Tâm Sự Của Ngôi Nhà

Người ta thường nói mỗi ngôi nhà có một câu chuyện, và câu chuyện của ngôi nhà này thì thật buồn vì nó sắp phải xa người chủ đã gắn bó thân thiết với nó khoảng thời gian dài.

 

Từng dấu ấn của người chủ luôn in đậm nơi đây trên từng góc bếp, phòng khách, phòng ngủ, đồ vật, chậu cây cảnh... Nhiều người khách đã đến thăm phòng khách này và khen nó có cá tính. Những chậu cây cảnh trong nhà, những bức tranh gam màu cổ điển, những mảng tường tối sang, vài chiếc bình hoa khéo cắm được chủ nhân của nó bố trí hợp lý và hài hoà khiến nó “phổng mũi” khi có người nói rằng nó mang một vẻ đẹp giản dị mà kiêu xa!

Chủ nhân của nó thuộc loại yêu tranh và hoa cây cảnh nên nó lúc nào cũng mang vẻ đẹp tươi tắn, rạng ngời. Nó luôn được làm duyên ở mọi nơi từ góc bếp đến bàn ăn, phòng ngủ… Ngay cả trong toilet, cũng có tranh và hoa! Nó đã quen với sự “trang điểm” này nên không còn coi đó là một sự xa xỉ dù nó biết ở đất nước Hoa Kỳ này, những bó hoa tươi trang trí không phải là rẻ. Tuy không phải là nịnh, nhưng nó cũng phải nhiều lần tự hỏi: không  biết có phải cái chất Huế kinh kỳ tinh tế đã ăn sâu trong chủ nhân nó mà dù bận rộn vơi cuộc sống hối hả, chủ của nó vẫn luôn trau chuốt  cho dù tốn không ít thời gian. Nhưng thôi, ai mà chẳng thích đẹp! Nó phải đẹp cho chủ nhân nó vui. Mà chủ nó vui thì nó lại càng xinh đẹp mỗi ngày!

Nhưng giờ đây tất cả sắp  trở thành… dĩ vãng. Nó buồn cả tháng nay khi hay tin chủ nhân của nó sắp …bán nó cho người khác vì cậu chủ nhà nó cần một chỗ khác gần trường học hơn mà chủ của nó thì không nỡ xa con. Nó biết từ nay nó sẽ không được chăm sóc mỗi ngày. Nó không chắc sẽ có ai yêu quý, nâng niu, giữ gìn nó luôn sạch đẹp và tươi tắn. Người chủ của nó không nỡ để nó tàn tạ khi không còn điều kiện ở bên nó “vẫn là nó”, không lấy đi bất cứ thứ gì. Vậy mà nó vẫn thấy buồn bởi nó biết ngày mà những người chủ nó ra đi, nó sẽ là một nó khác!

Câu chuyện ngôi nhà trên chỉ là môt trong vô vàn những câu chuyện về những ngôi nhà và chủ nhân. Mỗi chúng ta dù ở đâu đều phải ở trong một ngôi nhà, dù là đi thuê hay là chủ nhân, thì lâu dần sẽ này sinh tình cảm. Đơn giản chỉ vì nơi đây, ngôi nhà này đã "chứng kiến" những sự kiện trong suốt thời gian đã ở, để rồi gần như thành thói quen, khi nhìn thấy sự quen thuộc của ngôi nhà ta sẽ nhớ lại những kỷ niệm đã có nơi đây.

Nghe thì thấy bình thường, nhưng hai từ "ngôi nhà" đã và sẽ luôn là ký ức của mỗi người chúng ta. Đó không chỉ còn là nơi để ở mà còn chứa đựng bao kỷ niệm, bao ký ức buồn vui, để rồi đôi khi ta thất chơi vơi trong nhịp sống ta muốn tìm lại đôi chút kỷ niệm bình an để lấy lại cân bằng, thì ngôi nhà luôn là người bạn tốt nhất cho ta.

 

Thông tin khác

Tản Mạn - Nhà Xanh - Kiến Trúc Xanh

"Xanh ngoài, xanh trong". Gần đây ngày càng râm ran chuyện thiết kế xanh, chuyện làm nhà thân thiện môi trường, chuyện tái sử dụng, nguồn cung cấp cây xanh…

Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bài Trí Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 1)

Bài trí các loại hoa cây cảnh trong căn hộ hay văn phòng không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ, mà thực tế khoa học đã chứng minh chúng còn có nhiều công dụng hữu ích cho con người và không gian môi trường xung quanh.

Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bài Trí Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Hoa cây cảnh không chỉ có công dụng làm đẹp không gian sống, thanh lọc không khí mà chúng còn giúp cho tinh thần của con người trở nên minh mẫn sảng khoái hơn nếu biết sử dụng đúng cách.

Hoa Cây Cảnh Điều Hòa Khí Hậu

Cải thiện không gian sống và môi trường xung quanh bằng hoa cây cảnh và cây xanh là một trong những phương pháp hiều quả hiện nay

Bí Quyết Phối Mầu Hoa Cây Cảnh Trong Chậu

Sau những giờ làm việc căng thẳng, ngồi tĩnh và ngắm nhìn môt chậu hoa, chậu cây cảnh với nhiều màu sắc sẽ làm cho đầu óc thư thái, tâm trạng thoải mái hơn để có những giờ làm việc hiệu quả hơn sau đó.

Đâu Cũng Là Vườn Hoa Cây Cảnh

Sống ở thành phố, bạn không thể nào chọn được khác hơn những nhà phố nhỏ hẹp, hay những chung cư tiện nghi nhưng laị không có chỗ cho sân vườn.

Vườn Đá Và Hoa Cây Cảnh

Vườn đá là một phong cách được ưa chuộng ở châu Âu. Đá tự nhiên và đá nhân tạo được bố trí xen kẽ với các loại cây tạo nên một lối đi đá, tường đá hay bờ suối đá. Trong các vườn phương Đông, đá đóng vai trò quan trọng, là bộ khung, xương sống, nền tảng củ

Cây Cảnh Nội Thất Hấp Thụ Khí Độc

Danh sách này gồm các loài thực vật, hoa cây cảnh do Trung tâm không gian NASA sưu tầm trong quá trình nghiên cứu làm trong sạch không khí. Quá trình lọc không khí đóng một vai trò quan trọng trong các trạm không gian ngoài trái đất.

Cây Cảnh Trong Nhà Đặt Ở Phòng Ăn

Các cách làm xanh phòng ăn như trồng hoa cây cảnh trong nhà, bồn cây xanh, treo hoa, chậu thu hải đường… đều có thể làm tăng sức sống cho phòng, và làm tăng không khí vui vẻ...

Tại Sao Lá Cây Có Màu Đỏ Vào Mùa Thu

Khi tiết trời sang thu, các loại hoa cây cảnh cũng như một số loại cây xanh khác, lá cây có xu hướng chuyển sang màu vàng đỏ, đó không chỉ là sự biến đổi tự nhiên của cây để thích ứng với thời tiết, mà còn là phản xạ tự vệ để chống lại sâu bệnh.