Top 4 loại cây xanh nội thất giúp “mời gọi” thần tài, hút lộc về cho gia đình

Dưới đây là top 4 loại cây xanh nội thất giúp “mời gọi” thần tài, hút lộc về cho gia đình:
Cây lưỡi hổ
Lưỡi hổ còn được biết đến bởi nhiều tên gọi khác nhau như: Lưỡi cọp, hổ vĩ, hổ thiệt. Đây là loại cây được nhiều gia đình chọn lựa để bày trí cho không gian nội thất, bởi chúng không chỉ có ý nghĩa về mặt hình thức mà còn tác động rất tốt tới sức khỏe con người.
Lưỡi hổ là một trong số những cây xanh nội thất có khá năng lọc sạch không khí, làm hạn chế hội chứng nhà cao tầng, nhà kín.
Lưỡi hổ trồng chậu xi măng nhẹ
Ngoài ra lưỡi hổ còn có rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm ở một số nước phương đông như Nhật Bản, Trung Quốc. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ sẽ giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu do cây giống như một con dao sắc.
Lưỡi hổ kê đôn gỗ
Nhìn chung, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên. Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc.
Vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ hợp phong thủy trong văn phòng là các vị trí như Đông, Đông Nam.
Cây trường sinh loại cây cảnh trồng trong nhà tốt cho sức khỏe
Trường sinh đặt bàn. Cây còn có tên gọi khác là cây sống đời
Trường sinh một loại cây xanh nội thất rất dễ trồng và chăm sóc. Cây có lá nhỏ, mọng nước bóng mượt, hoa là các bông nhỏ xinh có màu vàng hoặc đỏ.
Người xưa quan niệm rằng đặt một chậu cây trường sinh trong nhà tượng trưng cho sức khỏe, sự trường tồn, sự mạnh mẽ và quyết liệt, ngoài ra nó biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự gắn kết của các thành viên trong gia đình, nếu ở công ty thì cây tượng trưng cho sự gắn kết của các đồng nghiệp.
Cây bạch mã hoàng tử
Bạch mã hoàng tử một loại cây xanh nội thất chịu bóng tốt.
Cây mọc thành bụi nhỏ, lá xanh thân và cuốn lá màu trắng, tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ.

Bạch mã hoàng tử, cây rất phù cho dân kinh doanh
Bạch mã dùng để trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.
Với những cây kích thước nhỏ từ 15 – 25cm bạn có thể dùng để vào chậu nhỏ đặt bàn. Để đặt sàn, bạn có thể chọn cây có kích thước lớn hơn.
Cây lục đế
Cây bụi nhỏ, leo bám vào các thân cây gỗ hoặc giá đỡ, thân thảo, có nhiều rễ khí sinh. Lá lớn thuôn nhọn ở đầu, tim sâu ở gốc, lá non màu đỏ tía, lá già màu lục tía, cuống dài màu đỏ tím đậm, gốc có bẹ ôm thân. 
Lục đế là một trong số những loại cây xanh nội thất thanh lọc không khí rất tốt.
Lục đế còn có tên gọi khác là đại đế vương
Theo quan niệm phong thủy, lục đế giúp xua đi tà khí và góp phần mang lại sức khỏe, sự thanh bình trong tâm hồn, mang lại cảm giác thư thái cho con người sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi…

Thông tin khác

Lan ý và những công dụng tuyệt hảo có thể bạn chưa biết

Lan ý một loại cây cảnh văn phòng từ lâu đã rất quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều người chỉ trồng làm cảnh mà không biết những công dụng to lớn của cây.

Cây cảnh dành cho người mệnh Kim

Theo thuyết phong thủy, ngũ hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ có quan hệ tương sinh và tương khắc. Người mệnh Kim được quan niệm tượng trưng cho kim khí, kim loại trong đất trời. Do đó, những người thuộc mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, tự tin, quyết đoá

Top 5 cây xanh đặt phòng khách giúp gia chủ chiêu tài, kích lộc

Phòng khách là khu vực quan trọng cả trong phong thủy và cuộc sống hàng ngày, vì là khung cảnh đầu tiên được nhìn thấy khi bước vào nhà. Bởi vậy, việc đặt một chậu cây xanh ở khu vực này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến phong thủy cũng như vận khí của g

Top 3 loại cây mang lại vượng vận, phát tài cho người mệnh Hỏa

Chọn cây theo mệnh trong ngũ hành đã không còn xa lạ với nhiều người. Những người am hiểu về phong thủy, ngũ hành đều tin rằng, nếu chọn lựa, sắp xếp được cho mình những vật dụng trang trí phù hợp thì không những tôn thêm hiệu quả thẩm mỹ mà còn giúp chủ

Những Loại Hoa Cây Cảnh Bày Ở Cổng Chính

Kiến trúc nội thất từ Đông đến Tây đều sử dụng cây cảnh trong nhà để trang trí nội thất làm tăng vẻ thẩm mỹ. Đó là một khuynh hướng tiếp cận hơn nữa ngôi nhà gần với thiên nhiên.

Cây Cảnh Và Phong Thủy Văn Phòng (Phần 1)

Một chút kết hợp sáng tạo giữa cây cảnh phong thủy trong văn phòng sẽ làm tăng năng lượng lẫn năng suất làm việc đáng kể, thúc đẩy bản thân mình vươn lên, được thăng quan tiến chức, đạt được nhiều tài lộc và may mắn.

Thủy cảnh - Hồ tự nhiên

Thủy cảnh - Hồ tự nhiên luôn là điểm nhấn trong một khu vườn hoa cây cảnh. Khi thiết kế một ngôi nhà có diện tích rộng, người thiết kế và gia chủ sẽ luôn yêu cầu khá cao về tiểu cảnh sân vườn cho không gian sống

Cây Phong Thuỷ Mang Lộc Về Văn Phòng Cuối Năm

Cuối năm là thời kỳ nóng trong kinh doanh, khi các doanh nghiệp đều chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong năm.

Khu Vườn Phong Thủy

Khi mua một căn nhà hay chuyển đến một ngôi nhà mới, mối quan tâm đầu tiên của chúng ta hầu như chỉ là nơi đó có bao nhiêu phòng ngủ, nhà bếp có đủ rộng không, hay phòng khách có thoải mái, cổng chính có hướng đẹp không...

Các Trường Phái Và Nguyên Lý Trong Phong Thủy

Phong thủy là những diễn giải cho môi trường tự nhiên bao quanh cuộc sống con người.