CHẬU CÂY NGỌC NGÂN ĐẶT BÀN

Tên khoa học Dieffenbachia Picta
Xuất xứ Nam Mỹ, Mexico
Cây Ngọc Ngân có tên khoa học Dieffenbachia picta, thuộc họ thực vật Araceae (Ráy) hay còn có tên gọi khác là cây Valentine. Cây Ngọc Ngân có màu khá nổi bật, lá cây có màu xanh thẫm xen phần giữa lá là màu vàng trắng, chính vì thế cây Ngọc Ngân rất bắt mắt người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hiện nay Ngọc Ngân là loại cây rất phù hợp để là cây cảnh nội thất, trang trí quán cà phê, văn phòng…
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng

Đặc điểm của cây Ngọc ngân
Ngọc ngân có lá hình bầu dục giống ngọn giáo, mọc không đối xứng. Lá mềm, màu xanh đốm trắng trong đó màu trắng chiếm 80% còn lại là 20% màu xanh. Bẹ lá đầy bao bọc một phần thân cây.
Ngọc ngân cây mọc thành từng bụi,  rễ chùm nên phát triển và sinh trưởng rất nhanh.


Cách trồng và chăm sóc
Thuộc loại cây cảnh văn phòng, Ngọc Ngân ưa mát có thể sống được trong môi trường máy lạnh và thiếu sáng, cây rất dễ sống và chăm sóc.
Nhiệt độ thích hợp nhất để cây Ngọc ngân sinh trưởng và phát triển là khoảng từ 20 – 30oC.
Đất trồng: Ngọc ngân là cây phát triển rất mạnh nên giá thể trồng cây cần phải có nhiều dinh dưỡng, đồng thời phải đảm bảo được độ tơi xốp và thông thoáng.
Nước tưới: Tùy theo điều kiện sống, mà ta sẽ có chế độ tưới khác nhau. Trung bình 1 tuần ta cần tưới cho cây 1 – 2 lần, mỗi lần tưới khoảng 300 – 800ml nước.
Ngoài ra cây Ngọc Ngân cũng có thể trồng thủy sinh, cách chăm sóc cũng rất dễ dàng. Định kỳ hàng tuần thay nước cho cây, và kiểm tra xem có rễ thối thì cắt bỏ là được.
 

Ý nghĩa phong thủy của cây Ngọc ngân
Cây ngọc ngân mang ý nghĩa xua đuổi tà khí
Theo quan niệm phong thủy, cây ngọc ngân còn có ý nghĩa xua đi tà khí, những điều không may mắn, bất an.
Cây ngọc ngân mang ý nghĩa về sự may mắn và thịnh vượng
Ngọc ngân là cây dễ trồng dễ sống và phát triển tốt trong môi trường điều hòa và luôn xanh tốt quanh năm. Thế nên, trong phong thủy, cây Ngọc ngân mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng.

Thông tin khác