5 Lưu Ý Chăm Sóc Cây Cảnh Vào Mùa Hè Nắng Nóng

Mùa hè rất khắc nghiệt, nắng như thiêu đốt… trong văn phòng làm việc Cây cảnh cũng chịu tác động từ thời tiết Hè nóng nực. Vậy chế độ chăm sóc như thế nào cho hợp lý để cây có thể phát triển bình thường. Cùng Cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á tham khảo một số lưu ý sau nhé!
1 . Vị trí đặt cây cảnh trang trí:
Vào mùa hè, nắng nóng thì vị trí đặt cây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, tùy theo đặc tính của từng loại cây mà vị trí đặt cây cũng khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý: 
- Không để cây gần cục nóng điều hòa.
- Tránh để cây tại các khu vực vách kính hướng nắng trong nhưng ngày nắng gắt (nhưng cũng không nên che chắn quá làm ảnh hưởng tới khả năng quang hợp của cây).

(Cây xanh để trước cục nóng điều hòa - ảnh sưu tầm)
2. Tưới nước thường xuyên:
Khác với cây trồng trực tiếp dưới đất, cây trồng trong bồn, cây trộng ở chậu có lượng giá thể ít và nhiều loại giá thể khác nhau, dẫn tới lượng nước cần bổ sung cũng khác nhau. Trong những ngày nắng nóng việc tưới nước giữ ẩm cho cây là yếu tố quan trọng nhất. Với những chậu cây trang trí trong phòng chế độ tưới nước có thể tùy vào độ ẩm của giá thể trồng cây (tưới cây 2-3 lần/tuần). Với những cây vị trí đặt ở ban công nắng hoặc cây trồng tại các bồn, cần tưới cây thường xuyên vào buổi sáng (hoặc chiều mát) để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cây. 

(Tưới đủ nước cho cây - ảnh sưu tầm)
3. Chống úng - chống đổ cho cây:
Mùa hè nóng, tuy nhiên có nhiều mưa và bão. Vì thế tại các bồn cây việc mưa úng có thể sảy ra. Nếu không kịp thời thoát úng cây có thể bị chết do thối rễ…việc kiểm tra các ống thoát nước cho bồn cây rất cần thiết để đảm bảo cây không bị úng. Đối với các chậu cây cảnh đặt trang trí tại ban công, mữa bão có thể dẫn tới đổ vỡ chậu. Do đó cây trang trí tại ban công cần được kê xếp chằng buộc để chống bão...

(Chống đổ cây vào mua mưa bão - ảnh sưu tầm)
4. Bón phân bổ sung cho cây:
Phân bón là nguồn thức ăn của cây, đối với cây trồng trong chậu hay bồn lượng phân bón ít hơn và cần bổ sung theo định kì. Ngày hè nắng nóng việc bổ sung phân bón hợp lý giúp cây có khả năng chống chịu tốt hơn với điều kiện môi trường khắc nghiệt. Có thể dùng phân NPK pha loãng và tưới cho cây.

(Bổ sung phân bón cho cây - ảnh sưu tầm)
5. Phòng trừ sâu bệnh cho cây:
Về mùa hè thời tiết nóng ẩm, là mùa mà các loại sâu bệnh phá hoại cây cảnh phát triển mạnh.Người trồng cây cảnh phải thường xuyên theo dõi, phát hiện sâu bệnh sớm và có biện pháp phòng trừ kịp thời.

 

Thông tin khác

Tổng hợp những loại hoa theo mùa được ưa chuộng

Hoa theo mùa luôn là thành phần chủ đạo để tạo điểm nhấn, tạo màu sắc cho cảnh quan sân vườn thêm sinh động và nổi bật. Tầm Nhìn Châu Á xin giới thiệu đến quý bạn đọc những loại hoa theo mùa được ưa chuộng trồng trang trí cảnh quan sân vườn.

Các loại cây trồng trong nhà có tác dụng đuổi muỗi

Trong tự nhiên, một số loại cây xanh sở hữu màu sắc và mùi hương đặc trưng, mang lại cảm giác thoải mái và thư thả cho con người, nhưng sẽ là nỗi sợ hãi đối với muỗi.  Cây cảnh trang trí ngoài việc mang lại không gian xanh cho không gian, thì ngày nay còn

Nghề Hoa Cây Cảnh Truyền Thống Ở Làng Cổ Nghi Tàm

Nghe lại những câu chuyện cổ xưa về mảnh đất Tây Hồ, ta dễ hiểu vì sao Nghi Tàm tới giờ vẫn nổi tiếng là làng hoa truyền thống của kinh thành Thăng Long.

Sự Hoà Hợp Giữa Cây Cảnh Nội Thất Và Đời Sống Tinh Thần

Ngày nay, khi cuộc sống dần phát triển hơn, nhu cầu của con người ngày một cao thì đời sống tinh thần đang bắt đầu được chú trọng ngày một nhiều.

Nghệ Thuật Kinh Doanh Hoa Cây Cảnh

Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội thì nhu cầu thẩm mỹ của con người tăng lên đáng kể, yêu cầu về cái đẹp cũng đòi hỏi khắt khe hơn, và quan trọng là nhu cầu sống của họ phải được đảm bảo an toàn, trong sạch và gần gũi thiên nhiên

Tâm Sự Của Ngôi Nhà

Người ta thường nói mỗi ngôi nhà có một câu chuyện, và câu chuyện của ngôi nhà này thì thật buồn vì nó sắp phải xa người chủ đã gắn bó thân thiết với nó khoảng thời gian dài.

Tản Mạn - Nhà Xanh - Kiến Trúc Xanh

"Xanh ngoài, xanh trong". Gần đây ngày càng râm ran chuyện thiết kế xanh, chuyện làm nhà thân thiện môi trường, chuyện tái sử dụng, nguồn cung cấp cây xanh…

Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bài Trí Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 1)

Bài trí các loại hoa cây cảnh trong căn hộ hay văn phòng không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ, mà thực tế khoa học đã chứng minh chúng còn có nhiều công dụng hữu ích cho con người và không gian môi trường xung quanh.

Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bài Trí Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Hoa cây cảnh không chỉ có công dụng làm đẹp không gian sống, thanh lọc không khí mà chúng còn giúp cho tinh thần của con người trở nên minh mẫn sảng khoái hơn nếu biết sử dụng đúng cách.

Hoa Cây Cảnh Điều Hòa Khí Hậu

Cải thiện không gian sống và môi trường xung quanh bằng hoa cây cảnh và cây xanh là một trong những phương pháp hiều quả hiện nay