Cách chăm sóc chậu cây cảnh mini

Các chậu cây cảnh mini thường rất được ưa chuộng đặt trang trí trong văn phòng làm việc, bàn làm việc cá nhân hay thậm chí là trang trí tại các bàn, kệ tủ của gia đình. Vậy chế độ chăm sóc như thế nào cho hợp lý để cây có thể phát triển bình thường. Cùng Cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á tham khảo một số lưu ý sau nhé!

Ánh sáng: Cây cảnh mini thường là những cây thân thảo, ưa bóng bán phần (cần ánh nắng nhưng không phải là nắng gắt). Với những chậu cây cảnh mini trang trí trong nhà, văn phòng làm việc bạn nên chọn những vị trí có lượng ánh sáng tán xạ từ môi trường tự nhiên nhiều (cạnh vách kính, cửa sổ, ban công...) hoặc dưới những nơi có nhiều ánh đèn và không khí thoáng mát. Với những cây có hoa thì cần được phơi nắng thường xuyên để cây ra nhiều hoa.
Nước tưới: Nên tưới nước cho cây từ 1-2 lần/tuần với những chậu cây mini nên để ý độ ẩm của giá thể, mỗi lần tưới khoảng 150 -250ml. Nên tưới nước vào gốc cây, tránh tưới lên thân hoặc lá cây nhất là trong môi trường điều hòa. Trong trường hợp lá bị bám bụi  nên dùng khăn ẩm mềm để lau.
Đất: Với chậu cây cảnh mini thường chọn loại đất màu mỡ, tơi xốp, khả năng thoát nước tốt. thông thường đất được bán sẵn tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc có thể trộn đất thịt có sẵn cùng với tro trấu hoặc xơ dừa và phân bón để trồng cây. Thông thường lượng đất trong chậu đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển từ 6-12 tháng. Sau thời gian này nên thay đất, thay chậu để cung cấp dinh dưỡng mới cho cây.
Bón phân: Phân NPK tổng hợp là loại phân được ưa chuộng nhằm bón bổ sung dinh dưỡng cho cây.Tthông thường nên bổ sung phân bón cho cây cảnh mini sau trồng 1-2 tháng. Phân NPK tổng hợp có bán sẵn tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp.
Sâu bệnh: Cây cảnh mini trồng trong nhà với số lượng ít thông thường rất khó có thể bị sâu bệnh hại tuy nhiên vẫn cần lưu ý các loại sâu ăn lá, rệp hại hay bệnh thối nhũn để có các biện pháp xử lý kịp thời.

Thông tin khác

5 Lưu Ý Chăm Sóc Cây Cảnh Vào Mùa Hè Nắng Nóng

Mùa hè rất khắc nghiệt, nắng như thiêu đốt… trong văn phòng làm việc Cây cảnh cũng chịu tác động từ thời tiết Hè nóng nực. Vậy chế độ chăm sóc như thế nào cho hợp lý để cây có thể phát triển bình thường. Cùng Cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á tham khảo một số lưu

Tổng hợp những loại hoa theo mùa được ưa chuộng

Hoa theo mùa luôn là thành phần chủ đạo để tạo điểm nhấn, tạo màu sắc cho cảnh quan sân vườn thêm sinh động và nổi bật. Tầm Nhìn Châu Á xin giới thiệu đến quý bạn đọc những loại hoa theo mùa được ưa chuộng trồng trang trí cảnh quan sân vườn.

Các loại cây trồng trong nhà có tác dụng đuổi muỗi

Trong tự nhiên, một số loại cây xanh sở hữu màu sắc và mùi hương đặc trưng, mang lại cảm giác thoải mái và thư thả cho con người, nhưng sẽ là nỗi sợ hãi đối với muỗi.  Cây cảnh trang trí ngoài việc mang lại không gian xanh cho không gian, thì ngày nay còn

Nghề Hoa Cây Cảnh Truyền Thống Ở Làng Cổ Nghi Tàm

Nghe lại những câu chuyện cổ xưa về mảnh đất Tây Hồ, ta dễ hiểu vì sao Nghi Tàm tới giờ vẫn nổi tiếng là làng hoa truyền thống của kinh thành Thăng Long.

Sự Hoà Hợp Giữa Cây Cảnh Nội Thất Và Đời Sống Tinh Thần

Ngày nay, khi cuộc sống dần phát triển hơn, nhu cầu của con người ngày một cao thì đời sống tinh thần đang bắt đầu được chú trọng ngày một nhiều.

Nghệ Thuật Kinh Doanh Hoa Cây Cảnh

Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội thì nhu cầu thẩm mỹ của con người tăng lên đáng kể, yêu cầu về cái đẹp cũng đòi hỏi khắt khe hơn, và quan trọng là nhu cầu sống của họ phải được đảm bảo an toàn, trong sạch và gần gũi thiên nhiên

Tâm Sự Của Ngôi Nhà

Người ta thường nói mỗi ngôi nhà có một câu chuyện, và câu chuyện của ngôi nhà này thì thật buồn vì nó sắp phải xa người chủ đã gắn bó thân thiết với nó khoảng thời gian dài.

Tản Mạn - Nhà Xanh - Kiến Trúc Xanh

"Xanh ngoài, xanh trong". Gần đây ngày càng râm ran chuyện thiết kế xanh, chuyện làm nhà thân thiện môi trường, chuyện tái sử dụng, nguồn cung cấp cây xanh…

Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bài Trí Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 1)

Bài trí các loại hoa cây cảnh trong căn hộ hay văn phòng không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ, mà thực tế khoa học đã chứng minh chúng còn có nhiều công dụng hữu ích cho con người và không gian môi trường xung quanh.

Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bài Trí Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Hoa cây cảnh không chỉ có công dụng làm đẹp không gian sống, thanh lọc không khí mà chúng còn giúp cho tinh thần của con người trở nên minh mẫn sảng khoái hơn nếu biết sử dụng đúng cách.