Chọn hoa Lài để trồng trong nhà

Với nhiều người yêu hoa, chọn hoa Lài làm cây cảnh sẽ là sự lựa chọn đúng đắn, bởi mùi hương của hoa Lài giúp ổn định tâm trạng, có tác dụng nổi bật là diệt trừ vi khuẩn, trừ hôi miệng, điều hòa nội tiết, làm mịn da, tăng khả năng miễn dịch, xua tan căng thẳng, mệt mỏi. Hoa, lá và rễ của hoa lài còn có thể dùng làm thuốc. Ngày nay, hoa Lài được nhiều người sử dụng làm cây cảnh trồng trong nhà, bởi đặc tính hữu ích của nó đối với con người, hơn nữa đây còn là một loại hoa cây cảnh đẹp và lạ mắt.

cây cảnh văn phòng | hoa lài     

Thông tin cơ bản cây  Hoa Lài :

Tên gọi khác : Hoa Nhài

Họ thực vật: Oleaceae

Đặc trưng hình thái: Lá xanh nõn, hoa màu trắng tinh khiết, hương thơm nồng, rất được yêu thích cho người yêu hoa, có thể chọn hoa lài làm cây cảnh trang trí nội thất gia đình.

Phân bố:

Có nguồn gốc xuất xứ từ khu vực giữa Ấn Độ và Ả rập.

Cách chăm sóc hoa Lài :

Ánh sáng: Không ưa ánh sáng nắng, phát triển tốt nhất trong môi trường nửa râm.

Nhiệt độ: Ưa ấm, không chịu được giá lạnh. Nhiệt độ sinh trưởng lý tưởng nhất là 20-25 độ C.

Nước: Không ưa ẩm, khi tưới nên chú ý không để quá khô hoặc quá ẩm.

Đất: Thích hợp nhất với đất cát ít chua có nhiều chất mùn.

Phân bón:

Ưa màu mỡ, tăng nồng độ phân bón tùy theo quá trình phát triển của cây. Vào mùa đông, sau khi đưa cây cảnh vào phòng và vào thời kỳ ra hoa nên dừng bón phân.

Phương pháp nhân giống:

Thường sử dụng phương pháp giâm cành. Nên chọn những cành khỏe, không có bệnh hại, ụ đất ươm phải tơi xốp, màu mỡ, thoát nước tốt, không có đá hay vụn gạch ngói.

Không gian trưng bày thích hợp:

Là loại cây cảnh đẹp, cành dài, có dạng rễ cuộn, rất thích hợp đặt ở bậc thềm, không những đẹp mà hương thơm tỏa ra cũng đem lại cảm giác dễ chịu, sảng khoái, duy trì tâm trạng vui vẻ cho con người. Cây thích hợp đặt ở nhà riêng, hoặc ở góc văn phòng, công sở hoặc dùng làm cây cảnh phong thủy trang trí trong phòng.

Ý nghĩa hoa Lài:

1. Bạn là của tôi, tình yêu chung thủy.

2. Tình bạn và sự kính trọng.

3. Tặng bạn hoa lài, mong tình bạn bền lâu

Phòng chống bệnh thường gặp

Bệnh thối rễ: Khi trồng cây vào chậu, có thể phun dung dịch vôi lưu huỳnh 0,2-0,4 độ C hoặc có thể dùng dung dịch Thiophanate 70% pha loãng với tỷ lệ 1 : 600 - 1000 lên chỗ thân và cành bị bệnh.

Bệnh sâu đục lá: Nhặt bỏ những chiếc lá rụng trên cành khô và trên mặt đất, bắt và diệt các loại ấu trùng, trứng, nhộng trên lá. Có thể phun dung dịch 50% WP pha loãng với tỷ lệ 1 : 6000.

Bệnh nhện đỏ: Có thể phun dung dịch 40% EC pha loãng với tỷ lệ 1:1500 - 2000.

Thông tin khác

Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà

Từ lâu con người đã luôn gần gũi với thiên nhiên. Cuộc sống hiện đại bận rộn, không có nhiều thời gian, nhưng mong ước được gần gũi với thiên nhiên là tất yếu.

Rực Rỡ Sắc Đào Ngày Xuân

Cây Hoa Đào là cây cảnh truyền thống của người Việt trong dịp lễ tết Nguyên Đán cổ truyền, đây là loại cây cảnh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, cát tường trong các dịp lễ đầu năm.

Hoa Cây Cảnh – Trúc Cảnh

Trúc thuộc họ tre nứa (bambusoideae), nó còn được xếp vào họ hòa thảo cùng họ với cây lúa ngô. Song do đặc điểm của nó là thân hóa gỗ và phân cành nhiều nên được tách thành họ riêng. Trúc không ra hoa vì khi đã ra hoa xong là cây chết, sau đó tạo thành qu

Thú Chơi Cây Cảnh Của Người Việt

Chơi hoa cây cảnh là một nếp văn hóa truyền thống của dân tộc ta, ban đầu thú chơi này chỉ dành cho những gia đình quyền quý, giàu có, ngày nay thú chơi hoa cây cảnh đã phổ biến đến nhiều tầng lớp, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, hướng tới cái đẹ

Những Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trong Nhà

Không gian đô thị với những ngôi nhà ống san sát, những tòa nhà cao tầng hiện đại khiến cho không gian xanh ở các đô thị bị thu hẹp. Không ít gia đình đã lựa chọn giải pháp sử dụng cây cảnh trồng trong nhà để khắc phục tình trạng thiếu không gian xanh đó.

Mua Bán Cây Cảnh Hà Nội - Nét Văn Hóa!

Thú chơi hoa cây cảnh từ lâu là một nét đẹp văn hóa trong lòng thủ đô Hà Nội. Nhu cầu mua bán cây cảnh, trao đổi cây cảnh Hà Nội ngày càng tăng lên trên địa bàn, đặc biệt là vào các dịp lễ Tết.

Những Công Dụng Của Hoa Cây Cảnh Trồng Trong Nhà

Cùng với sự tiến bộ của đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần, hoa cây cảnh đã trở nên gần gũi và được con người sử Cùng với sự tiến bộ của đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần, hoa cây cảnh đã trở nên gần gũi và được con người sử dụng nhiều hơn. Dọc the

Nâng Cấp Góc Sân Vườn

Không quá khó để tạo ra những đổi mới cho không gian sống của bạn. Hãy xem những minh họa dưới đây để thấy, những góc sân, mảnh vườn đã trở nên sinh động hơn hẳn nhờ một vài thay đổi nhỏ.

Không Gian Sống Bình Yên Nhờ Hoa Cây Cảnh

Thỉnh thoảng người ta hay đi tìm cho mình sự bình yên: bình yên trong tâm hồn, bình yên nơi cảnh vật… bởi sự bình yên lúc nào cũng làm con người dễ chịu. Có thật đơn giản không khi muốn đi tìm sự bình yên như trong câu “ngõ vàng hoa bình yên phố bâng khuâ

Tạo Vườn Cho Nhà Phố Bằng Hoa Cây Cảnh Đẹp

Nhà phố thường bị hạn chế chiều ngang, phát triển chiều sâu, lại chủ yếu loại liền kề, cửa mở thẳng ra hè nên khó tạo khoảng không gian xanh.