Những Góc Nhìn Rất Xanh

Nhìn từ cầu Phủ Cam, ngồi nhà hiền hòa xuất hiện. Phía trước nhà có thật nhiều hoa cây cảnh và luôn cả một con sông xanh nhỏ. Đây là lựa chọn của chủ nhà và kiến trúc sư từ lúc xác định địa điểm xây dựng, và nó trở thành ý tưởng chủ đạo xuyên xuốt bản thiết kế công trình. Sự kết hợp tinh tế và hài hòa của kiểu dáng kiến trúc ngôi nhà với hoa cây cảnh đã tạo nên những điểm nhấn, những góc nhìn đặc biệt và ấn tượng. Hơn thế, sự phá cách này còn thể hiện đước cá tính mà sự sắc xảo của người thiết kế nên không gian kiến trúc này.

nhung-goc-nhin-xanh

Tường rào xây cao có cổng bằng gỗ lim song ngang để thoát gió – chủ nhà muốn tạo cho mình một thế giới riêng tư nhưng cũng muốn được nhìn ngắm cảnh quan bên ngoài. Giữa những góc cạnh của tường xây, một dải hàng rào gỗ sẽ tạo nên sự mềm mại cho không gian ngôi nhà, cộng thêm sự bố trí hợp lý của những chậu hoa cây cảnh sẽ làm cho ngôi nhà trở nên mềm mại và quyến rũ hơn.

nhung-goc-nhin-xanh2

Những ý tưởng ban đầu được phác thảo qua bản vẽ mặt cắt. Dựa vào khoảng cách từ tường dào đến dòng sòng, độ cao tường rào, độ cao của mỗi sàn công trình, cách bố trí cửa để tạo ra những góc nhìn hợp lý, giúp chủ nhà có thể tận hưởng hết không gian xanh bên ngoài.

Theo đánh giá của chủ nhà, sự đan xen của không gian được tạo ra bởi các khoảng thông tầng trên bàn ăn, phía trên góc làm việc lấy nắng, gió và cùng với cách bố trí lệch tầng với các cao độ hợp lý đã tạo nên nhiều góc nhà đẹp.

nhung-goc-nhin-xanh3

Góc nhìn rất xanh và hiệu ứng của vật liệu

 (Theo Kiến Trúc Nhà Đẹp Số 1 Năm 2010)
 

Thông tin khác

Sống Ven Đô

Đô thị hoá, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn cùng với đó là áp lực công việc, áp lực cuộc sống càng khiến nhu cầu sống gần gũi với thiên nhiên ngày càng trở thành xu hướng và là ước mơ của nhiều người. Chúng ta cung tìm hiểu thêm về thực trạng của xu