​Phương pháp tạo cây hoa giấy ngũ sắc đẹp mê hoặc lòng người!

Hoa giấy ngũ sắc nổi bật với năm màu hoa rực rỡ, thêm vào đó là sức chống chịu thời tiết khắc nghiệt tuyệt vời, khiến cho hoa giấy ngũ sắc rất được lòng người chơi cây cảnh tại Việt Nam trong những năm gần đây.
Để tạo ra một cây hoa giấy ngũ sắc, chúng ta sử dụng phương pháp ghép cành đơn giản, hãy cùng Tầm Nhìn Châu Á tìm hiểu về phương pháp tạo ra một cây hoa giấy ngũ sắc đẹp mê hoặc lòng người nhé.
Bước 1: Chuẩn bị cây gốc ghép
Chuẩn bị một gốc cây hoa giấy có tán lá khỏe mạnh, để gốc cây khỏe cần lựa chọn gốc tối thiểu khoảng 2 năm.
Sau khi lựa chọn được gốc cây, đánh vào bầu cây chăm sóc trong khoảng 2 tháng để cây hồi xanh trở lại.
Sau khoảng 2 tháng, khi cây đã hồi xanh, tiến hành cắt bỏ toàn bộ tán lá, đầu ngọn cành chuẩn bị cho việc ghép cây.

Bước 2: Chuẩn bị mắt ghép
Chuẩn bị các cành hoa giấy với 5 màu hoa mong muốn, lựa chọn cây mẹ lấy mắt ghép khỏe mạnh. Cắt các mắt ghép khoảng 5 – 10cm.
Cắt mắt ghép
Bước 3: Ghép 5 màu mắt ghép vào gốc ghép
Tiến hành ghép hoa như sau:
1.Sử dụng dao sắc, cắt vát 2 bên thân mắt ghép khoảng 1cm

2. Cắt lớp vỏ cây gốc khoảng 1cm
3. Chêm mắt ghép vào vị trí vỏ cây gốc đã được lóc ra, bó chặt lại bằng băng keo
4. Bọc túi nilong giữ ẩm cho mắt ghép.
Bước 4:  Chăm sóc mắt ghép
Để bầu cây sau khi ghép mắt vào vị trí râm mát, duy trì tưới nước để cây đâm chồi.
Sau khoảng 2 tuần, kiểm tra mắt ghép đã liền hay chết, nếu chết tiến hành ghép lại như bước 3.
Nếu mắt ghép đã liền, bắt đầu nhú chồi, tiếp tục chăm sóc thêm 2 tuần nữa.
Bước 5: Dưỡng cây
Sau 2 tuần dưỡng chồi, tiến hành tháo dây buộc, tiếp tục để túi nilong để chồi cây quen dần với điều kiện môi trường bên ngoài.
Sau vài ngày làm quen bỏ hẳn túi nilong cho cây tiếp tục trong vi trí râm mát để lá quan với điều kiện môi trường.
Sau khoảng 1 tháng có thể mang cây ra ngoài vườn rãi nắng để tiến hành chăm sóc cho đến khi đạt được thành phẩm.
Thời gian thông thường để ra được một cây hoa giấy ngũ sắc thành phẩm kể từ khi ghép là khoảng 8 tháng đến 1 năm.

Thông tin khác

​Sản xuất cây bạch mã tại làng nghề hoa Sa Đéc

Bạch mã rất dễ dàng nhân giống bằng các phương pháp tách chồi hoặc dâm đoạn thân. Tại làng nghề hoa Sa Đéc, người nông dân cũng sử dụng các phương pháp này để tạo ra một chậu cây thương phẩm như ý.

​Phương pháp đơn giản nhân giống cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã hay còn được gọi là cây Bạch mã hoàng tử, cây có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, thuận lợi sinh trưởng phát triển tại Việt Nam, do vậy việc nhân giống cũng được thực hiện dễ dàng.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng Bàng Singapore bị rụng lá

Trong quá trình trồng và chăm sóc Bàng Singapore dù có có khéo léo đến mấy bạn cũng không thể tránh được hiện tượng cây bị rụng lá. Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào?

Kỹ thuật duy trì chăm sóc cây đường viền

Cây đường viền là một yếu tố không thể thiếu trong công trình, khuôn viên cây xanh. ​Không những đóng vai trò phân định ranh giới, cây đường viền còn là gạch nối giữa các khu vực cảnh quan khác nhau tạo nên sự thống nhất cho khuôn viên tổng thể của cảnh q

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc Hoa lan hồ điệp hậu Tết Nguyên Đán

Sau lứa hoa rực rỡ cho Tết Nguyên Đán, chăm sóc thế nào để lan hồ điệp ra hoa lại không hề đơn giản. Bài viết này giới thiệu đến quý vị các bước chăm sóc cây cơ bản nhất để lan hồ điệp phục hồi và tiếp tục ra hoa hậu Tết Nguyên Đán.

Cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết

Sau tết, nếu cây quất trồng lại được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, tạo tán cẩn thận thì cây có thể sinh trưởng tốt và ra quả phục vụ cho tết năm sau, giúp bạn tiết kiệm tiền mua cây, và giữ được cây ưng ý của mình.

Để hoa giấy ra nhiều hoa, ra hoa theo ý muốn

Hoa giấy là một loại cây hoa rất được ưa chuộng trồng trang trí cảnh quan cho tòa nhà, sân vườn biệt thự. Nhiều người thích chơi Hoa giấy bởi ngoài màu sắc rực rỡ, hoa nở quanh năm, sạch, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, sau khi mua về chơi được một thời gian, cây

Kỹ thuật tưới nước cho chậu cây cảnh nội thất

Tưới nước chính là một kỹ thuật thiết yếu trong việc chăm sóc một chậu cây cảnh nội thất. Bạn có thể quên lau lá, quên vệ sinh chậu, quên bón thêm dinh dưỡng bổ sung, nhưng nếu quên tưới nước trong một khoảng thời gian nhất định thì cây sẽ hỏng. Dù là một

Kỹ thuật lau lá cây cảnh

Chậu cây có đẹp đến đâu mà lá bụi bẩn, dính đất hoặc bị rách thì chắc chắn không được đánh giá cao. Nhiều người cho rằng vệ sinh lá cây cảnh rất đơn giản. Liệu việc ấy có đơn giản như bạn nghĩ không? Kỹ thuật lau lá cây sử dụng khăn lau hiện tại là kỹ t

Cách chọn cây để trồng thành một tác phẩm chậu cây kết hợp

Sáng tạo là xu thế của bất kỳ nghề trang trí, làm đẹp nào. Chậu cây kết hợp là một tác phẩm sáng tạo trong nghề trang trí không gian xanh. Nhưng không chỉ có người trồng cây chuyên nghiệp mới có thể trồng được một chậu cây kết hợp. Những người yêu cây, am