Rực Rỡ Sắc Đào Ngày Xuân

Cây Hoa Đào là cây cảnh truyền thống của người Việt trong dịp lễ tết Nguyên Đán cổ truyền, đây là loại cây cảnh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, cát tường trong các dịp lễ đầu năm. Cây có thể sử dụng làm cây cảnh trong nhà trong một khoảng thời gian nhất định trong năm.

Có hai loại là Đào hoa và Đào quả hay đc dùng làm cây cảnh trồng trong nhà trang trí nội thất:

     - Đào quả có tên khoa học là: Dersica Valgrus Mill

     - Đào hoa có tên khoa học là Prunus Persia L

Cây Hoa Đào được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía bắc do hợp với điều kiện khí hậu và môi trường sống, tuy nhiên ngày nay một số giống đào đã được các nghệ nhân can thiệp kỹ thuật và có thể sing trưởng phát triển với điều kiện khí hậu miền nam nước ta. Còn các giống đào cho quả có nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc, ban đầu được trồng ở Lạng Sơn và một số tỉnh phía bắc, nhưng giờ người chơi có thể mua cây cảnh hoa đào ở nhiều nơi, đặc biệt là khu Nhật Tân, ngoại thành Hà Nội.

Một điều khá đặc biệt đối với cây đào là khi có điều kiện chăm sóc quá đầy đủ thì chúng ra hoa muộn và ít hoa. Do chúng có ưu điểm chịu nhiệt, chịu hạn tốt nên nhiều khi muốn cây đào ra hoa và quả như ý cần hạn chế chăm sóc quá tốt.

Một số giống đào thường được trang trí làm cây cảnh ở nước ta:

Đào bích: Hoa có cánh kép, nụ hoa dầy đặc, mỗi nách lá có từ 1 đến 2 hoa có màu đỏ đậm, phân cành thấp, rễ nông. Đây là loại cây thường được trồng vào chậu, cây sống khá tốt nên thân có thể uốn nắn thành thế, kiều tùy theo thẩm mỹ người chơi.

Đào phai: Cánh hoa kép, hoa phân bố dầy, mối đốt có 4 nụ hoa, hoa nở từ trên xuống dưới. Đây là loại hoa hơi khó trồng, đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật trong việc trồng và chăm sóc. Đào phai thường được người chơi lựa chọn cành từ những cây to, cắt tỉa rồi cắm vào bình nước hoặc cát ẩm, trước khi cắm nên đốt qua gốc, phần thân bị chặt cho sùi nhựa của thân, như vậy cây không bị mất nước và chơi đc lâu hơn.

Đào bạch: Hoa màu trắng, sắc tinh khiết rất đẹp, hoa kép to. Đây là loài hoa rất hiếm và khó trồng, cần phải có điều kiện môi trường thích hợp cây mới có thể sinh trưởng và phát triển. Vì đây là giống Đào hiếm và khá đắt nên người chơi đào bạch cần có sự tư vấn của người có kỹ thuật và kinh nghiệm để đảm bảo có được một chậu cây cảnh như ý.

Đào quả: trước đây đào quả chỉ thu hoạch quả, nhưng với sự sáng tạo, các nghệ nhân đã đưa đào quả thành những kiểu cây cảnh đẹp, ấn tượng để trang trí nội thất. Ưu điểm là đào quả vừa có thể ra hoa, vừa có thể có quả, quả đào chín đẹp thường có màu đỏ hồng, đỏ tím hay vàng hồng. Đào trắng thì cho quả nhỏ, bên ngoài phủ một lớp lông mịn trắng rất đẹp.

Thông tin khác

Hoa Cây Cảnh – Trúc Cảnh

Trúc thuộc họ tre nứa (bambusoideae), nó còn được xếp vào họ hòa thảo cùng họ với cây lúa ngô. Song do đặc điểm của nó là thân hóa gỗ và phân cành nhiều nên được tách thành họ riêng. Trúc không ra hoa vì khi đã ra hoa xong là cây chết, sau đó tạo thành qu

Thú Chơi Cây Cảnh Của Người Việt

Chơi hoa cây cảnh là một nếp văn hóa truyền thống của dân tộc ta, ban đầu thú chơi này chỉ dành cho những gia đình quyền quý, giàu có, ngày nay thú chơi hoa cây cảnh đã phổ biến đến nhiều tầng lớp, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, hướng tới cái đẹ

Những Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trong Nhà

Không gian đô thị với những ngôi nhà ống san sát, những tòa nhà cao tầng hiện đại khiến cho không gian xanh ở các đô thị bị thu hẹp. Không ít gia đình đã lựa chọn giải pháp sử dụng cây cảnh trồng trong nhà để khắc phục tình trạng thiếu không gian xanh đó.

Mua Bán Cây Cảnh Hà Nội - Nét Văn Hóa!

Thú chơi hoa cây cảnh từ lâu là một nét đẹp văn hóa trong lòng thủ đô Hà Nội. Nhu cầu mua bán cây cảnh, trao đổi cây cảnh Hà Nội ngày càng tăng lên trên địa bàn, đặc biệt là vào các dịp lễ Tết.

Những Công Dụng Của Hoa Cây Cảnh Trồng Trong Nhà

Cùng với sự tiến bộ của đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần, hoa cây cảnh đã trở nên gần gũi và được con người sử Cùng với sự tiến bộ của đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần, hoa cây cảnh đã trở nên gần gũi và được con người sử dụng nhiều hơn. Dọc the

Nâng Cấp Góc Sân Vườn

Không quá khó để tạo ra những đổi mới cho không gian sống của bạn. Hãy xem những minh họa dưới đây để thấy, những góc sân, mảnh vườn đã trở nên sinh động hơn hẳn nhờ một vài thay đổi nhỏ.

Không Gian Sống Bình Yên Nhờ Hoa Cây Cảnh

Thỉnh thoảng người ta hay đi tìm cho mình sự bình yên: bình yên trong tâm hồn, bình yên nơi cảnh vật… bởi sự bình yên lúc nào cũng làm con người dễ chịu. Có thật đơn giản không khi muốn đi tìm sự bình yên như trong câu “ngõ vàng hoa bình yên phố bâng khuâ

Tạo Vườn Cho Nhà Phố Bằng Hoa Cây Cảnh Đẹp

Nhà phố thường bị hạn chế chiều ngang, phát triển chiều sâu, lại chủ yếu loại liền kề, cửa mở thẳng ra hè nên khó tạo khoảng không gian xanh.

Đầu Năm Mang Lộc Xuân Vào Nhà

Lộc là một trong Ngũ phúc (Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh) và được “mã hoá” qua hình ảnh những nhành lộc non của hoa cây cảnh mùa xuân vào độ tươi thắm.

Những Loại Hoa Cây Cảnh Bày Trong Phòng Khách

Trang trí phòng khách rất quan trọng để tạo nên phong cách và cá tính của ngôi nhà cũng như của chủ nhân nó. Bởi phòng khách là nơi nhiều người ra vào, vì thế nó sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với mỗi người quan sát. khách rất quan trọng để tạo nên phong cách