Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc Hoa lan hồ điệp hậu Tết Nguyên Đán

Trong dịp Tết Nguyên Đán tại Việt Nam hiện nay, Lan hồ điệp đang rất được ưa chuộng và trở thành một loại hoa trang trí phổ biến trong mỗi gia đình.
 
Lan hồ điệp

Sau khi dồn dinh dưỡng tập trung cho đợt hoaTết, Lan Hồ Điệp sẽ bắt đầu tàn, cần chăm sóc cây tích cực để cây hồi phục và tiếp tục cho hoa. 
Các bước cơ bản nhất để chăm sóc Lan Hồ Điệp ra trở lại sau tết như sau: 
- Cắt ngồng hoa Hồ Điệp khi đã tàn, để lại khoảng 3cm ngồng phía dưới, không cắt sát quá gây gẫy lá, hỏng lá. Sử dụng antonik thấm vào bông quấn lên phần ngồng còn lại để kích thích ra cây con trên phần ngồng có mắt ngủ này. 
Cắt bỏ ngồng hoa héo
Cắt ngồng hoa đã tàn (Ảnh ST)
- Cắt bỏ những lá bị hư thối, lá bị nấm cũng cần cắt bỏ hoàn toàn.
Cắt bỏ lá bị hỏng
Cắt bỏ lá hỏng (Ảnh ST)
- Bỏ bầu nhựa, vệ sinh gốc và rễ cây: rễ cây thường hỏng do bị cây cắm lan chọc vào. 
Căt tỉa rễ cây (Ảnh ST)
- Cố định vào chậu mới, đặt tại nơi thoáng mát,
Sang chậu mới (Ảnh ST)
- Sử dụng thuốc kích thích Atonik hay phân bón B1 pha thật loãng để phun dưỡng hàng ngày. 
Duy trì chăm sóc để cây phát triển tốt thân lá, tích trữ dinh dưỡng cho lần ra hoa kế tiếp.  
Chúc các bạn thành công với việc xử lý hoa Lan Hồ Điệp hậu tết Nguyên Đán! 

TH: Huonglc

Thông tin khác

Cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết

Sau tết, nếu cây quất trồng lại được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, tạo tán cẩn thận thì cây có thể sinh trưởng tốt và ra quả phục vụ cho tết năm sau, giúp bạn tiết kiệm tiền mua cây, và giữ được cây ưng ý của mình.

Để hoa giấy ra nhiều hoa, ra hoa theo ý muốn

Hoa giấy là một loại cây hoa rất được ưa chuộng trồng trang trí cảnh quan cho tòa nhà, sân vườn biệt thự. Nhiều người thích chơi Hoa giấy bởi ngoài màu sắc rực rỡ, hoa nở quanh năm, sạch, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, sau khi mua về chơi được một thời gian, cây

Kỹ thuật tưới nước cho chậu cây cảnh nội thất

Tưới nước chính là một kỹ thuật thiết yếu trong việc chăm sóc một chậu cây cảnh nội thất. Bạn có thể quên lau lá, quên vệ sinh chậu, quên bón thêm dinh dưỡng bổ sung, nhưng nếu quên tưới nước trong một khoảng thời gian nhất định thì cây sẽ hỏng. Dù là một

Kỹ thuật lau lá cây cảnh

Chậu cây có đẹp đến đâu mà lá bụi bẩn, dính đất hoặc bị rách thì chắc chắn không được đánh giá cao. Nhiều người cho rằng vệ sinh lá cây cảnh rất đơn giản. Liệu việc ấy có đơn giản như bạn nghĩ không? Kỹ thuật lau lá cây sử dụng khăn lau hiện tại là kỹ t

Cách chọn cây để trồng thành một tác phẩm chậu cây kết hợp

Sáng tạo là xu thế của bất kỳ nghề trang trí, làm đẹp nào. Chậu cây kết hợp là một tác phẩm sáng tạo trong nghề trang trí không gian xanh. Nhưng không chỉ có người trồng cây chuyên nghiệp mới có thể trồng được một chậu cây kết hợp. Những người yêu cây, am

Cách chăm sóc và cắt tỉa hoa, cây cảnh cho đẹp

Nếu không được cắt tỉa thường xuyên, nhiều chậu cây cảnh đẹp sẽ trở nên um tùm và xấu xí. Nhưng lớp bụi bám vào lá cũng sẽ làm cho lá cây không hoạt động tốt và khiến cho cây chậm phát triển.

Lưu Ý Chung Khi Sử Dụng Và Chăm Sóc Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Các loại hoa cây cảnh đều có các đặc điểm chung mà người trồng cần lưu tâm, và đây cũng chính là những cơ sở khoa học cần thiết để để tiến hành các kỹ thuật trong khi trồng cũng như chăm sóc hoa cây cảnh.

Giới Thiệu Và Cách Trồng Hoa Cây Cảnh Thủy Tiên

Hoa Thủy Tiên thuộc họ Thủy Tiên (Narcissus) là hoa cây cảnh trồng từ củ và gồm khá nhiều loài khác nhau, có thể nở hoa từ đầu mùa đông cho đến mùa xuân.

Những điểm lưu ý khi trồng cây xanh quanh bể bơi

Không chọn các loại hoa cây cảnh có rễ phát triển nhanh, mạnh, lan rộng vì nó có thể ảnh hưởng đến bể, làm cho bể nhanh bị hư hỏng.

Cây cảnh phù hợp với thời tiết mùa đông của miền bắc

Là loại cây cảnh nội thất phù hợp với môi trường thiếu ánh sáng, thời tiết giá lạnh, không yêu cầu chăm sóc kỹ lưỡng, cầu kỳ, kim phát tài là lựa chọn yêu thích của đa số người chơi cây nội thất nói chung và dân văn phòng nói riêng.