Bí Quyết Phối Mầu Hoa Cây Cảnh Trong Chậu

Sau những giờ làm việc căng thẳng, ngồi tĩnh và ngắm nhìn môt chậu hoa, chậu cây cảnh với nhiều màu sắc sẽ làm cho đầu óc thư thái, tâm trạng thoải mái hơn để có những giờ làm việc hiệu quả hơn sau đó. Tùy theo tính chất công việc hay sở thích hay cá tính mà người chơi có thể tạo ra một chậu hoa cây cảnh như ý, ví như công việc phải suy nghĩ nhiều thì nên chọn nhiều màu dịu phối với màu trắng và đen, nếu công việc cần sự sáng tạo thì nên phối màu chủ đạo là đỏ, hống và xanh dương...

Để tạo ra một chậu hoa cây cảnh đẹp với nhiều màu sắc, người chơi cần nắm được những kỹ thuật nhất định trong việc phối màu cho hoa cây cảnh, trồng ghép, kỹ thuật chăm sóc cắt tỉa, bón xới... Nếu quá khó khăn thì nên tìm đến sự tư vấn của những công ty cây cảnh hay các dịch vụ cây cảnh uy tín để có được chậu cây đảm bảo về cả thẩm mỹ và kỹ thuật.

Đối với một chậu hoa cây cảnh thì quan trọng nhất là phải có các lỗ thoát nước hoặc ít nhất một lớp sỏi dày 3cm ở dưới đáy chậu. Nếu bạn muốn trồng hoa vào một chiếc chậu đẹp dùng làm trang trí mà không có lỗ thoát nước, hãy trồng cây trong một chậu nhựa có lỗ thoát nước với kích thước nhỏ hơn so với chậu trang trí. Lót một lớp sỏi xuống đáy chậu trang trí và đặt chậu nhựa vào.

Khi phối nhiều loại hoa cây cảnh vào một chậu nhớ chọn các loài cây có tương đồng về môi trường sống như lượng nước, ánh sáng, nhiệt độ và phân bón. Hoa trong chậu đẹp nhất khi có sự hài hoà về màu sắc và cân bằng với chậu. Hãy đảm bảo những cây cao nhất không cao quá hai lần chiều cao của chậu và độ che phủ của cành lá tối đa chỉ nên rộng khoảng gấp rưỡi đường kính của chậu.Đừng ngại thay đổi cây trong chậu theo mùa. Chẳng có loài hoa nào có thể nở hoa tươi tốt mãi. Khi chúng bắt đầu tàn héo, hãy tìm những cây khác để thay thế chỗ. Khi trồng trong chậu, mọi thứ nằm trong sự kiểm soát của bạn. Và niềm vui nằm ở chính điều đó.

 
 

Thông tin khác

Đâu Cũng Là Vườn Hoa Cây Cảnh

Sống ở thành phố, bạn không thể nào chọn được khác hơn những nhà phố nhỏ hẹp, hay những chung cư tiện nghi nhưng laị không có chỗ cho sân vườn.

Vườn Đá Và Hoa Cây Cảnh

Vườn đá là một phong cách được ưa chuộng ở châu Âu. Đá tự nhiên và đá nhân tạo được bố trí xen kẽ với các loại cây tạo nên một lối đi đá, tường đá hay bờ suối đá. Trong các vườn phương Đông, đá đóng vai trò quan trọng, là bộ khung, xương sống, nền tảng củ

Cây Cảnh Nội Thất Hấp Thụ Khí Độc

Danh sách này gồm các loài thực vật, hoa cây cảnh do Trung tâm không gian NASA sưu tầm trong quá trình nghiên cứu làm trong sạch không khí. Quá trình lọc không khí đóng một vai trò quan trọng trong các trạm không gian ngoài trái đất.

Cây Cảnh Trong Nhà Đặt Ở Phòng Ăn

Các cách làm xanh phòng ăn như trồng hoa cây cảnh trong nhà, bồn cây xanh, treo hoa, chậu thu hải đường… đều có thể làm tăng sức sống cho phòng, và làm tăng không khí vui vẻ...

Tại Sao Lá Cây Có Màu Đỏ Vào Mùa Thu

Khi tiết trời sang thu, các loại hoa cây cảnh cũng như một số loại cây xanh khác, lá cây có xu hướng chuyển sang màu vàng đỏ, đó không chỉ là sự biến đổi tự nhiên của cây để thích ứng với thời tiết, mà còn là phản xạ tự vệ để chống lại sâu bệnh.

Chọn hoa Lài để trồng trong nhà

Chọn hoa Lài làm cây cảnh trong nhà sẽ là sự lựa chọn đúng đắn, bởi mùi hương của hoa Lài giúp ổn định tâm trạng, có tác dụng nổi bật là diệt trừ vi khuẩn, trừ hôi miệng, điều hòa nội tiết, làm mịn da, tăng khả năng miễn dịch, xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà

Từ lâu con người đã luôn gần gũi với thiên nhiên. Cuộc sống hiện đại bận rộn, không có nhiều thời gian, nhưng mong ước được gần gũi với thiên nhiên là tất yếu.

Rực Rỡ Sắc Đào Ngày Xuân

Cây Hoa Đào là cây cảnh truyền thống của người Việt trong dịp lễ tết Nguyên Đán cổ truyền, đây là loại cây cảnh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, cát tường trong các dịp lễ đầu năm.

Hoa Cây Cảnh – Trúc Cảnh

Trúc thuộc họ tre nứa (bambusoideae), nó còn được xếp vào họ hòa thảo cùng họ với cây lúa ngô. Song do đặc điểm của nó là thân hóa gỗ và phân cành nhiều nên được tách thành họ riêng. Trúc không ra hoa vì khi đã ra hoa xong là cây chết, sau đó tạo thành qu

Thú Chơi Cây Cảnh Của Người Việt

Chơi hoa cây cảnh là một nếp văn hóa truyền thống của dân tộc ta, ban đầu thú chơi này chỉ dành cho những gia đình quyền quý, giàu có, ngày nay thú chơi hoa cây cảnh đã phổ biến đến nhiều tầng lớp, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, hướng tới cái đẹ