Hoa Cây Cảnh Nghệ Tây Và Uất Kim Hương

Sau hoa cây cảnh Thủy tiên thì Nghệ tây và Uất Kim Hương là những loại hoa cây cảnh mùa xuân được ưa chuộng nhất. Khác với trước đây, hiện nay người ta đã tạo ra được khá nhiều giống với đủ các hoa mong muốn. Khi các loại hoa này bắt đầu trổ hoa, tốt nhất là phải chọn đặt ở những nơi có nhiệt độ thấp. Nếu nhiệt độ quá cao, cây sễ ngưng trổ hoa và thậm chí có thể chết. Hoa cây cảnh Nghệ tây và Uất kim hương là những loại cây cảnh đẹp, mang giá trị nghệ thuật cao và thể hiện cá tính của người chơi, tuy nhiên những loại hoa này khá khó tính và chăm sóc cũng khá cầu kỳ để hoa luôn đep. Hơn thế về mặt cây cảnh phong thủy, những loại hoa này còn biết kén chọn chủ nhân phù hợp với đặc tính của mình.

hoa cây cảnh | hoa uất kim hương

 Hoa Uất kim hương

Hoa cây cảnh Uất Kim Hương nở sớm

Bắt đầu chọn các củ giống vào cuối mùa hè hoặc mùa thu. Chọn những củ trước đây đã trổ hoa càng tốt. Để giúp rể mọc nhanh hơn, có thể lột bỏ lớp vỏ màu nâu ở ngoài cùng. Giữ các chậu ươm củ ở nơi có nhiệt độ thấp nhất và phủ một lớp đất dày với một tấm nhựa dẻo có ánh sáng. Theo dõi mười ngày một lầm để đảm bảo là đất trồng vẫn còn ẩm.

Vào đầy mùa đông, mang các chậu giống đến nơi có nhiệt độ ẩm hơn nhưng giữ không để chúng bị chiếu sáng nhiều. Khi chồi non mọc cao khoảng 10 cm, mang đặt ở nơi có ánh sáng đầy đủ và nhiệt độ ẩm hơn. Những chậu hoa này sẽ nở vào dịp giáng sinh với điều kiện thời tiết ở bắc bán cầu. Nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ tăng dần cho đến khi trổ hoa.

hoa cây cảnh | hoa nghệ tây

Hoa Nghệ tây

Hoa cây cảnh Nghệ Tây

Hoa nghệ tây thường nở sớm vào cuối đông. Tuy nhiên, bạn còn có thể làm cho chúng nở sớm hơn nữa.  Để chậu hoa đẹp hơn, có thể chọn mua loại chậu được thiết kế đặc biệt với những lỗ trống quanh chậu.

Ngâm chậu vào nước trong 24 giờ để nó hoàn toàn đẫm nước, sau đó đặt một lớp sỏi hay than vụn trong đáy chậu để đảm bảo rút nước. Cho một lớp đất trồng đã tưới ẩm vào chậu và bắt đầu đặt các củ hoa vào, xoay phần ngọn củ, nơi sẽ đâm chồi, ra hướng các lỗ trống quanh chậu. Cho thêm đất trồng vào chậu rồi đặt thêm một lớp củ để cho hoa trên mặt chậu. Che phủ tất cả không cho tiếp xúc với ánh sáng và đợi cho các mầm non nhú ra. Sau đó chăm sóc như bình thường.

Thông tin khác

Giao Hòa

Bà mẹ độc thân Laura sống với cô con gái 12 tuổi ở quận 2, bên bờ sông Sài Gòn. Bà là kiến trúc sư, kiêm thiết kế nội thất và thiết kế phong cảnh của một công ty cây cảnh uy tín tại Ý.

Những Mẫu Thiết Kế Sân Vườn Nhật Bản Đẹp

Giữa lo toan bộn bề của cuộc sống, con người luôn có xu hướng hướng đến thiên nhiên để tìm lại sự cân bằng.

Thiết Kế Mẫu Sân Vườn Thư Giãn

Tùy theo thiết kế kiến trúc và diện tích mà mỗi ngôi nhà, căn hộ có thể tạo nên những góc thư giãn khác nhau.

Giản Dị Lời Chào

Người Việt thường có câu "Lời chào cao hơn mâm cỗ" để ví von cách cư xử của chúng ta trong cuộc sống hàng ngày.