Giải pháp cây xanh cho văn phòng nhỏ hẹp - Phần 3

Việc kết hợp tủ đụng tài liệu với hộp đặt cây xanh đã không còn xa lạ với các thiết kế văn phòng, hiện tại việc kết hợp này không dừng lại ở tủ tài liệu nữa mà đó là sự kết hợp với rất nhiều các vật dụng khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu các các kết hợp mới mẻ này nhé!

1. Cây xanh kết hợp tủ tài liệu:
Việc kết hợp tủ đụng tài liệu với hộp đặt cây xanh tạo thành các vách ngăn mềm đã không còn xa lạ với các thiết kế văn phòng hiện tại. Vấn đề còn lại của bạn là kết hợp các loại cây như thế nào để vừa mang được cây xanh vào nhà, vừa đảm bảo thẩm mỹ tốt nhất!

Có khá nhiều cách để kết hợp cây trên hộp gỗ, bạn muốn văn phòng chuyên nghiệp, đồng bộ, không rườm rà, hãy lựa chọn đơn cử một hoặc một số ít chủng loại cây, đặt đều đặn trong hộp gỗ. 
 

Sử dụng một loại cây ngọc ngân đặt trong hộp gỗ phía trên tủ tài liệu
kết hợp tựa lưng cho dãy ghế chờ


Kết hợp 2,3 loại cây đặt đều đặn trong hộp gỗ phía trên tủ tài liệu

 
Nếu bạn thích phong cách nhiệt đới, văn phòng rực rỡ sắc màu hơn, hãy thử kết hợp đa dạng các chủng loại cây như chúng tôi đã làm nhé. Không lo ngại  việc tạo cảm giác lộn xộn vì chúng ta cũng có thể sắp xếp cái chậu cây kết hợp này đều đặn. 
 

Kết hợp đa dạng các loại cây: Môn trường sinh, tổ yến, cẩm thạch,...

Hộp gỗ đặt trên tủ tài liệu kết hợp phát tài núi, tứ lan, phú quý, vạn niên thanh

 
Nếu bạn cần một dãy cây xanh mát, thì bạn có thể dùng: Vạn niên thanh rủ, Ngọc ngân, Tứ lan...  Còn nếu muốn có vách ngăn với màu sắc nổi bật thì có thể dùng cây Vạn lộc, Phú quý... Muốn đặt những cây có hoa như thì dùng Sơn hồng môn, Tiểu hồng môn, Lan ý...
Nếu tủ tài liệu đặt sát tường, trẩn cao, hãy mạnh dạn mix các loại cây cao hơn như chuối rẻ quạt, bàng singapore, kè nhật để làm sinh động hơn văn phòng làm việc.

 

Chuối rẻ quạt mix lục đế
 
2. Cây xanh kết hợp ghế sofa
Một lựa chọn không tồi khi kết hợp cây xanh với ghế Sofa, cảm giác như được tựa lưng vào hàng cây ngay tại văn phòng, giữa lòng thành phố. 

 

Chủ đạo là Môn trường sinh kết hợp với các loại cây lá màu sắc nhỏ hơn,
tạo thành khóm cây có chiều cao trung bình <1,5mHộp cây đặt Hạnh phúc kết hợp ghế sofa

 
Nếu bạn muốn chọn cây cao, tạo hình không gian như cây cổ thụ hãy lựa chọn: Hạnh phúc, thiết mộc lan gốc, bàng Singgapore. 
 

Hộp cây kết hợp dãy ghế chờ ấn tượng với Bàng Singapore chủ đạo

 
3. Hộp cây kết hợp bàn làm việc
Hộp cây được đặt chính giữa các vị trí làm việc, tại thành một vách ngăn mềm mại giữa những người ngồi đối diện nhau, một không gian làm việc mở, tràng ngập cây xanh. 

 

Hộp cây thiết kế chính giữa các vị trí làm việc
Các thiết kế cây xanh kết hợp cùng các sản phẩm có công năng rõ ràng giúp tiết kiệm được diện tích để đặt các chậu cây xanh trong văn phòng làm việc và đang dần trở thành xu thế thiết kế văn phòng hiện nay.  
 
 
 

Thông tin khác

Cách chăm sóc chậu cây cảnh mini

Các chậu cây cảnh mini thường rất được ưa chuộng đặt trang trí trong văn phòng làm việc, bàn làm việc cá nhân hay thậm chí là trang trí tại các bàn, kệ tủ của gia đình. Vậy chế độ chăm sóc như thế nào cho hợp lý để cây có thể phát triển bình thường. Cùng

5 Lưu Ý Chăm Sóc Cây Cảnh Vào Mùa Hè Nắng Nóng

Mùa hè rất khắc nghiệt, nắng như thiêu đốt… trong văn phòng làm việc Cây cảnh cũng chịu tác động từ thời tiết Hè nóng nực. Vậy chế độ chăm sóc như thế nào cho hợp lý để cây có thể phát triển bình thường. Cùng Cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á tham khảo một số lưu

Tổng hợp những loại hoa theo mùa được ưa chuộng

Hoa theo mùa luôn là thành phần chủ đạo để tạo điểm nhấn, tạo màu sắc cho cảnh quan sân vườn thêm sinh động và nổi bật. Tầm Nhìn Châu Á xin giới thiệu đến quý bạn đọc những loại hoa theo mùa được ưa chuộng trồng trang trí cảnh quan sân vườn.

Các loại cây trồng trong nhà có tác dụng đuổi muỗi

Trong tự nhiên, một số loại cây xanh sở hữu màu sắc và mùi hương đặc trưng, mang lại cảm giác thoải mái và thư thả cho con người, nhưng sẽ là nỗi sợ hãi đối với muỗi.  Cây cảnh trang trí ngoài việc mang lại không gian xanh cho không gian, thì ngày nay còn

Nghề Hoa Cây Cảnh Truyền Thống Ở Làng Cổ Nghi Tàm

Nghe lại những câu chuyện cổ xưa về mảnh đất Tây Hồ, ta dễ hiểu vì sao Nghi Tàm tới giờ vẫn nổi tiếng là làng hoa truyền thống của kinh thành Thăng Long.

Sự Hoà Hợp Giữa Cây Cảnh Nội Thất Và Đời Sống Tinh Thần

Ngày nay, khi cuộc sống dần phát triển hơn, nhu cầu của con người ngày một cao thì đời sống tinh thần đang bắt đầu được chú trọng ngày một nhiều.

Nghệ Thuật Kinh Doanh Hoa Cây Cảnh

Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội thì nhu cầu thẩm mỹ của con người tăng lên đáng kể, yêu cầu về cái đẹp cũng đòi hỏi khắt khe hơn, và quan trọng là nhu cầu sống của họ phải được đảm bảo an toàn, trong sạch và gần gũi thiên nhiên

Tâm Sự Của Ngôi Nhà

Người ta thường nói mỗi ngôi nhà có một câu chuyện, và câu chuyện của ngôi nhà này thì thật buồn vì nó sắp phải xa người chủ đã gắn bó thân thiết với nó khoảng thời gian dài.

Tản Mạn - Nhà Xanh - Kiến Trúc Xanh

"Xanh ngoài, xanh trong". Gần đây ngày càng râm ran chuyện thiết kế xanh, chuyện làm nhà thân thiện môi trường, chuyện tái sử dụng, nguồn cung cấp cây xanh…

Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bài Trí Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 1)

Bài trí các loại hoa cây cảnh trong căn hộ hay văn phòng không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ, mà thực tế khoa học đã chứng minh chúng còn có nhiều công dụng hữu ích cho con người và không gian môi trường xung quanh.