Các Dòng Năng Lượng Trong Phong Thủy

Khoa học phong thủy mục đích là đem lại sự hòa hợp giữa con người với môi trường sống, với các dòng năng lượng đang hiện hữu sao cho vẫn đảm bảo được sự quân bình giữa các lực trong thiên nhiên. Theo phong thủy, trong môi trường sống của chúng ta chứa rất nhiều dòng năng lượng vô hình nhưng rất mạnh. Trong số đó có những dòng năng lượng tốt, nhưng cũng có những dòng năng lượng rất nguy hiểm. Những dòng này tác động trực tiếp lên cuộc sống của chúng ta tạo ra sự hòa hợp hoặc đối nghịch, đem lại sức khỏe hoặc gây ra bênh tật, tạo nên sự thịnh vượng hay nghèo túng…

Mục đích của việc thực hành phong thủy là nhằm khai thác dòng năng lượng tốt (sinh khí) và tránh những dòng năng lượng xấu (sát khí). Thực tế hiện nay đa phần con người không mấy quan tâm đến phong thủy, vì vậy các nhà khoa học phong thủy liên tục đưa ra những lời khuyên và cảnh báo về cách sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ, tư thế ngồi làm việc hay sống ở những nơi bị ảnh hưởng của những dòng sát khí, nhằm giúp cho con người có được một cuộc sống khoa học nhất.

Các vật thể hoặc cấu trúc có hình dạng bén nhọn luôn phát ra các tia sát khí, làm cho cấu trúc phong thủy chung bị ảnh hưởng nặng nề. Con người cũng có thể vô tình bị hại nếu như những mũi tên độc này chĩa thẳng vào cửa trước hay vào phòng, ghế ngồi, bàn làm việc, giường ngủ… của người đó.

Cấu trúc phát ra các tia sát khí (mũi tên độc) có thể là những đường thẳng, góc cạnh của đòn tay mái nhà, xà nhà, cột điện, tháp, gờ tường nhà cao tầng… Năng lượng xấu phát ra từ các cấu trúc này di chuyển theo đường thẳng, mang theo trong nó là vận rủi và những hậu quả xấu khác. Nếu cửa trước, vị trí ngôi nhà hay vị trí ngủ nằm trực tiếp trên đường đi của mũi tên độc thì hậu quả sẽ rất xấu, thậm chí có thể gây ra bất hạnh cho con người.

Cấu trúc càng bén nhọn thì hậu quả mà nó gây ra càng tệ hại và nghiêm trọng ( bệnh tật, bất hòa, thất thoát tài chính, đánh mất vận may và nhiều loại vận rủi khác). Vì thế, những kiến thức về phong thủy sẽ giúp người thực hành nhận biết những tình trạng phong thủy không tốt và có biện pháp hóa giải hay phòng tránh những hệ lụy xấu có thể xảy ra.

     Một số ví dụ phong thủy điển hình:

cay canh phong thuy khai hoan monKhải Hoàn Môn - Paris

Tám con đường tỏa ra từ Khải Hoàn Môn ở Paris tai nên điều kiện phong thủy tuyệt vời thành phố. Các dòng năng lượng lưu thông dọc theo các đại lộ của điện Champs Elysee đến những vùng không gian rộng mở của Quảng trường Place de la Concorde.

cay canh phong thuy flatironTòa nhà Flatiron - New York

Dòng năng lượng dọc theo hai cánh của con đường hình chữ Y phía trước tòa nhà Flatiron ở NewYork có thế quá mạnh. Hình dạng tam giác của tòa nhà là một cấu trúc thiết kế không tốt về mặt phong thủy, mặc dù điều này đã được giảm bớt do tất cả các góc đều có hình vòng cung.

cay canh phong thuy nha trangNhà Trắng - Wasshington DC

Do đặc điềm văn hóa hay do quy hoạch đô thị nên nhiều tòa nhà ở phương Tây có vị trí trực tiếp đối diện với những cấu trúc có phát ra mũi tên độc. Đó là trường hợp của Nhà Trắng ở thủ đô Washington bị đại lộ 16 đâm thẳng vào cổng chính. Đó cũng là trường hợp của cung điện Buckinghan ở London, nơi cư ngụ hoàng gia Anh.

cay canh phong thuy buckingham
Cung điện Buckingham - London

 

 

Thông tin khác

Mối Quan Hệ Giữa Cây Cảnh Phong Thủy Và Đời Sống

Qua nhiều thế kỷ, những lý lẽ diễn dịch về phong thủy càng phức tạp, được ghi chép lại bằng chữ viết và được lưu truyền cho đến ngày nay.

Sử Dụng Hoa Cây Cảnh Và Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà Ở

Hoa cây cảnh trong nhà là môt công cụ tuyệt vời và phổ biến nhằm cung cấp năng lượng cho dòng sinh khí, nhất là khi hoa cây cảnh nở nhiều bông và xanh tươi tốt.

Cây Cảnh Phong Thủy Trong Sân Vườn

Theo quan niệm truyền thống Trung Quốc, vạn vật trong vũ trụ đều có sinh khí. Sinh khí lưu tán tự do trong không gian để tạo sự hài hoà, cân bằng.

Thiết Kế Sân Vườn Theo Cây Cảnh Phong Thủy

Ngôi nhà làm xong, thảnh thơi nhìn lại thấy thật bình yên khi ta biết chọn mình làm chủ thể để sống an nhiên giữa không gian cư ngụ được sắp xếp cho chính mình, để xung quanh cùng an hòa với mình.

Nét Đẹp Quyến Rũ Của Vườn Nhật

Vườn cảnh truyền thống của Nhật Bản mang đặc trưng nổi bật là tập hợp ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên thu nhỏ qua bàn tay của con người.

Cây Cảnh Phong Thủy Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 2)

Tư thế của bàn làm việc không chỉ ảnh hưởng đến cách bạn làm việc, nó còn ảnh hưởng đến cách người ta nghĩ gì về bạn và thành tích của bạn.

Cây Cảnh Phong Thủy Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 3)

Như đã trình bày ở các phần trước, sự kết hợp của các vật dụng làm việc, màu sắc và cây cảnh phong thủy sẽ tạo nên một văn phòng làm việc thoải mái và hiệu quả cho bạn

Chơi Cây Cảnh Phong Thủy Như Thế Nào

Theo như nghiên cứu về cây cảnh phong thủy, không phải là bất cứ loại cây cảnh nào cũng có thể dùng để trưng bày ở trong không gian sống ngôi nhà bạn.Có một số loại cây cảnh nếu đặt đúng phong thủy sẽ mang lại sinh khí, và may mắn cho ngôi nhà và cho đúng

Cây Cảnh Phong Thủy Cho Nhà Ở

Trồng, trưng bày cây cảnh phong thủy trong nhà, không gian sống hay văn phòng làm việc đã trở thành xu thế quen thuộc của xã hội hiện nay.

Thiết Kế Sân Vườn Trong Cuộc Sống Hiện Đại

Sân vườn, cũng như kiến trúc nhà ở, là một phần văn hoá sống và liên quan đến quan niệm thẩm mỹ của con người.