Bạn Có Thể Tự Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà?

Trong suốt hơn 20 năm làm nghề cây cảnh, cung cấp cây cảnh cho văn phòng, hộ gia đình... đội ngũ nhân viên Tầm Nhìn Châu Á đã từng nghe rất nhiều ý kiến phản hồi từ khách hàng như sau:

  • Chỉ cần mua cây cảnh đẹp, về nhà tôi có thể tự chăm sóc, cây vẫn sẽ xanh tốt.
  • Không cần thiết có dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng cây cảnh văn phòng, chúng tôi sẽ tự phân công nhân sự nội bộ làm việc này.
  • Chúng tôi sẽ chọn cây cảnh nội thất dễ sống, ít cần sự chăm sóc, như vậy có thể yên tâm cây không bị chết, bền lâu và xanh tốt.

Những ý kiến này KHÔNG HỀ SAI. Bản chất mỗi cây cảnh nội thất từ nhà cung cấp đến tay người dùng đã được kiểm duyệt rất kỹ lưỡng về chất lượng, khả năng sinh trưởng và phát triển, do đó chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn của đơn vị cung cấp về cách chăm sóc cây, bạn cũng có thể ít nhiều đảm bảo được điều kiện sống phù hợp để giữ gìn cây bền lâu. Tuy nhiên, Tầm Nhìn Châu Á cũng sẽ phân tích để bạn hiểu vì sao chúng tôi vẫn có dịch vụ "Chăm sóc và bảo dưỡng cây cảnh" trong hạng mục dịch vụ.

Thứ nhất, cây cảnh nội thất vốn là một thực thể cần sự quan tâm đặc biệt hơn cây cối thông thường. Điều kiện tự nhiên lý tưởng nhất cho cây xanh là được trồng trên mặt đất, hấp thụ ánh sáng mặt trời, không khí tự nhiên, gió, nước cùng các điều kiện tự nhiên khác. Không phải tự nhiên mà cây cối khi ở ngoài thiên nhiên thì luôn xanh tốt, thậm chí phát triển cao lớn, rậm rạp hơn nhiều so với những cây trồng trong chậu.

Bản thân việc ở trong văn phòng, trong căn hộ, cây cảnh nội thất đã phải đối mặt với một số yếu tố không thuận lợi như: thiếu không khí lưu thông, nhiệt độ cao quá (do nhà kính) hoặc thấp quá (do điều hoà), tưới nước không thoả đáng, không có sự vun xới, cắt tỉa, bón phân, diệt trừ sâu bệnh kịp thời... Đó là lý do dẫn đến tình trạng cây cảnh đang xanh tốt, sau một thời gian bỗng trở nên "kém sắc" hơn, cây không còn khoẻ mạnh, lá không còn độ bóng mượt

Với người dùng cây thông thường, rất khó để có biện pháp xử lý vấn đề một cách chuyên nghiệp. Nếu chỉ duy trì chế độ tưới nước và ánh sáng thông thường, cây sẽ có xu hướng "xuống" dần, sẽ đến ngày bạn phải thay thế cây xanh đó. Còn với những đơn vị cây cảnh chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ có chuyên môn, kỹ thuật để tìm ra nguyên nhân gốc, cũng như xử lý kịp thời nhằm "cứu" cây khỏi tàn úa.

Thứ hai, văn phòng thường có cây cảnh số lượng lớn, ở nhiều vị trí khác nhau, từ phòng làm việc tới phòng giám đốc, phòng họp, quầy lễ tân, sảnh, ban công... Việc tưới nước đầy đủ số cây cảnh này đã tốn rất nhiều thời gian, công sức, chưa kể, không ai có thể chắc chắn bạn có thể để mặt và đã tự mình chăm sóc được toàn bộ số cây cảnh này. Do đó, thay vì tự mình chăm sóc cây cảnh nội thất, bạn có thể nhờ tới dịch vụ của các công ty cung cấp cây cảnh, với đội ngũ nhân viên bảo dưỡng cây chuyên nghiệp, tận tâm. Trước giờ, Tầm Nhìn Châu Á vẫn luôn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng cây ngoài giờ làm việc, đảm bảo không ảnh hưởng đến thời gian làm việc của các công ty, đơn vị.

Thứ ba, sự đều đặn và ổn định của dịch vụ, đảm bảo phù hợp với những người bận rộn như người làm văn phòng. Bạn có thể khẳng định công ty bạn rất đông nhân sự, có lịch trực nhật cụ thể, nhưng ai sẽ khẳng định rằng mọi người không bao giờ bỏ lịch? Sẽ ra sao nếu công ty có chuyến du lịch dài ngày, hoặc tạm nghỉ cải tạo văn phòng...? Khi cây gặp "sự cố", bạn cũng không thể tự mình giải quyết các vấn đề thuộc về chuyên môn cây cảnh được. Đó là những trường hợp mà Tầm Nhìn Châu Á có thể đảm bảo cho khách hàng. Với một lịch bảo dưỡng cây thường kỳ, khách hàng có thể an tâm với sự ổn định của chất lượng cây cảnh. Hơn nữa, thậm chí cây cảnh còn có thể có lịch thay thế thường xuyên, thì việc lựa chọn một nhà cung cấp chuyên nghiệp để có giá tốt nhất cho dịch vụ bảo dưỡng - thay thế cây cảnh là hoàn toàn hợp lý.

Trên quan điểm vì khách hàng, Tầm Nhìn Châu Á mong quý khách hàng hiểu về giá trị của mỗi dịch vụ mà chúng tôi mang lại. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến dịch vụ tận tâm nhất, làm hài lòng khách hàng nhất, bởi với Tầm Nhìn Châu Á, cây cảnh không chỉ là một "món hàng", cây cảnh là một loại hình dịch vụ về thẩm mỹ, văn hoá, thể hiện cái tâm của người làm nghề.

Thông tin khác

Kỹ thuật tưới nước cho chậu cây cảnh nội thất
Kỹ thuật vệ sinh lá cây cảnh
Cây Cảnh Phù Hợp Với Thời Tiết Mùa Đông Miền Bắc
5 Mẹo Chăm Sóc Cây Cảnh Văn Phòng Vào Mùa Đông
Tuỳ Biến Phương Án Cây Cảnh Nội Thất Đẹp Như Homestay
Cẩm Nang Cây Cảnh Văn Phòng Mới Nhất Năm 2018 (Phần 1)
Chế Độ Nước Cho Cây Cảnh Trong Nhà
12 Ý Tưởng Bài Trí Chậu Cây Cảnh Cho Không Gian Ngoài Trời
Kỹ Thuật 8 Bước Chuyển Cây Cảnh Non Từ Bầu Ươm Ra Đất Trồng
Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà Vào Mùa Đông
Chăm Sóc Lan Ý
Chăm Sóc Cây Ngũ Gia Bì

Tel: 090 622 5503

TOP