Những lợi ích từ vườn tường cây xanh

Trong nhiều năm trở lại đây, tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, không gian xanh trong đô thị ngày càng bị thu hẹp, môi trường sống, làm việc trở nên ngột ngạt, con  người đô thị mong mỏi được gần gũi với thiên nhiên, được hít thở không khí trong lành xanh mát. Việc đưa vườn tường đứng vào các công trình xây dựng đang giải quyết khá hiệu quả các vấn đề cây xanh trong khuôn viên đô thị ngày càng trở nên chật hẹp. 
Cùng chúng tôi khám phá những lợi ích đến từ vườn tường cây xanh trong bài viết này nhé!
1. Vườn tường cây xanh - một bức tranh nghệ thuật sống động
Mỗi mảng tường cây với sự kết hợp nghệ thuật của mỗi người trồng cây sẽ mang đến các bức tranh nghệ thuật hoàn toàn khác biệt. Đặc biệt hơn, bức tranh này là một thực thể sống thực thụ, thay đổi từng ngày, từng giờ, sinh sôi, nẩy nở lộc non, hòa quện hài hòa cùng không gian xung quanh, theo thời gian sẽ tạo nên những giá trị thẩm mỹ tuyệt vời!

2. Mang lại một không gian xanh mát, tạo tâm lý thoải mái, giảm stress
Chúng ta không ai không biết đến giá trị của cây xanh mang lại, đó là cây xanh hấp thụ các độc tố như cacbonic và chuyển đổi thảnh oxy cho không khí, ngoài ra chúng còn hấp thụ các phân tử kim loại nặng và giữ chúng bên trong thân, vô hiệu hóa những chất độc hại như polyethylene, formandehit,,, sinh ra từ các loại ván, sàn, đồ nội thất, máy in... Với việc kết hợp rất nhiều cây xanh, vườn tường như một máy điều hòa không khí, mang đến một không gian sống sạch sẽ, tiếp thêm năng lượng, giảm stress cho người lao động. Đó cũng chính là lý do nhiều đơn vị lựa chọn vườn tường trang trí nội thất văn phòng làm việc.

3. Giải pháp cây xanh tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm không gian.

Bức tường cây xanh giữ nước và tạo ẩm không khí. Chính vì vậy mùa hè nơi có bức tường xanh sẽ mát mẻ tự nhiên mà không cần bật nhiều điều hòa.
Vào mùa đông thì các loại cây trên tường có tác dụng giảm được cái lạnh bên ngoài tác động lên ngôi nhà, gián tiếp giúp tiết kiệm năng lượng dùng điều hòa. 
Tường cây xanh còn rất tiết kiệm không gian vì chúng được phát triển theo chiều đứng, hoàn toàn phù hợp với xu thế tiết kiệm diện tích hiện nay. 

4. Ý nghĩa phong thủy
Trong phong thủy việc lựa chọn loài cây và vị trí trồng trên tường được tiến hành rất cẩn thận theo đúng quy luật của thuật phong thủy.
Một tường cây xanh tươi tốt, sinh khí thịnh vượng, che chở cho địa mạch. Cây xanh còn có thể hóa giải những bất lợi của ngôi nhà về mặt phong thủy.

Thông tin khác

Top 5 cây xanh đặt phòng khách giúp gia chủ chiêu tài, kích lộc

Phòng khách là khu vực quan trọng cả trong phong thủy và cuộc sống hàng ngày, vì là khung cảnh đầu tiên được nhìn thấy khi bước vào nhà. Bởi vậy, việc đặt một chậu cây xanh ở khu vực này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến phong thủy cũng như vận khí của g

Cây Cảnh Trồng Trong Nhà - Mảnh Vườn Thư Giãn

Khi nhắc đến một khu vườn, chúng ta thường liên tưởng đến một mảnh đất, thường ở bên ngoài ngôi nhà, và được trang trí bởi cây bụi và hoa cây cảnh.

Cây Cảnh Trong Nhà Đặt Ở Phòng Ăn

Các cách làm xanh phòng ăn như trồng hoa cây cảnh trong nhà, bồn cây xanh, treo hoa, chậu thu hải đường… đều có thể làm tăng sức sống cho phòng, và làm tăng không khí vui vẻ...

Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà

Từ lâu con người đã luôn gần gũi với thiên nhiên. Cuộc sống hiện đại bận rộn, không có nhiều thời gian, nhưng mong ước được gần gũi với thiên nhiên là tất yếu.

Góc Thư Giãn Trong Nhà Nhờ Cây Xanh

Xã hội phát triển, đi kèm với đó là một số hệ lụy như ô nhiễm không khí, áp lực công việc, stress, áp lực cuộc sống gia đình... Sau những giờ phút đó chắc hẳn bạn luôn muốn tìm cho mình một khoảng không gian để lấy lại cân bằng.

Thiết Kế Văn Phòng Sáng Tạo Với Cây Cảnh Nội Thất

Văn phòng làm việc là nơi chúng ta gắn bó ít nhất 8-10 giờ/ngày, không có lý gì chúng ta lại không mong đợi một không gian văn phòng sạch đẹp, khơi gợi cảm hứng sáng tạo

Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Vườn

Nhà vườn đòi hỏi có diện tích lớn tạo được không gian cho cây xanh, hoa cây cảnh, và vườn được bố trí theo phong cách sinh hoạt riêng theo nhu cầu và sở thích của từng gia chủ.

Tạo Vườn Xanh Không Thảm Cỏ Bằng Cây Cảnh Trong Nhà

Để tạo cảnh quan sân vườn chúng ta không nhất thiết phải trồng cỏ mới có thảm xanh, có thể trồng những loại cây cảnh trong nhà nếu là vườn nội thất, cây xanh ngoài trời nếu là vườn ngoại thất

Đưa Cây Xanh Vào Văn Phòng - Xu Thế Của Thời Hiện Đại

Cùng với xu hướng thay đổi trong cuộc sống hiện đại, phong cách và không gian làm việc của con người thời đại mới cũng đã thay đổi khá nhiều so với thời cũ, cách đây chừng 10 năm.

Bố Trí Cây Cảnh Trong Phòng Khách, Phòng Ăn và nơi Chuyển Tiếp

Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, môi trường sống của con người và thực vật cũng bị ảnh hưởng và ô nhiễm nghiêm trọng.