Một số lưu ý chăm sóc để cây cảnh trong nhà phát triển tốt hơn

Hiện nay các chậu cây cảnh rất được ưa chuộng đặt trang trí trong văn phòng làm việc, bàn làm việc cá nhân hay thậm chí là trang trí tại các bàn, kệ tủ của gia đình. Để cây có thể phát triển bình thường. Cùng Cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á tham khảo một số lưu ý sau nhé!

(Chăm sóc cây cảnh trong phòng làm việc)
Ánh sáng: Cây cảnh đặt trang trí trong nhà thường là loại ưa bóng bán phần, tuy nhiên ánh sáng vẫn là điều quan trọng để cây phát triển bình thường. Cây cảnh trang trí trong nhà, văn phòng làm việc bạn nên chọn những vị trí có lượng ánh sáng tự nhiên từ môi trường tán xạ vào (vách kính, ban công...) hoặc những nơi có nhiều ánh đèn chiếu sáng. Thậm chí với cây trong, mỗi cuối tuần bạn có thể mang ra ban công hoặc những nơi có nhiều ánh sáng để cây hấp thụ ánh sáng tốt hơn.
Nước tưới: Nên tưới nước cho cây từ 1-2 lần/tuần nên để ý độ ẩm của giá thể để bổ sung lượng nước hợp lý (chú ý lau nước thừa sau khi tưới). Tưới nước quanh gốc cây, trong trường hợp giá thể còn đủ ẩm chúng ta không cần bổ sung thêm nước tránh tình trạng úng nước.
Bón phân: những chậu cây bán sẵn trên thị trường đất trồng thường có bổ sung sẵn 1 lượng phân bón lót, tuy nhiên để cây phát triển tốt hơn ta nên bón bổ sung phân NPK tổng hợp 1 tháng/lần. Phân NPK là loại phân tổng hợp có bán sẵn tại các đại lý vật tư nông nghiệp.
Vệ sinh chậu cây: thường xuyên lau bụi bám bẩn trên lá cây bằng khăn mềm ẩm giúp cây có điều kiện hấp thu ánh sáng để thực hiện quá trình quang hợp tốt hơn. Rà soát cắt tỉa những là già, lá sâu bệnh nhằm giảm bớt phần sinh khối thừa không cần thiết của cây.
Sâu bệnh: Rà soát sâu bệnh hại trên cây nhất là sâu ăn lá, rệp sáp để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Thông tin khác

Ý nghĩa và tác dụng của cây Bạch Mã

Bạch mã là một trong những loại cây được mọi người ưa chuộng trong tráng trí không gian nội thất nhờ vẻ đẹp nổi bật của cây, nhưng ít ai hiểu được ý nghĩa và tác dụng trang trí của cây bạch mã là gì. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Giải pháp cây xanh cho văn phòng nhỏ hẹp - Phần 3

Việc kết hợp tủ đụng tài liệu với hộp đặt cây xanh đã không còn xa lạ với các thiết kế văn phòng, hiện tại việc kết hợp này không dừng lại ở tủ tài liệu nữa mà đó là sự kết hợp với rất nhiều các vật dụng khác. Hãy đề chúng tôi gợi ý một số cách kết hợp câ

Cách chăm sóc chậu cây cảnh mini

Các chậu cây cảnh mini thường rất được ưa chuộng đặt trang trí trong văn phòng làm việc, bàn làm việc cá nhân hay thậm chí là trang trí tại các bàn, kệ tủ của gia đình. Vậy chế độ chăm sóc như thế nào cho hợp lý để cây có thể phát triển bình thường. Cùng

5 Lưu Ý Chăm Sóc Cây Cảnh Vào Mùa Hè Nắng Nóng

Mùa hè rất khắc nghiệt, nắng như thiêu đốt… trong văn phòng làm việc Cây cảnh cũng chịu tác động từ thời tiết Hè nóng nực. Vậy chế độ chăm sóc như thế nào cho hợp lý để cây có thể phát triển bình thường. Cùng Cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á tham khảo một số lưu

Tổng hợp những loại hoa theo mùa được ưa chuộng

Hoa theo mùa luôn là thành phần chủ đạo để tạo điểm nhấn, tạo màu sắc cho cảnh quan sân vườn thêm sinh động và nổi bật. Tầm Nhìn Châu Á xin giới thiệu đến quý bạn đọc những loại hoa theo mùa được ưa chuộng trồng trang trí cảnh quan sân vườn.

Các loại cây trồng trong nhà có tác dụng đuổi muỗi

Trong tự nhiên, một số loại cây xanh sở hữu màu sắc và mùi hương đặc trưng, mang lại cảm giác thoải mái và thư thả cho con người, nhưng sẽ là nỗi sợ hãi đối với muỗi.  Cây cảnh trang trí ngoài việc mang lại không gian xanh cho không gian, thì ngày nay còn

Nghề Hoa Cây Cảnh Truyền Thống Ở Làng Cổ Nghi Tàm

Nghe lại những câu chuyện cổ xưa về mảnh đất Tây Hồ, ta dễ hiểu vì sao Nghi Tàm tới giờ vẫn nổi tiếng là làng hoa truyền thống của kinh thành Thăng Long.

Sự Hoà Hợp Giữa Cây Cảnh Nội Thất Và Đời Sống Tinh Thần

Ngày nay, khi cuộc sống dần phát triển hơn, nhu cầu của con người ngày một cao thì đời sống tinh thần đang bắt đầu được chú trọng ngày một nhiều.

Nghệ Thuật Kinh Doanh Hoa Cây Cảnh

Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội thì nhu cầu thẩm mỹ của con người tăng lên đáng kể, yêu cầu về cái đẹp cũng đòi hỏi khắt khe hơn, và quan trọng là nhu cầu sống của họ phải được đảm bảo an toàn, trong sạch và gần gũi thiên nhiên

Tâm Sự Của Ngôi Nhà

Người ta thường nói mỗi ngôi nhà có một câu chuyện, và câu chuyện của ngôi nhà này thì thật buồn vì nó sắp phải xa người chủ đã gắn bó thân thiết với nó khoảng thời gian dài.