12 Ý Tưởng Bài Trí Chậu Cây Cảnh Cho Không Gian Ngoài Trời

1. Treo chậu cây lên tấm pallet

Bạn có thể đính những chậu cây nhỏ lên tấm pallet để trồng thường xuân hoặc cây húng vào đó. Những thanh gỗ đan với chậu cây cảnh sắp xếp ngẫu nhiên là một cách trang trí rất xinh xắn.

2. Cây xanh trên cửa chớp

Tận dụng mặt ngoài của cửa chớp để trồng những loại cây dễ sống như sen đá, rêu, bạn sẽ có một bức tường ngoài trời sống động. Lưu ý chọn hướng ít sáng để sen đá không bị cháy nắng,

3. Chậu cây cảnh hình chữ cái

Tự tạo một chậu cây có hình chữ cái khá đơn giản. Trồng cây kiểu này nên kèm thêm một số loại cây cảnh có hoa nhỏ. Bạn lưu ý đục lỗ dưới đáy chậu cây “tự chế” để cây thoát nước.

4. Những… bao bố cây cảnh

Những túi treo đồ bằng vải bao bố đã cũ là một giá trồng cây đầy sáng tạo. Bạn hãy thử treo chúng lên hàng rào hoặc tường, sau đó đổ đầy đất, trồng dương xỉ hoặc các cây dây leo.

5. Phong cách “trù phú”

Phủ xanh góc thư giãn ngoài vườn của bạn với những những chậu cây ngoại thất được trồng đa dạng, từ cà chua cho tới các loài hoa dại. Bạn có thể trải một tấm thảm ngoài trời, một chiếc bàn gỗ pallet, bài trí những món đồ màu sắc xung quanh để tạo ra một không gian thư giãn tối đa.

6. Góc sa mạc

Những cây sen đá trữ nước trong thân và lá thường ưa sống ở những nơi có bóng râm. Thêm sỏi đá vào chậu cây ngoài trời để giữ ẩm cho đất, tạo thành không gian lấy cảm hứng từ sa mạc hoang vu.

7. Kết hợp nhiều loại chậu hoa cây cảnh cùng tông màu  

Giả sử bạn có một bữa tiệc cần trang trí bằng chậu hoa cây cảnh, cách nhanh nhất là sử dụng các loai hoa cùng tông màu (ví dụ cùng tông màu trắng và hồng như hình), trang trí với mật độ dày, để tạo cảm giác thống nhất.

8. Cây bụi + cây leo

Một chậu cây bụi sẽ được làm sống động hơn khi kết hợp với một loại cây dây leo. Bạn chỉ cần một chậu cây đủ lượng đất là đủ.

9. Vườn cây cảnh bậc thang

Tận dụng những bậc thềm nhà bạn để đặt các chậu cây cảnh, bạn sẽ tạo ra hiệu ứng về sự sống động và những tương phản về thị giác khi đặt cây lá dài với cây lá nhỏ, cây khóm nhỏ với cây khóm trung bình, cây có hoa và cây không có hoa…

10. Phân tách không gian bằng chậu cây lớn

Thay vì dùng những loại cây bụi để chia nhỏ không gian trong vườn, bạn có thể dùng các chậu cây cực lớn để tạo ra những hàng lối song song trong vườn, giúp định hướng điểm nhìn, dẫn lối người tham quan đến những điểm nghỉ như ghế đá, chỗ ngồi thư giãn…

11. Sự đa dạng và ngẫu hứng

Đôi khi bạn cố tình kết hợp những chậu cây với kích thước, hoa văn khác nhau lại tạo ra sự đa dạng, trù phú và hấp dẫn người xem hơn đối với quần thể cây cảnh ngoài trời.

12. Sự chuyển tiếp của màu sắc

Màu sắc đối lập thường tạo ra sự hấp dẫn về mặt thị giác. Bạn có thể sử dụng những chậu cây xanh đặt trong chậu sứ, bài trí kế tiếp với chậu cây bằng kim loại có chứa những loại cây lá màu đỏ tía.

Để được tư vấn chi tiết hơn về cây cảnh ngoại thất, hãy liên hệ Cây Cảnh Tầm Nhìn Châu Á – đơn vị cây cảnh chuyên nghiệp số 1 tại Hà Nội.

Thông tin khác

Kỹ Thuật 8 Bước Chuyển Cây Cảnh Non Từ Bầu Ươm Ra Đất Trồng

Khi có sẵn hạt giống của các loại cây thì ươm cây sẽ là giai đoạn đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện khi bắt đầu trồng cây cảnh.

Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà Vào Mùa Đông

Trong những ngày đông lạnh giá ở nước ta, một vài chậu cây cảnh trong nhà có thể khiến cho căn phòng của bạn trở nên ấm cúng và tràn đầy sức sống.

Chăm Sóc Lan Ý

Lan Ý, hay còn được biết đến với tên gọi là hoa Huệ hòa bình. Đây là một thành viên nổi tiếng của gia đình hệ thực vật có hoa, là một giống hoa cây cảnh tượng trưng cho sự tràn đầy nhiệt huyết, sự vị tha và trong sáng.

Chăm Sóc Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì là một loại cây cảnh trong nhà được sử dụng phổ biển hiện nay. Chúng còn được biết đến với một số tên gọi như Ngũ Gia Bì Chân Chim, Sâm Non, Sâm Nam.

Chăm Sóc Cây Vạn Niên Thanh

Vạn niên thanh là một trong những loại cây cảnh nội thất được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng được đánh giá là một trong những loại "cây cảnh trong nhà tốt nhất giúp làm sạch không khí".

Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan

Nếu bạn cần một chậu cây cảnh đẹp cho khu vực trung tâm hoặc cần tạo nên một tiêu điểm nào đó trong căn phòng, Thiết Mộc Lan chính là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Chăm Sóc Cây Tài Lộc

Nếu bạn cảm thấy có hứng thú với các loại cây cảnh trong nhà nhưng lại chưa có chút kinh nghiệm nào trong việc chăm sóc chúng, hãy lựa chọn cây Tài Lộc.

Đại Cương Về Cây Cau Cảnh

Cây cau là loại cây cảnh được ưa dùng hiện nay bởi cây có dáng đẹp, tán xum xuê và phong phú vè chủng loại.

Những Vị Trí Đặt Hoa Cây Cảnh Trong Nhà

Ngôi nhà là nơi mà mọi người thường tìm lại cảm giác yên bình, an toàn và thư thái, thoải mái sau những giờ làm việc vất vả, căng thẳng.

Sân Vườn Biệt Thự

Sân vườn biệt thiệt đã là một phần thiết kế quan trọng trong một ngôi biệt thự từ xưa đến nay, tùy thuộc vào diện tích, kiều thiết kế, phong cách gia chủ, hoàn cảnh sống