Cây Cảnh Nội Thất Hấp Thụ Khí Độc

Danh sách này gồm các loài thực vật, hoa cây cảnh do Trung tâm không gian NASA sưu tầm trong quá trình nghiên cứu làm trong sạch không khí. Quá trình lọc không khí đóng một vai trò quan trọng trong các trạm không gian ngoài trái đất. Vì các cuộc thám hiểm trong không gian dài hạn không thể đem theo một số lượng lớn không khí dùng cho các phi hành gia. Do đó, trung tâm không gian NASA nghiên cứu các loài thực vật ngoài khả năng quang hợp còn có khả năng lọc và tiêu hủy các khí độc như benzene, formaldehyde và trichloroethylene. Trong danh sách trên, có một số loại được dùng làm cây cảnh văn phòng, cây cảnh trồng trong nhà khá phổ biến hiện nay như:

1. Cỏ mệnh môn/Lục thảo trổ:

Đây là một loài thực vật lọc khí thuộc Agavaceae, có nguồn gốc từ Nam Phi các loài nằm trong chi Chlorophytum  là các loài thực vật được trồng trong nhà khá phổ biến. Giống hay được trồng là lục thảo trổ (Chlorophytum comosum 'Variegatum'), là giống có một hoặc hai dải màu trắng hơi vàng chạy dọc theo chiều dài của lá, ngoài ra người ta cũng trồng các giống tự nhiên có lá màu xanh. Nó có khả năng hấp thụ Fomaldehyde (Là sản phẩm phụ sinh ra (rất ít) trong quá trình trao đổi chất của sinh vật, nó có thể được dùng trong các sản phẩm sinh hoạt con người như gỗ dán, thám, xốp cách điện, khí này được Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ phân loại như là chất có khả năng gây ung thư ở người và được Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) coi là chất gây ung thư đã biết ở người).

2. Thiết mộc lan:

Thiết mộc lan hay phát lộc hoặc phất dụ thơm tên khoa học là: Dracaena fragrans, (đồng nghĩa: Dracaena deremensis) là một loài thực vật trong họ Tóc tiên (Ruscaceae). Nó là loài bản địa của vùng Tây Phi nhưng hiện nay được trồng làm cây cảnh ở nhiều nơi. Dracaena fragrans có các lá mọc thành hình nơ (hoa thị), bóng và sẫm màu, phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm. Nó là loại cây bụi phát triển chậm với các lá có thể dài tới 1m (3 ft) và rộng 10cm (4 inch). Khi trồng trong đất nó có thể cao tới 6m (20ft) nhưng sự phát triển bị hạn chế khi trồng trong chậu. Thiết mộc lan có hoa trắng-nâu tím với hương thơm, vì thế mà trong tên gọi khoa học có từ fragans (nghĩa là hương thơm). Cây có khả năng hấp thụ Fomaldehyde.

3. Vạn niên thanh cột:

Vài loài trong chi Epipremnum (Ráy leo/ trầu bà/vạn niên thanh) có thân bò, lá màu xanh kèm các đốm trắng hoặc vàng. Theo nghiên cứu của NASA có tác dụng hút được khí độc Fomaldehyde. Chúng có thể sống trong điều kiện ánh sáng yếu, rất phù hợp cho trang trí nội thất tại các điểm ánh sáng yếu như góc phòng, treo rủ trên tường hay góc tường cầu thang.

4. Môn trường sinh:

Các loài trong chi Dieffenbachia ở Việt Nam thường gọi là môn trường sinh, là cây có nguồn gốc rừng mưa nhiệt đới, sông dưới tán rừng rậm trong điều kiện thiếu ánh sáng, có ẩm độ cao. Cây có dáng hình mạnh khỏe, lá to, có thể có đốm đẹp mắt, có thể sống trong điều kiện trong phòng mà ánh sáng không đầy đủ. Tuy nhựa cây có chứa tỉnh thể Calcium Oxalate có thể gậy ngứa da, nhưng loài này lại có thể hút được khí độc Xylene và toluene (những khí độc mà nếu tiếp xúc lâu trong môi trường sống thì có thể gây mỏi cơ, lú lẫn).

 

 

Thông tin khác

Cây Cảnh Trong Nhà Đặt Ở Phòng Ăn

Các cách làm xanh phòng ăn như trồng hoa cây cảnh trong nhà, bồn cây xanh, treo hoa, chậu thu hải đường… đều có thể làm tăng sức sống cho phòng, và làm tăng không khí vui vẻ...

Tại Sao Lá Cây Có Màu Đỏ Vào Mùa Thu

Khi tiết trời sang thu, các loại hoa cây cảnh cũng như một số loại cây xanh khác, lá cây có xu hướng chuyển sang màu vàng đỏ, đó không chỉ là sự biến đổi tự nhiên của cây để thích ứng với thời tiết, mà còn là phản xạ tự vệ để chống lại sâu bệnh.

Chọn hoa Lài để trồng trong nhà

Chọn hoa Lài làm cây cảnh trong nhà sẽ là sự lựa chọn đúng đắn, bởi mùi hương của hoa Lài giúp ổn định tâm trạng, có tác dụng nổi bật là diệt trừ vi khuẩn, trừ hôi miệng, điều hòa nội tiết, làm mịn da, tăng khả năng miễn dịch, xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà

Từ lâu con người đã luôn gần gũi với thiên nhiên. Cuộc sống hiện đại bận rộn, không có nhiều thời gian, nhưng mong ước được gần gũi với thiên nhiên là tất yếu.

Rực Rỡ Sắc Đào Ngày Xuân

Cây Hoa Đào là cây cảnh truyền thống của người Việt trong dịp lễ tết Nguyên Đán cổ truyền, đây là loại cây cảnh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, cát tường trong các dịp lễ đầu năm.

Hoa Cây Cảnh – Trúc Cảnh

Trúc thuộc họ tre nứa (bambusoideae), nó còn được xếp vào họ hòa thảo cùng họ với cây lúa ngô. Song do đặc điểm của nó là thân hóa gỗ và phân cành nhiều nên được tách thành họ riêng. Trúc không ra hoa vì khi đã ra hoa xong là cây chết, sau đó tạo thành qu

Thú Chơi Cây Cảnh Của Người Việt

Chơi hoa cây cảnh là một nếp văn hóa truyền thống của dân tộc ta, ban đầu thú chơi này chỉ dành cho những gia đình quyền quý, giàu có, ngày nay thú chơi hoa cây cảnh đã phổ biến đến nhiều tầng lớp, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, hướng tới cái đẹ

Những Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trong Nhà

Không gian đô thị với những ngôi nhà ống san sát, những tòa nhà cao tầng hiện đại khiến cho không gian xanh ở các đô thị bị thu hẹp. Không ít gia đình đã lựa chọn giải pháp sử dụng cây cảnh trồng trong nhà để khắc phục tình trạng thiếu không gian xanh đó.

Mua Bán Cây Cảnh Hà Nội - Nét Văn Hóa!

Thú chơi hoa cây cảnh từ lâu là một nét đẹp văn hóa trong lòng thủ đô Hà Nội. Nhu cầu mua bán cây cảnh, trao đổi cây cảnh Hà Nội ngày càng tăng lên trên địa bàn, đặc biệt là vào các dịp lễ Tết.

Những Công Dụng Của Hoa Cây Cảnh Trồng Trong Nhà

Cùng với sự tiến bộ của đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần, hoa cây cảnh đã trở nên gần gũi và được con người sử Cùng với sự tiến bộ của đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần, hoa cây cảnh đã trở nên gần gũi và được con người sử dụng nhiều hơn. Dọc the