HẠT ĐẤT NUNG POPPER

Xuất xứ Thái Lan
Hạt đất nung popper hay hạt popper một sản phẩm mới dùng để thay thế cho sỏi trắng rải bề mặt chậu cây. Hạt popper một sản phẩm thân thiện với môi trường, bền màu theo thời gian, trong quá trình sử dụng hạt không bị ố vàng mất thẩm mỹ  so với sỏi trắng truyền thống.
  • Đặc điểm
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm của hạt popper
Đất nung Popper được tạo ra từ nguồn đất sét thiên nhiên, pha trộn với đá khoáng theo tỷ lệ phù hợp, sau đó đem nung nóng với nhiệt độ 1.300 độ C trong lò đốt được thiết kế chuyên dùng đặc biệt.
- Hạt popper có hình cầu, màu nâu đất, bề mặt nhẵn, hạt có khối lượng riêng rất nhỏ, bền màu theo thời gian.
- Hạt Popper một vật liệu siêu nhẹ có thể dùng để phối trộn giá thể trồng cây hoặc dùng rải bề mặt chậu cây thay thế cho sỏi trắng.
- Hạt popper cấu tạo là hình cầu tròn, nhẹ, giữa chúng có khoảng cách nên khi rải bề mặt chậu cây xanh nội thất sẽ không làm dí bí đất bề mặt mà còn tạo độ thông thoáng.
- Không giống như các loại vật liệu khác, hạt popper được nung nóng ở nhiệt độ rất cao, nên chúng đã được vô trùng, sản phẩm dùng sẽ rất sạch mầm mống sâu bệnh gây hại cây xanh.
- Hạt đất nung popper được dùng trang trí trên mặt các chậu cây xanh làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ, không làm bẩn chậu khi tưới, hạn chế cỏ và côn trùng hại cây.
- Trước đây, việc phủ bề mặt chậu cây xanh sau khi trồng chỉ có duy nhất một sự lựa chọn đó là sỏi trắng. Nhưng ở sỏi trắng lại có nhược điểm đó là sau 1 thời gian sử dụng, viên sỏi sẽ bị ố vàng, vừa gây mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển của cây xanh. Khắc phục hiện tượng này hạt popper đã ra đời, và được dùng thay thế sỏi trắng.

Thông tin khác