Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bài Trí Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 1)

Bài trí các loại hoa cây cảnh trong căn hộ hay văn phòng không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ, mà thực tế khoa học đã chứng minh chúng còn có nhiều công dụng hữu ích cho con người và không gian môi trường xung quanh.

Hoa cây cảnh là tinh hoa của thiên nhiên, chúng không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ mà phần lớn còn có giá trị bảo vệ môi trường. Nói tóm lại, trồng hoa cây cảnh trong nhà sẽ có những tác dụng dưới đây:

Giá trị thưởng thức:

Đa số các loại hoa cảnh, cây cảnh đều có vẻ đẹp diễm lệ, những đặc điểm chung độc đáo, hương thơm quyến rũ, khiến người ta có thể mãi mãi ngắm nhìn. Khi bài trí hoa cỏ không những làm gia tăng giá trị cho ngôi nhà mà còn giúp chúng ta có cơ hội ngắm nhìn, thư giãn tinh thần, xua tan đi những mệt mỏi bộn bề trong cuộc sống cũng như công việc, cũng là một biện pháp tốt để tu tâm dưỡng tính.

Làm sạch không khí trong nhà:

Cây cau vàng là một loại máy làm tăng độ ẩm tự nhiên tốt nhất, mỗi ngày nó có thể cho bốc hơi một lít nước. Những sợi long tơ của hoa cảnh lan, hoa quế, lạp mai, môn kiểng có thể hút đi các hạt nhỏ li ti và khói bụi có trong không khí. Ngoài ra, dây thường thanh, cây vạn tuế, hoa cúc, cây quất, thạch lựu, cây mười giờ, hoa hồng xanh, sơn trà, cây cơm nguội, hoa cúc, lạp mai, cúc vạn thọ có thể loại bỏ đi các loại khí có hại như cacbonic, clo, ethen, ethylen, cacbon oxit, nito oxit, bên cạnh đó hoa lan, hoa quế, lạp mai, môn kiểng, đơn tướng quân cũng là những cỗ máy hút bụi từ tự nhiên, lông tơ của nó có thể giữ lại và hấp thu những hạt bụi li ti lơ lửng trong không khí.

Giải phóng oxy:

Có rất nhiều những loại hoa cây cảnh dưới tác dụng của quá trình quang hợp sẽ hấp thụ khí cacbonic và giải phóng khí oxy, giúp không khí trở nên trong lành, bên cạnh đó còn có những loại hoa như cây thủy chậu thảo, đá mễ ngọc, cỏ trường thọ, vào ban đêm chúng sẽ hấp thụ cacbonic, rất thích hợp để bày trong phòng ngủ và có ích cho giấc ngủ của bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều loài thực vật cảnh như cây cảnh xương rồng, cây cảnh lưỡi hổ, cây sống đời, cây lô hội, cây nhện là những cây luôn giải phóng oxy và hấp thụ cacbonic.

 

 

Thông tin khác

Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bài Trí Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Hoa cây cảnh không chỉ có công dụng làm đẹp không gian sống, thanh lọc không khí mà chúng còn giúp cho tinh thần của con người trở nên minh mẫn sảng khoái hơn nếu biết sử dụng đúng cách.

Hoa Cây Cảnh Điều Hòa Khí Hậu

Cải thiện không gian sống và môi trường xung quanh bằng hoa cây cảnh và cây xanh là một trong những phương pháp hiều quả hiện nay

Bí Quyết Phối Mầu Hoa Cây Cảnh Trong Chậu

Sau những giờ làm việc căng thẳng, ngồi tĩnh và ngắm nhìn môt chậu hoa, chậu cây cảnh với nhiều màu sắc sẽ làm cho đầu óc thư thái, tâm trạng thoải mái hơn để có những giờ làm việc hiệu quả hơn sau đó.

Đâu Cũng Là Vườn Hoa Cây Cảnh

Sống ở thành phố, bạn không thể nào chọn được khác hơn những nhà phố nhỏ hẹp, hay những chung cư tiện nghi nhưng laị không có chỗ cho sân vườn.

Vườn Đá Và Hoa Cây Cảnh

Vườn đá là một phong cách được ưa chuộng ở châu Âu. Đá tự nhiên và đá nhân tạo được bố trí xen kẽ với các loại cây tạo nên một lối đi đá, tường đá hay bờ suối đá. Trong các vườn phương Đông, đá đóng vai trò quan trọng, là bộ khung, xương sống, nền tảng củ

Cây Cảnh Nội Thất Hấp Thụ Khí Độc

Danh sách này gồm các loài thực vật, hoa cây cảnh do Trung tâm không gian NASA sưu tầm trong quá trình nghiên cứu làm trong sạch không khí. Quá trình lọc không khí đóng một vai trò quan trọng trong các trạm không gian ngoài trái đất.

Cây Cảnh Trong Nhà Đặt Ở Phòng Ăn

Các cách làm xanh phòng ăn như trồng hoa cây cảnh trong nhà, bồn cây xanh, treo hoa, chậu thu hải đường… đều có thể làm tăng sức sống cho phòng, và làm tăng không khí vui vẻ...

Tại Sao Lá Cây Có Màu Đỏ Vào Mùa Thu

Khi tiết trời sang thu, các loại hoa cây cảnh cũng như một số loại cây xanh khác, lá cây có xu hướng chuyển sang màu vàng đỏ, đó không chỉ là sự biến đổi tự nhiên của cây để thích ứng với thời tiết, mà còn là phản xạ tự vệ để chống lại sâu bệnh.

Chọn hoa Lài để trồng trong nhà

Chọn hoa Lài làm cây cảnh trong nhà sẽ là sự lựa chọn đúng đắn, bởi mùi hương của hoa Lài giúp ổn định tâm trạng, có tác dụng nổi bật là diệt trừ vi khuẩn, trừ hôi miệng, điều hòa nội tiết, làm mịn da, tăng khả năng miễn dịch, xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà

Từ lâu con người đã luôn gần gũi với thiên nhiên. Cuộc sống hiện đại bận rộn, không có nhiều thời gian, nhưng mong ước được gần gũi với thiên nhiên là tất yếu.