Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng Bàng Singapore bị rụng lá

Bàng Singapore có tên khoa học là Ficus Lyrata, thuộc họ dâu tằm. Ở nước ta cây được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như Bàng lá to, cây Bàng non hoặc cây Bàng vuông. Đây là một loại cây xanh phong thủy được trồng khá rộng rãi và được nhiều người ưa chuộng trong vài năm trở lại đây.
Bàng Singapore điểm nhấn tiểu cảnh xanh
Do Bàng Singapore có kích thước khá đa dạng, nên cây được sử dụng để trồng làm cây cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc, cơ quan, khách sạn, nhà hàng… Cây có tán lá to và rộng sẽ cung cấp không khí trong làng, mát mẻ. Ngoài ra Bàng Singapore còn có khả năng hấp thu khí độc, chất độc sinh ra từ máy in, máy tính, sơn tường … rất tốt.
Bàng Singapore có thể trồng ghép với nhiều loại cây khác tạo nên chậu cây ghép kết hợp. Hay cũng có thể thể ghép với nhiều chậu cây khác để tạo thành bộ tiểu cảnh xanh 3  hoặc 5.
Tiểu cảnh bộ 3, Bàng Singapre là điểm nhấn
Bàng Singapore có vẻ đẹp cuốn hút và hiện đại, nên cây rất dễ để bày trí. Với chậu cây có kích thước nhỏ bạn có thể đặt ở bàn làm việc, tủ tài liệu, hộp gỗ. Còn chậu cây kích thước lớn, bạn nên đặt cây gần cửa kính, ban công, sảnh hành lang, khu vực lễ tân… Cây sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.
Trong quá trình trồng và chăm sóc Bàng Singapore dù có có khéo léo đến mấy bạn cũng không thể tránh được hiện tượng cây bị rụng lá.
Cây bị héo lá và rụng
Đươi đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng Bàng Singapore bị rụng lá:
- Cây đặt ở vị trí thiếu sáng làm cho cây giảm khả năng quang hợp. Cây phát sinh tầng rời làm rụng lá.
- Lượng nước cung cấp cho cây không đủ lượng cần thiết cho sự sinh trưởng phát triển của cây.
- Rễ cây bị úng, ngập nước do nước không thoát được khi bạn tưới quá nhiều.
- Cây bị côn trùng gây hại tấn công.
Với mỗi nguyên nhân trên, bạn cần xác định chính xác để từ đó tìm ra hiện pháp phù hợp để giải quyết tình trạng bị rụng lá của cây.

>> Xem thêm: Kỹ thuật chăm sóc chi tiết chậu cây bàng singapore
 
 

Thông tin khác

Kỹ thuật duy trì chăm sóc cây đường viền

Cây đường viền là một yếu tố không thể thiếu trong công trình, khuôn viên cây xanh. ​Không những đóng vai trò phân định ranh giới, cây đường viền còn là gạch nối giữa các khu vực cảnh quan khác nhau tạo nên sự thống nhất cho khuôn viên tổng thể của cảnh q

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc Hoa lan hồ điệp hậu Tết Nguyên Đán

Sau lứa hoa rực rỡ cho Tết Nguyên Đán, chăm sóc thế nào để lan hồ điệp ra hoa lại không hề đơn giản. Bài viết này giới thiệu đến quý vị các bước chăm sóc cây cơ bản nhất để lan hồ điệp phục hồi và tiếp tục ra hoa hậu Tết Nguyên Đán.

Cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết

Sau tết, nếu cây quất trồng lại được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, tạo tán cẩn thận thì cây có thể sinh trưởng tốt và ra quả phục vụ cho tết năm sau, giúp bạn tiết kiệm tiền mua cây, và giữ được cây ưng ý của mình.

Để hoa giấy ra nhiều hoa, ra hoa theo ý muốn

Hoa giấy là một loại cây hoa rất được ưa chuộng trồng trang trí cảnh quan cho tòa nhà, sân vườn biệt thự. Nhiều người thích chơi Hoa giấy bởi ngoài màu sắc rực rỡ, hoa nở quanh năm, sạch, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, sau khi mua về chơi được một thời gian, cây

Kỹ thuật tưới nước cho chậu cây cảnh nội thất

Tưới nước chính là một kỹ thuật thiết yếu trong việc chăm sóc một chậu cây cảnh nội thất. Bạn có thể quên lau lá, quên vệ sinh chậu, quên bón thêm dinh dưỡng bổ sung, nhưng nếu quên tưới nước trong một khoảng thời gian nhất định thì cây sẽ hỏng. Dù là một

Kỹ thuật lau lá cây cảnh

Chậu cây có đẹp đến đâu mà lá bụi bẩn, dính đất hoặc bị rách thì chắc chắn không được đánh giá cao. Nhiều người cho rằng vệ sinh lá cây cảnh rất đơn giản. Liệu việc ấy có đơn giản như bạn nghĩ không? Kỹ thuật lau lá cây sử dụng khăn lau hiện tại là kỹ t

Cách chọn cây để trồng thành một tác phẩm chậu cây kết hợp

Sáng tạo là xu thế của bất kỳ nghề trang trí, làm đẹp nào. Chậu cây kết hợp là một tác phẩm sáng tạo trong nghề trang trí không gian xanh. Nhưng không chỉ có người trồng cây chuyên nghiệp mới có thể trồng được một chậu cây kết hợp. Những người yêu cây, am

Cách chăm sóc và cắt tỉa hoa, cây cảnh cho đẹp

Nếu không được cắt tỉa thường xuyên, nhiều chậu cây cảnh đẹp sẽ trở nên um tùm và xấu xí. Nhưng lớp bụi bám vào lá cũng sẽ làm cho lá cây không hoạt động tốt và khiến cho cây chậm phát triển.

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Các loại hoa cây cảnh đều có các đặc điểm chung mà người trồng cần lưu tâm, và đây cũng chính là những cơ sở khoa học cần thiết để để tiến hành các kỹ thuật trong khi trồng cũng như chăm sóc hoa cây cảnh.

Giới Thiệu Và Cách Trồng Hoa Cây Cảnh Thủy Tiên

Hoa Thủy Tiên thuộc họ Thủy Tiên (Narcissus) là hoa cây cảnh trồng từ củ và gồm khá nhiều loài khác nhau, có thể nở hoa từ đầu mùa đông cho đến mùa xuân.