Giải pháp cây xanh cho văn phòng nhỏ hẹp - Phần 2

Văn phòng của bạn chắc chắn là có tường, dù là bê tông hay tường thạch cao, chúng tôi đều xử lý được. Cùng tìm hiểu một số giải phải cho cây "leo tường" của chúng tôi sau đây: 

1. Tranh cây
Không phải là một bức tranh vẽ cây đâu nhé, đây là một sự kết hợp sáng tạo đầy tính nghệ thuật giữa khung tranh và cây xanh. Một bức tranh thông thường vốn đã chứa đựng nhiều ý nghĩa, với một "bức tranh sống" thực sự như tranh cây xanh của chúng tôi, bạn sẽ có một trải nghiệm đầy thú vị khi ngắm nhìn khung tranh cây của mình biến đổi từng ngày, từng giờ.
Khung tranh 3D rất phù hợp đặt trong các không gian trang trọng, nếu kết hợp cùng đèn hắt như cách treo các bức tranh thông thường sẽ tạo ra một phản ứng ánh sáng đẹp mắt hơn nữa. 
 

Khung tranh 3D: Hồ Điệp

Khung tranh 3D: Phú quý
Đơn giản hơn,các bạn có thể kết hợp các khung tranh 2D cùng với các chậu cây mini, không khó để biến bức tường của bạn trẻ nên đầy ấn tượng phải không ạ! 
Tranh cây 2D

Tranh cây 2D
2. Tường cây
Nếu kinh phí cho phép, hãy đầu tư một vườn tường cây xanh hiện đại với hệ thông tưới tự động, vườn tường cây xanh sẽ là một máy điều hòa sống không thể làm bạn thất vọng với những ưu điểm nổi bật của mình. Vườn tường hiện tại đã có những cải tiến không nhỏ, đơn giản hơn, thông minh hơn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian thi công cũng như chăm sóc, mang lại một mảng không gian xanh đầy sức sống cho không gian văn phòng. 

 

Vườn tường cây xanh
3. Treo cây lên trần nhà:
Tầm Nhìn Châu Á đã kết hợp cùng với nhiều khách hàng cho ra đời các sản phẩm treo cây lên trần nhà độc đáo, không chỉ mang được cây xanh vào trong văn phòng mà còn tạo thành một thiết kế văn phòng xanh ấn tượng, duy trì chăm sóc không hề khó khăn, hệ cây treo từ trần nhà phát triển ổn định, đẹp mắt. 
 

Hộp cây treo từ trần nhà
Hệ thống khung hộp đụng chậu cây được bắn chắc chắn lên trần nhà sau đó lắp trần thạch cao bình thường. Các chậu cây được trồng riêng lẻ, đáy lót đĩa chống thoát nước, chăm sóc cây bình thường như các chậu cây nội thất khác. 

 
Tuy nhiên việc lắp hộp cây từ trần nhà phải kết hợp cùng việc xây dựng và sửa chữa ban đầu. Vậy nếu văn phòng đã lắp đặt hết trần rồi thì có thể cho cây lên trần được không? Hay tham khảo giải pháp khung sắt treo cây sau đây của chúng tôi nhé! 
 
Khung treo cây
Khung sắt được thiết kế phù hợp với từng không gian khác nhau, tận dụng tối đa khoảng không gian trên cao trong văn phòng vốn khó lòng đặt thêm gì nữa. 

Thông tin khác

Giải pháp cây xanh cho văn phòng nhỏ hẹp - Phần 1

Không gian văn phòng tiết kiệm diện tích đang trở thành một xu thế kiến trúc hiện nay. Việc không gian nhỏ hẹp lại đặt ra một thách thức không nhỏ trong việc bố trí cây xanh - máy điều hòa không khí tự nhiên cho không gian. Xuất phát từ nhu cầu thực tế củ

Những lợi ích từ vườn tường cây xanh

Vườn tường cây xanh là một giải pháp trồng cây nghệ thuật trên tường, ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam như một vật liệu xây dựng sống động, được ưa chuộng không chỉ với không gian ngoài trời mà còn cả không gian văn phòng, gia đình.

Top 5 cây xanh đặt phòng khách giúp gia chủ chiêu tài, kích lộc

Phòng khách là khu vực quan trọng cả trong phong thủy và cuộc sống hàng ngày, vì là khung cảnh đầu tiên được nhìn thấy khi bước vào nhà. Bởi vậy, việc đặt một chậu cây xanh ở khu vực này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến phong thủy cũng như vận khí của g

Cây Cảnh Trồng Trong Nhà - Mảnh Vườn Thư Giãn

Khi nhắc đến một khu vườn, chúng ta thường liên tưởng đến một mảnh đất, thường ở bên ngoài ngôi nhà, và được trang trí bởi cây bụi và hoa cây cảnh.

Cây Cảnh Trong Nhà Đặt Ở Phòng Ăn

Các cách làm xanh phòng ăn như trồng hoa cây cảnh trong nhà, bồn cây xanh, treo hoa, chậu thu hải đường… đều có thể làm tăng sức sống cho phòng, và làm tăng không khí vui vẻ...

Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà

Từ lâu con người đã luôn gần gũi với thiên nhiên. Cuộc sống hiện đại bận rộn, không có nhiều thời gian, nhưng mong ước được gần gũi với thiên nhiên là tất yếu.

Góc Thư Giãn Trong Nhà Nhờ Cây Xanh

Xã hội phát triển, đi kèm với đó là một số hệ lụy như ô nhiễm không khí, áp lực công việc, stress, áp lực cuộc sống gia đình... Sau những giờ phút đó chắc hẳn bạn luôn muốn tìm cho mình một khoảng không gian để lấy lại cân bằng.

Thiết Kế Văn Phòng Sáng Tạo Với Cây Cảnh Nội Thất

Văn phòng làm việc là nơi chúng ta gắn bó ít nhất 8-10 giờ/ngày, không có lý gì chúng ta lại không mong đợi một không gian văn phòng sạch đẹp, khơi gợi cảm hứng sáng tạo

Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Vườn

Nhà vườn đòi hỏi có diện tích lớn tạo được không gian cho cây xanh, hoa cây cảnh, và vườn được bố trí theo phong cách sinh hoạt riêng theo nhu cầu và sở thích của từng gia chủ.

Tạo Vườn Xanh Không Thảm Cỏ Bằng Cây Cảnh Trong Nhà

Để tạo cảnh quan sân vườn chúng ta không nhất thiết phải trồng cỏ mới có thảm xanh, có thể trồng những loại cây cảnh trong nhà nếu là vườn nội thất, cây xanh ngoài trời nếu là vườn ngoại thất