiểu cảnh 3 chậu cây phù hợp với không gian bài trí của từng khách hàng.

Thông tin khác