Đâu Cũng Là Vườn Hoa Cây Cảnh

Sống ở thành phố, bạn không thể nào chọn được khác hơn những nhà phố nhỏ hẹp, hay những chung cư tiện nghi nhưng laị không có chỗ cho sân vườn. Tuy nhiên bạn sẽ có những không gian khác để đem lại màu xanh cuộc sống thường ngày của mình bằng việc đưa hoa cây cảnh hay một số loại cây cảnh trồng trong nhà, cây cảnh phong thủy... vào không gian đó.

 

Ở đâu lúc nào cũng đầy nắng và gió, cũng được tắm nằng gội sương, nếu không phải là khoảng sân thượng hay mái nhà? Mái bằng hay mái dốc, bê tông hay tôn lạnh, bạn đừng nên để ý chuyện đó. Cái bạn cần là làm một cầu thang xoắn ốc nhỏ nếu không có chỗ cho cầu thang rộng rãi. Đơn giản hơn nữa là thanh áp sát mặt tường, thang gỗ hay thang tre. Một lớp chống thấm, sau đó phủ lên lớp thực vật mà bạn yêu thích. Nhưng nhớ là chỉ nên lựa chọn những loài cây cỏ chỉ cần ít đất để sống, hay là những loài thích nghi sống ngoài trời. Còn gì thú vị hơn mỗi tối có thể ngồi ngắm sao trời hay đón sinh khí ngày mới với một mảnh vườn trên sân thượng hay mái nhà. Am hiểu hơn, bạn có thể kết hợp thêm một số chậu cây cảnh phong thủy để gia tăng hiệu quả cho ngôi nhà của bạn.

Khi mà diện tích căn nhà quá nhỏ để có chỗ cho một sân vườn, bạn đừng thở dài chấp nhận. Bạn hoàn toàn có thể trồng tỉa cây cảnh phong thủy trong nhà với một diện tích khiêm nhường. Chọn chỗ nào đó có ánh sáng mặt trời thì càng lý tưởng, hoặc không nên lắp đặt hệt thống ánh sáng nhân tạo đầy đủ. Chọn những loài cây xinh xắn, dễ thương có nhu cầu ánh sáng không cao. bạn có thể dùng khu vườn chiều thẳng đứng này như một vách ngăn hoặc bức bình phong mà luôn mang lại cảm giác dễ chịu trong không gian nhà bạn.

 

Chỉ với vài cái giá treo, móc máng và một vị trí thích hợp trong sân hay thậm chí trong căn phòng của bạn. Vài cái chậu nhỏ cây cảnh phong thủy, những dây leo mềm mại, hoặc những giỏ phong lan. Trầu bà, Trường niên, Vạn niên thanh rủ… là những sự lựa chọn tốt cho bạn.

 

Hãy trồng hoa cây cảnh hay cây cảnh đẹp ở bất cứ nơi nào có thể trong nhà bạn. Cách đơn giản nhất là trồng ngay trong chậu để bạn có thể đặt bất cứ nơi nào mình thích. Bậc thềm, bệ cửa sổ, hay thậm chí trên bàn ăn chỉ với vài chai lọ hay bình thuỷ tinh nhỏ. Một kệ trang trí với toàn chỉ cây xanh...

Trồng trong mọi thứ bạn có được, một cái rương cũ, một mảnh vỏ sò từ chuyến đi hè ở biển, ngay cả hộp bành quy cũ. Bạn có thể thấy rằng sống trong thành phố tấc đất tấc vàng, bạn vẫn có thể làm vườn và ngắm vườn, vẫn có những phút thư giãn cùng màu xanh quý báu.

(Theo Nội thất số 114)

 

Thông tin khác

Vườn Đá Và Hoa Cây Cảnh

Vườn đá là một phong cách được ưa chuộng ở châu Âu. Đá tự nhiên và đá nhân tạo được bố trí xen kẽ với các loại cây tạo nên một lối đi đá, tường đá hay bờ suối đá. Trong các vườn phương Đông, đá đóng vai trò quan trọng, là bộ khung, xương sống, nền tảng củ

Cây Cảnh Nội Thất Hấp Thụ Khí Độc

Danh sách này gồm các loài thực vật, hoa cây cảnh do Trung tâm không gian NASA sưu tầm trong quá trình nghiên cứu làm trong sạch không khí. Quá trình lọc không khí đóng một vai trò quan trọng trong các trạm không gian ngoài trái đất.

Cây Cảnh Trong Nhà Đặt Ở Phòng Ăn

Các cách làm xanh phòng ăn như trồng hoa cây cảnh trong nhà, bồn cây xanh, treo hoa, chậu thu hải đường… đều có thể làm tăng sức sống cho phòng, và làm tăng không khí vui vẻ...

Tại Sao Lá Cây Có Màu Đỏ Vào Mùa Thu

Khi tiết trời sang thu, các loại hoa cây cảnh cũng như một số loại cây xanh khác, lá cây có xu hướng chuyển sang màu vàng đỏ, đó không chỉ là sự biến đổi tự nhiên của cây để thích ứng với thời tiết, mà còn là phản xạ tự vệ để chống lại sâu bệnh.

Chọn hoa Lài để trồng trong nhà

Chọn hoa Lài làm cây cảnh trong nhà sẽ là sự lựa chọn đúng đắn, bởi mùi hương của hoa Lài giúp ổn định tâm trạng, có tác dụng nổi bật là diệt trừ vi khuẩn, trừ hôi miệng, điều hòa nội tiết, làm mịn da, tăng khả năng miễn dịch, xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà

Từ lâu con người đã luôn gần gũi với thiên nhiên. Cuộc sống hiện đại bận rộn, không có nhiều thời gian, nhưng mong ước được gần gũi với thiên nhiên là tất yếu.

Rực Rỡ Sắc Đào Ngày Xuân

Cây Hoa Đào là cây cảnh truyền thống của người Việt trong dịp lễ tết Nguyên Đán cổ truyền, đây là loại cây cảnh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, cát tường trong các dịp lễ đầu năm.

Hoa Cây Cảnh – Trúc Cảnh

Trúc thuộc họ tre nứa (bambusoideae), nó còn được xếp vào họ hòa thảo cùng họ với cây lúa ngô. Song do đặc điểm của nó là thân hóa gỗ và phân cành nhiều nên được tách thành họ riêng. Trúc không ra hoa vì khi đã ra hoa xong là cây chết, sau đó tạo thành qu

Thú Chơi Cây Cảnh Của Người Việt

Chơi hoa cây cảnh là một nếp văn hóa truyền thống của dân tộc ta, ban đầu thú chơi này chỉ dành cho những gia đình quyền quý, giàu có, ngày nay thú chơi hoa cây cảnh đã phổ biến đến nhiều tầng lớp, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, hướng tới cái đẹ

Những Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trong Nhà

Không gian đô thị với những ngôi nhà ống san sát, những tòa nhà cao tầng hiện đại khiến cho không gian xanh ở các đô thị bị thu hẹp. Không ít gia đình đã lựa chọn giải pháp sử dụng cây cảnh trồng trong nhà để khắc phục tình trạng thiếu không gian xanh đó.