Mẹo đơn giản giúp ''hồi sức'' cho cây xanh nội thất

Cây xanh vừa dùng để trang trí, vừa giúp thanh lọc không khí nên được rất nhiều người lựa chọn để bày trí cho gia đình, văn phòng công ty… Bất kỳ ai trồng cây cảnh cũng hiểu rằng chúng cần chăm sóc cẩn thận. Nếu lá và thân cây héo dần và chuyển sang màu nâu nghĩa là cây đó sắp chết. Nhưng trước khi bỏ đi, hãy thử những mẹo vặt dưới đây để cứu vãn tình hình.

Thay chậu kết hợp thay đất bổ sung dinh dưỡng
- Hãy thử chuyển chậu cây đang “hấp hối” của bạn sang chậu mới. Chậu mới bạn cần chọn loại có kích thước lớn hơn chậu cũ để phòng rễ đã phát triển dài và lan lan rộng hơn so với lúc mới trồng.

- Việc thay chậu cần kết hợp với việc thay đất bổ sung dinh dưỡng. Giá thể mới cần đảm bảo sạch bệnh, tơi xốp.
Chú ý lượng nước tưới, tránh tưới quá nhiều

Chú ý tránh tưới nước quá nhiều cho cây_ảnh ST
Với mỗi loại cây xanh nội thất sẽ có một đặc tính thực vật học riêng biệt, lượng nước cần tưới cho từng loại cây sẽ khác nhau.
Nhưng khi chăm cây, khi thấy cây khô héo thường tưới nước ào ạt mong cứu sống nó. Trên thực tế làm như vậy sẽ khiến chậu cây bị “chết đuối’’ vì tưới nước quá nhiều.
Tránh cho tiếp xúc trực tiếp với mặt trời
Mặc dù ánh nắng mặt trời cần thiết cho quá trình quang hợp của cây nhưng khi cây đang chết dần, nhiệt độ cao từ ánh nắng trực tiếp có thể khiến tình trạng tồi tệ hơn. Vì vậy, chỉ cho cây tiếp xúc với ánh nắng gián tiếp trong khoảng thời gian dài cho đến khi nó phục hồi.
Lau lá cây

Trường hợp thân và lá cây xuất hiện các vết đốm, đây là biểu hiện của nấm bệnh gây nên. Để loại bỏ nấm, bạn có thể dùng khăm thấm dung dịch cồn pha loãng hoặc nước rửa chén để lau từng lá cây.
Tạo nhà kính cho cây
Nhiều loại cây cần môi trường ẩm ướt để sinh sống nhưng bạn lại không muốn cho chúng vào nhà. Trong trường hợp đó, dùng túi nhựa nhỏ bao quanh cây để tạo nhà kính cá nhân cho cây. Hãy giữ nó như thế trong khoảng 4-5 ngày để cây có môi trường “dưỡng bệnh” và hồi phục.
Cây xanh là một thực sống, trường hợp cây già cỗi mất hết tán dáng ban đầu, bạn cũng nên thay một chậu cây mới để tạo không gian tươi mới cho văn phòng nội thất. Hoặc nếu bạn phải đảm nhận chăm sóc một số lượng cây xanh nội thất lớn hãy sử dụng dịch vụ thuê cây xanh, các đơn vị chuyên nghiệp sẽ thay bạn chăm sóc chậu cây luôn tươi xanh.

Thông tin khác

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng vàng lá ở cây Kim phát tài

Kim phát tài bị vàng lá hoặc rụng lá phần lớn liên quan đến chế độ tưới nước cho cây. Trong quá trình trồng và chăm sóc chậu cây bạn cần đặc biệt chú ý đến lượng nước bổ sung cho cây để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Những lợi ích từ vườn tường cây xanh

Vườn tường cây xanh là một giải pháp trồng cây nghệ thuật trên tường, ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam như một vật liệu xây dựng sống động, được ưa chuộng không chỉ với không gian ngoài trời mà còn cả không gian văn phòng, gia đình.

Biện pháp phòng trừ rệp sáp tấn công cây cảnh nội thất

Do cây sinh trưởng và phát triển trong môi trường nội thất, điều kiện sinh trưởng chủ yếu là ánh sáng đèn, cây ít được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Do đó cây thường yếu, dễ bị sâu bệnh tấn công. Một trong những loại sâu bệnh phổ biến nhất mà người chăm

​Phương pháp tạo cây hoa giấy ngũ sắc đẹp mê hoặc lòng người!

Hoa giấy ngũ sắc nổi bật với năm màu hoa rực rỡ, thêm vào đó là sức chống chịu thời tiết khắc nghiệt tuyệt vời, khiến cho hoa giấy ngũ sắc rất được lòng người chơi cây cảnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Để tạo ra một cây hoa giấy ngũ sắc, chúng t

​Sản xuất cây bạch mã tại làng nghề hoa Sa Đéc

Bạch mã rất dễ dàng nhân giống bằng các phương pháp tách chồi hoặc dâm đoạn thân. Tại làng nghề hoa Sa Đéc, người nông dân cũng sử dụng các phương pháp này để tạo ra một chậu cây thương phẩm như ý.

​Phương pháp đơn giản nhân giống cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã hay còn được gọi là cây Bạch mã hoàng tử, cây có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, thuận lợi sinh trưởng phát triển tại Việt Nam, do vậy việc nhân giống cũng được thực hiện dễ dàng.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng Bàng Singapore bị rụng lá

Trong quá trình trồng và chăm sóc Bàng Singapore dù có có khéo léo đến mấy bạn cũng không thể tránh được hiện tượng cây bị rụng lá. Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào?

Kỹ thuật duy trì chăm sóc cây đường viền

Cây đường viền là một yếu tố không thể thiếu trong công trình, khuôn viên cây xanh. ​Không những đóng vai trò phân định ranh giới, cây đường viền còn là gạch nối giữa các khu vực cảnh quan khác nhau tạo nên sự thống nhất cho khuôn viên tổng thể của cảnh q

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc Hoa lan hồ điệp hậu Tết Nguyên Đán

Sau lứa hoa rực rỡ cho Tết Nguyên Đán, chăm sóc thế nào để lan hồ điệp ra hoa lại không hề đơn giản. Bài viết này giới thiệu đến quý vị các bước chăm sóc cây cơ bản nhất để lan hồ điệp phục hồi và tiếp tục ra hoa hậu Tết Nguyên Đán.

Cách trồng và chăm sóc cây quất sau Tết

Sau tết, nếu cây quất trồng lại được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, tạo tán cẩn thận thì cây có thể sinh trưởng tốt và ra quả phục vụ cho tết năm sau, giúp bạn tiết kiệm tiền mua cây, và giữ được cây ưng ý của mình.