Phong Thủy Cho Sức Khỏe

Để tận hưởng tình yêu một cách trọn vẹn nhất, bạn phải có sức khỏe tốt. Nếu sống trong một ngôi nhà có những dao động tốt về phong thủy – nơi có dòng sinh khí di chuyển êm ả xung quanh và đi vào trong các căn phòng, bạn sẽ nhân được nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thường thì những ngôi nhà có sự thiết kế phong thủy ngay từ khi xây dựng, sau đó là sự kết hợp hài hòa giữa cây cảnh phong thủy, nội thất kiến trúc với kết cấu của ngôi nhà, sẽ tạo nên kết cấu phong thủy tuyệt vời, tạo nên sức khỏe, tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ.

Một trong những dấu hiệu cho thấy tình trạng phong thủy không ổn định là các thành viên trong gia đình thường xuyên đau ốm không khỏe mạnh, nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Đó là dấu hiệu rất không ổn trong phong thủy, nó có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng để nhận biết cũng không khó bởi những dấu hiệu phong thủy xấu dễ dàng bộc lộ nếu bạn chịu khó quan sát.

Một cuộc sống gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc với nhiều con cháu có thể được kích hoạt bằng các giải pháp phong thủy thích hợp và tuân thủ bốn nguyên tắc vàng về sức khỏe:


Nguyên tắc 1:

Tránh các mũi tên độc hướng về vị trí đang ngồi hoặc nằm bằng cách kiểm tra cửa chính có bị những góc, gờ cạch hoặc các câu trúc sắc nhọn chĩa thẳng vào hay không, nếu có phải khắc phục ngay bằng các biện pháp như dùng cây cảnh phong thủy, cây cảnh trồng trong nhà che khuất những điểm yếu, sử dung các vật dụng trung hòa cấu trúc sắc nhọn...


Nguyên tắc 2:

Để ý những mũi tên độc bên trong ngôi nhà và đảm bảo rằng mọi người trong gia đình không ngủ trực tiếp bên dưới xà nhà lộ ra, vì điều này sẽ khiến cho người đó bị ảnh hưởng trực tiếp như ốm đau, nhức đầu, ngủ không ngon… Ngoài ra cũng không nên bày quá nhiều đồ cổ không rõ nguồn gốc trong nhà, bởi đồ cổ có thể gây ra vận rủi, nhất là khi không biết được xuất xứ hay vận mệnh chủ trước của chúng.


Nguyên tắc 3:

Nếu trong nhà có người bệnh hay ốm đau, cũng có thể dùng phong thủy giúp họ hồi phục. Dùng công thức Bát Quái Lạc Thư để tìm cung Thiên Y của người bệnh dựa theo quái số của người đó. Để người bệnh ngủ trong phòng thuộc cung Thiên Y và kê giường để họ quay đầu về hướng Thiên Y (tính từ trong nhà nhìn ra).

cay canh phong thuy ung dung 2


Nguyên tắc 4:

Cuối cùng, để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong nhà, bạn hãy thiết kế bếp sao cho đường gas hoặc điện vào bếp từ một trong những hướng tốt dựa vào công thức Quái Số Lạc Thư. Nếu các thành viên trong gia đình có quái số khác nhau, bạn nên chọn hướng tốt của người chủ gia đình.

Những nguyên tắc trên đã được các bậc tiền bối trong lĩnh vực phong thủy nghiên cứu và đúc kết lại từ những kinh nghiệm thực tế của cuộc sống. Nói một cách đơn giản thì phong thủy chính là sự kết hợp hài hòa giữa vật dụng với không gian sống, giữa cây cảnh trong nhà với nội thất kiến trúc, giữa sở thích cá tính gia chủ với màu sắc cảnh quan… Tất cả nhằm hướng tới một cuộc sống tốt nhất, khoa học nhất cho con người.

Thông tin khác

Biểu Tượng Của Ngũ Hành Trong Phong Thủy

Ngũ hành: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ là lý thuyết cơ bản nhất trong phong thủy, dựa vào đó mà các nhà phong thủy học luận ra những lý thuyết tương hợp tương xung, năng lượng tốt xấu...

Phong Thủy Và Tứ Linh

Khi nói đến tứ linh người ta thường hình dung đến bốn con vật linh thiêng Long-Lân-Quy-Phụng, những con vật này mang đến sự may mắn, sức khỏe, thịnh vượng… cho con người.

Các Dòng Năng Lượng Trong Phong Thủy

Khoa học phong thủy mục đích là đem lại sự hòa hợp giữa con người với môi trường sống, với các dòng năng lượng đang hiện hữu sao cho vẫn đảm bảo được sự quân bình giữa các lực trong thiên nhiên.

Mối Quan Hệ Giữa Cây Cảnh Phong Thủy Và Đời Sống

Qua nhiều thế kỷ, những lý lẽ diễn dịch về phong thủy càng phức tạp, được ghi chép lại bằng chữ viết và được lưu truyền cho đến ngày nay.

Sử Dụng Hoa Cây Cảnh Và Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Ở

Hoa cây cảnh trong nhà là môt công cụ tuyệt vời và phổ biến nhằm cung cấp năng lượng cho dòng sinh khí, nhất là khi hoa cây cảnh nở nhiều bông và xanh tươi tốt.

Cây Cảnh Phong Thủy Trong Sân Vườn

Theo quan niệm truyền thống Trung Quốc, vạn vật trong vũ trụ đều có sinh khí. Sinh khí lưu tán tự do trong không gian để tạo sự hài hoà, cân bằng.

Thiết Kế Sân Vườn Theo Cây Cảnh Phong Thủy

Ngôi nhà làm xong, thảnh thơi nhìn lại thấy thật bình yên khi ta biết chọn mình làm chủ thể để sống an nhiên giữa không gian cư ngụ được sắp xếp cho chính mình, để xung quanh cùng an hòa với mình.

Nét Đẹp Quyến Rũ Của Vườn Nhật

Vườn cảnh truyền thống của Nhật Bản mang đặc trưng nổi bật là tập hợp ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người.

Cây Cảnh Phong Thủy Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 2)

Tư thế của bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng đến cách bạn làm việc, nó còn ảnh hưởng đến cách người ta nghĩ gì về bạn và thành tích của bạn.

Cây Cảnh Phong Thủy Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 3)

Như đã trình bày ở các phần trước, sự kết hợp của các vật dụng làm việc, màu sắc và cây cảnh phong thủy sẽ tạo nên một văn phòng làm việc thoải mái và hiệu quả cho bạn