Cây cảnh phù hợp với thời tiết mùa đông của miền bắc

Miền bắc nước ta có đặc điểm thời tiết đặc trưng là khô và lạnh, đây cũng là thời điểm hoạt động mạnh mẽ của gió mùa đông bắc, xen kẽ là những đợt gió đông nam. Ở vùng núi cao có thể còn xuất hiện sương muối, băng giá...
Cây xanh ở giai đoạn này thường sinh trưởng chậm hoặc ngừng sinh trưởng để thích nghi với điều kiện ngoại cảnh.
Đươi đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn cây xanh trong điều kiện mùa đông của miền bắc.
Cây kim phát tài
Là loại cây cảnh nội thất phù hợp với môi trường thiếu ánh sáng, thời tiết giá lạnh, không yêu cầu chăm sóc kỹ lưỡng, cầu kỳ, kim phát tài là lựa chọn yêu thích của đa số người chơi cây nội thất nói chung và dân văn phòng nói riêng. Những cành lá xanh mướt, phiến lá dày và bóng nổi bật trong tiết trời mùa đông, thể hiện sức sống dồi dào, góp phần xua tan cảm giác ảm đạm của những ngày mùa đông mưa phùn gió bấc.

Kim phát tài ang, chậu cây phù hợp với những sảnh lớn

Cây lan ý
Lan Ý là loại cây ưa ẩm, đặc biệt là loài cây này có thể chịu được cái lạnh của mùa đông. Chỉ cần tưới nước cho cây thường xuyên, bạn có thể an tâm trưng Lan Ý trong văn phòng hoặc trong nhà. Màu lá xanh bóng và sắc hoa trắng sẽ góp phần làm không gian văn phòng thêm sáng và đẹp.

Lan ý bày trí hộp gỗ

Hoa dạ yến thảo
Những chùm hoa Dạ Yến Thảo trông có vẻ mỏng manh, nhưng thực tế loài hoa này lại rất kiên cường trong cái giá lạnh của mùa đông. Bạn nên lưu ý kỹ về chế độ nước cho loài cây cảnh này, vì Dạ Yến Thảo không chịu được úng ngập. 2 ngày tưới nước 1 lần là phù hợp cho loài hoa cây cảnh này.


Hoa dừa cạn
Dừa Cạn là loài hoa cây cảnh thân thảo, cũng tương tự như Dạ Yến Thảo, rất dễ chết do úng ngập. Chăm sóc Hoa Dừa Cạn với chế độ tưới phun sương là lý tưởng hơn cả. Với những chậu Hoa Dừa Cạn đặt ở ban công, bạn sẽ cảm thấy mùa đông không còn u ám nữa.


Trên đây là một số gợi ý cho bạn về các loài hoa cây cảnh phù hợp với thời tiết mùa đông ở miền Bắc. Để được sở hữu những chậu cây đạt chuẩn, khoẻ mạnh và xanh tốt, cùng những hướng dẫn tỉ mỉ về cách chăm sóc, hoặc đơn giản hơn – trải nghiệm dịch vụ chăm sóc cây cảnh chuyên nghiệp bậc nhất tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ Công ty Cây Cảnh Tầm Nhìn Châu Á ngay hôm nay!

Thông tin khác

5 mẹo chăm sóc cây cảnh văn phòng vào mùa đông

Thời tiết mùa đông ở miền Bắc có một nét đặc trưng riêng, do đó có những ảnh hưởng nhất định tới điều kiện sinh trưởng, phát triển của cây cảnh nội thất.

Bạn có thể tự chăm sóc cây cảnh trong nhà?

Trong suốt hơn 20 năm làm nghề cây cảnh, cung cấp cây cảnh cho văn phòng, hộ gia đình... đội ngũ nhân viên Tầm Nhìn Châu Á đã từng nghe rất nhiều ý kiến phản hồi từ khách hàng như sau:

Cẩm Nang Cây Cảnh Văn Phòng (Phần 1)

Nếu như trước đây, con người vốn tiếp xúc nhiều với thiên nhiên thì hiện nay, chúng ta đang bị “kẹt” giữa các khối bê tông, các toà nhà cao ngất, những văn phòng chỉ toàn cửa kính và máy lạnh chạy suốt 8 giờ làm việc.

Chế Độ Nước Cho Cây Cảnh Trong Nhà

Nước là một trong những yếu tố tự nhiên quan trọng nhất giúp cây xanh tồn tại, sinh trưởng và phát triển.

12 Ý Tưởng Bài Trí Chậu Cây Cảnh Cho Không Gian Ngoài Trời

Tận dụng mặt ngoài của cửa chớp để trồng những loại cây dễ sống như sen đá, rêu, bạn sẽ có một bức tường ngoài trời sống động.

Kỹ Thuật 8 Bước Chuyển Cây Cảnh Non Từ Bầu Ươm Ra Đất Trồng

Khi có sẵn hạt giống của các loại cây thì ươm cây sẽ là giai đoạn đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện khi bắt đầu trồng cây cảnh.

Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà Vào Mùa Đông

Trong những ngày đông lạnh giá ở nước ta, một vài chậu cây cảnh trong nhà có thể khiến cho căn phòng của bạn trở nên ấm cúng và tràn đầy sức sống.

Chăm Sóc Lan Ý

Lan Ý, hay còn được biết đến với tên gọi là hoa Huệ hòa bình. Đây là một thành viên nổi tiếng của gia đình hệ thực vật có hoa, là một giống hoa cây cảnh tượng trưng cho sự tràn đầy nhiệt huyết, sự vị tha và trong sáng.

Chăm Sóc Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì là một loại cây cảnh trong nhà được sử dụng phổ biển hiện nay. Chúng còn được biết đến với một số tên gọi như Ngũ Gia Bì Chân Chim, Sâm Non, Sâm Nam.

Chăm Sóc Cây Vạn Niên Thanh

Vạn niên thanh là một trong những loại cây cảnh nội thất được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng được đánh giá là một trong những loại "cây cảnh trong nhà tốt nhất giúp làm sạch không khí".