CHẬU CÂY KIM PHÁT TÀI MINI

Tên khoa học Zamioculcas Zamifollia
Xuất xứ Châu Phi
Cây mọc thành bụi, lá kép lông chim, mọc đối xứng, phiến lá màu xanh bóng. Thân cây mọc vươn thẳng và xòe sang hai bên, mọng nước, phình to ở phía dưới gốc cây.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Cây có thân rễ mập, to khỏe, nằm trên mặt đất.
Cây mọc thành bụi, lá kép lông chim, lá nhỏ hình bầu dục, cuống ngắn, màu xanh lục bóng, mọc đối xứng, phiến lá màu xanh bóng. Lá dày và dai. Thân cây mọc vươn thẳng và xòe sang hai bên, mọng nước, phình to ở phía dưới gốc cây. Loại cây này rất được ưa chuộng và thích hợp làm cây cảnh văn phòng do có lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối, dễ chăm sóc và khỏe.
Kim phát tài có hoa dạng mo, mọc từ gốc, hoa ngắn. 
Kim Phát tài (Kim tiền) có thể trồng thành chậu với nhiều kích thước, chậu đại, chậu lớn, chậu vừa, chậu mini.
Chậu Kim Phát tài (Kim tiền) mini có chiều cao 30 - 50cm, tán rộng 30-40cm.
Kim phát tài (Kim tiền) là loại cây dễ sống, cây rất ít sâu bệnh và phát triển mạnh. Khi sử dụng cây Kim phát tài làm cây trang trí nội thất văn phòng, nhà riêng, cần lưu ý những đặc tính sau:
Ánh sáng:  Kim phát tài (Kim tiền) có thể sinh trưởng bình thường trong điều ánh sáng yếu, không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp.
Nhiệt độ: Nhiệt thích hợp nhất để Kim phát tài sinh trưởng và phát triển là từ 25-27oC. Cây phát triển tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.
Đất trồng:  Kim phát tài lá loại cây dễ sống nên thích nghi với nhiều loài đât. Nhưng tốt nhất là nên lựa chọn loại đất tơi xốp, thoát nước nhanh.
Nước tưới:  Tuy thuộc loại cây mọng nước nhưng Cây kim tiền chịu hạn kém. Trung bình 1 tuần cần tưới cho cây 1 – 2  lần, lượng nước tưới phụ thuộc vào kích thước chậu cây và điều kiện thời tiết. Nếu trời hanh khô, hoặc đặt cây trong văn phòng thường xuyên bật điều hòa thì cần tăng lượng nước tưới và tưới thường xuyên hơn.
Với chậu Kim phát tài mini, có thể tưới từ 100 - 200ml nước mỗi lần.

 
Về ý nghĩa phong thủy:
Đúng với tên gọi của mình, ý nghĩa cây kim tiền gắn liền vơi cái tên mang sự sung túc và tài lộc đến với gia chủ.
Điều đặc biệt ở loài cây này đó chính là khi cây Kim tiền ra hoa thì theo quan niệm nhiều người, đó là dấu hiệu của may mắn và thành công sắp đến.
Hoa Kim tiền mang một màu trắng tinh khôi tượng trưng cho thịnh vượng và tài lộc đang đơm hoa kết trái và cuộc sống càng thêm sung túc đủ đầy.
Ứng dụng bài trí:
Cây  Kim Phát tài ( Kim tiền )  được sử dụng    rất phổ biến trong bài trí văn phòng, nhà riêng. Chậu cây Kim phát tài trồng trong ang lớn có thể bày tại sảnh tiếp đón tòa nhà, hành lang hoặc không gian chung, chậu cây cỡ vừa có thể đặt trong phòng làm việc, phòng lãnh đạo. Nên đặt cây tại vị trí gần cửa kính hoặc gần nơi có ánh sáng đèn thường xuyên. Chậu Kim phát tài mini thường được đặt trên bàn làm việc, giá, tủ tài liệu, vách ngăn trong văn phòng làm việc.

Thông tin khác