Hoa Cây Cảnh – Trúc Cảnh

Trúc thuộc họ tre nứa (bambusoideae), nó còn được xếp vào họ hòa thảo cùng họ với cây lúa ngô. Song do đặc điểm của nó là thân hóa gỗ và phân cành nhiều nên được tách thành họ riêng. Trúc không ra hoa vì khi đã ra hoa xong là cây chết, sau đó tạo thành quả gọi là trúc khuy. Trồng trúc bằng tách khóm phải cắt khéo để củ không bị dập, tách trúc vào mùa xuân.

Trúc Nhật cũng thuộc họ tre nứa, thân mềm nhiều đốt, lá xanh hoặc xanh đốm trắng, phát nhánh nhiều ở gốc thành măng, sau đó vươn cao thành thân. Trên thân các cành cũng tập trung một nơi. Cây chịu cớm nắng tốt, chịu được hạn và ẩm nên thường được dùng làm cây cảnh trồng trong nhà với thời gian khác lâu.

Trúc nhật

Trúc mây có tên khoa học là Rhapis excelsa. Tuy gọi là cây trúc nhưng cây lại không có chung họ với các  tre trúc, mà lại thuộc dòng cùng họ với cau, cọ, mây…, bởi vậy mà hoa trúc mây gần như giống hệt hoa cau, cọ hơn là giống hoa tre trúc kia. Ở Trung Quốc người ta gọi cây là “tông trúc” (“tông” có nghĩa là cọ), đôi khi họ còn gọi là “Quan Âm trúc”. Người Nhật thì gọi là “Quan Âm trúc”. Theo một vài nghiên cứu khoa học, cây trúc mây này có tác dụng lọc ammonia tốt nhất và lọc formaldehyde chỉ sau thiết mộc lan. Nhà tôi buồng tắm nhỏ nên chưa thể thử nghiệm đem một chậu cây trúc mây vào xem không khí có được trong lành và tinh khiết hơn không. Trúc mây cũng được dùng làm cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng, ngoài ra cũng có thể làm cây trồng hàng rào hay cảnh quan sân vườn.

Thủy Trúc là cây thuộc họ cói ( Cyperaceae) thân thảo, đỉnh thân xoe ra thành tán với nhiều tầng lá, từ đây cây ra hoa hoặc phát triển thành cành. Cây cảnh Thủy Trúc thường được dùng trồng vào chậu kết hợp với non bộ, nước tạo thành các chậu cây cảnh đẹp. Ngoài ra có thể cắt cành hay lá để cắm hoa vào bình hay bàn trông, đôi khi đc trồng trong bát nhỏ làm hoa nghệ thuật, trang trí trên bàn khách, giá sách… Cây có sức sống và sự chịu đựng rất tốt, trồng bằng cách tách gốc. Thủy Trúc chỉ phù hợp để làm cây trồng tiểu cảnh có nước, đá và cây xen kẽ, ngoài ra cũng có thể cắm bình làm hoa cây cảnh để bàn.

Thuy TrucThủy trúc

Trúc cảnh (Trúc quân tử)  gồm nhiều loại như tre vàng sọc xanh hay còn gọi là tre tàu ( Bambusa Vulgaris Shrad).  Cây cao to thường trồng thành bụi ở công viên lớn, cũng có thể dùng làm cây cảnh trong nhà, nhưng chủ yếu thường dùng làm cây hàng rào, cây công trình.

 

Thông tin khác

Thú Chơi Cây Cảnh Của Người Việt

Chơi hoa cây cảnh là một nếp văn hóa truyền thống của dân tộc ta, ban đầu thú chơi này chỉ dành cho những gia đình quyền quý, giàu có, ngày nay thú chơi hoa cây cảnh đã phổ biến đến nhiều tầng lớp, đặc biệt là những người yêu thiên nhiên, hướng tới cái đẹ

Những Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trong Nhà

Không gian đô thị với những ngôi nhà ống san sát, những tòa nhà cao tầng hiện đại khiến cho không gian xanh ở các đô thị bị thu hẹp. Không ít gia đình đã lựa chọn giải pháp sử dụng cây cảnh trồng trong nhà để khắc phục tình trạng thiếu không gian xanh đó.

Mua Bán Cây Cảnh Hà Nội - Nét Văn Hóa!

Thú chơi hoa cây cảnh từ lâu là một nét đẹp văn hóa trong lòng thủ đô Hà Nội. Nhu cầu mua bán cây cảnh, trao đổi cây cảnh Hà Nội ngày càng tăng lên trên địa bàn, đặc biệt là vào các dịp lễ Tết.

Những Công Dụng Của Hoa Cây Cảnh Trồng Trong Nhà

Cùng với sự tiến bộ của đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần, hoa cây cảnh đã trở nên gần gũi và được con người sử Cùng với sự tiến bộ của đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần, hoa cây cảnh đã trở nên gần gũi và được con người sử dụng nhiều hơn. Dọc the

Nâng Cấp Góc Sân Vườn

Không quá khó để tạo ra những đổi mới cho không gian sống của bạn. Hãy xem những minh họa dưới đây để thấy, những góc sân, mảnh vườn đã trở nên sinh động hơn hẳn nhờ một vài thay đổi nhỏ.

Không Gian Sống Bình Yên Nhờ Hoa Cây Cảnh

Thỉnh thoảng người ta hay đi tìm cho mình sự bình yên: bình yên trong tâm hồn, bình yên nơi cảnh vật… bởi sự bình yên lúc nào cũng làm con người dễ chịu. Có thật đơn giản không khi muốn đi tìm sự bình yên như trong câu “ngõ vàng hoa bình yên phố bâng khuâ

Tạo Vườn Cho Nhà Phố Bằng Hoa Cây Cảnh Đẹp

Nhà phố thường bị hạn chế chiều ngang, phát triển chiều sâu, lại chủ yếu loại liền kề, cửa mở thẳng ra hè nên khó tạo khoảng không gian xanh.

Đầu Năm Mang Lộc Xuân Vào Nhà

Lộc là một trong Ngũ phúc (Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh) và được “mã hoá” qua hình ảnh những nhành lộc non của hoa cây cảnh mùa xuân vào độ tươi thắm.

Những Loại Hoa Cây Cảnh Bày Trong Phòng Khách

Trang trí phòng khách rất quan trọng để tạo nên phong cách và cá tính của ngôi nhà cũng như của chủ nhân nó. Bởi phòng khách là nơi nhiều người ra vào, vì thế nó sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với mỗi người quan sát. khách rất quan trọng để tạo nên phong cách

View Qua Cửa Sổ Phòng Khách

Khi bạn đã sở hữu một ngôi nhà thì việc thiết kế thế nào để không gian sống của ngôi nhà bạn đạt hiệu quả tốt nhất cả về mặt thẩm mỹ, công năng cũng như phong thủy là vấn đến hết quan trọng.