Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Bài Trí Hoa Cây Cảnh Trong Nhà (Phần 2)

Hoa cây cảnh không chỉ có công dụng làm đẹp không gian sống, thanh lọc không khí mà chúng còn giúp cho tinh thần của con người trở nên minh mẫn sảng khoái hơn nếu biết sử dụng đúng cách. Hơn thế, một số loại hoa cây cảnh còn có công dụng đặc biệt từ hương và nhựa của chúng, có thể xua đuổi con trùng, chữa bệnh...

Tĩnh tâm và phấn chấn tinh thần:

Có rất nhiều loại hoa cây cảnh tỏa ra mùi hương độc đáo, không những giúp tâm trạng vui vẻ, thoải mái mà còn có thể kích thích hệ thống thần kinh con người, có tác dụng tĩnh tâm hoặc phấn chấn tinh thần. Mùi hương hoa hồng giúp ta có được cảm giác dễ chịu, thoải mái, tinh thần phấn chấn; mùi hương của hoa, lá và vỏ chanh có tác dụng thông suốt mạch suy nghĩ, ổn định tinh thần, xóa đi mệt mỏi, làm tỉnh táo đầu óc.

Chậu cây Lưỡi Hổ

Hấp thu những ô nhiễm do máy móc:

Vật liệu xây dựng, thiết bị, đồ dùng chính là nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm không khí trong nhà. Cây lô hội có khả năng hấp thụ mạnh khí Aldehyde formic, có thể hút đi 90% Aldehyde formic có trong một mét khối không khí; cây lưỡi hổ, cây nhện có thể loại đi 80% các khí có hại trong nhà; hoa hồng chủ yếu hấp thu khí cacbonic; bẹ hoa của cây ráy có thể lọc khí benzene, Trichloroethylene ( C2HCL3);  cây hoàng tâm diệp là đại biểu của thực vật dây leo, có cũng có thể hấp thụ những vật chất hóa học, loại bỏ đi những mùi còn lưu lại sau khi sửa chữa nhà cửa.

Ngăn chặn tia bức xạ từ các thiết bị điện trong nhà:

Những năm gần đây, bức xạ từ các thiết bị điện như tivi, máy tính đã trở thành một trong những nguồn gây ô nhiễm chính trong nhà. Có thể đặt một chậu hoa xương rồng bên cạnh các thiết bị này, chúng chính là sự lựa chọn tối ưu để ngăn chặn các tia bức xạ. Cây dương xỉ có thể ức chế toluene và dymethyl benzen phát ra từ máy in và màn hình máy tính.

Loại bỏ những ô nhiễm do khói thuốc trong nhà:

Cây nam sâm có thể hấp thụ nicotin và những chất có hại trong không khí, đồng thời chuyển hóa chúng thành những vật chất thực vật vô hại. Dây thường xuân có thể ức chế chất gây ra ung thư có trong nicotin, những lỗ nhỏ trên bề mặt lá có thể hút đi những chất có hại và qua đó chuyển hóa chúng thành những chất có hại và qua đó chuyển hóa chúng thành những chất vô hại như đường bột và amino acid. Cây vạn tuế có thể loại bỏ 80% benzen trong khói thuốc và sợi nhân tạo. Bạn nên đến những nơi bán cây cảnh uy tín để mua vì loài xương rồng tuy có sức chống chọi cao nhưng nhiều cửa hàng chủ quan không tưới nước trong nhiều tháng.

 

Thông tin khác

Hoa Cây Cảnh Điều Hòa Khí Hậu

Cải thiện không gian sống và môi trường xung quanh bằng hoa cây cảnh và cây xanh là một trong những phương pháp hiều quả hiện nay

Bí Quyết Phối Mầu Hoa Cây Cảnh Trong Chậu

Sau những giờ làm việc căng thẳng, ngồi tĩnh và ngắm nhìn môt chậu hoa, chậu cây cảnh với nhiều màu sắc sẽ làm cho đầu óc thư thái, tâm trạng thoải mái hơn để có những giờ làm việc hiệu quả hơn sau đó.

Đâu Cũng Là Vườn Hoa Cây Cảnh

Sống ở thành phố, bạn không thể nào chọn được khác hơn những nhà phố nhỏ hẹp, hay những chung cư tiện nghi nhưng laị không có chỗ cho sân vườn.

Vườn Đá Và Hoa Cây Cảnh

Vườn đá là một phong cách được ưa chuộng ở châu Âu. Đá tự nhiên và đá nhân tạo được bố trí xen kẽ với các loại cây tạo nên một lối đi đá, tường đá hay bờ suối đá. Trong các vườn phương Đông, đá đóng vai trò quan trọng, là bộ khung, xương sống, nền tảng củ

Cây Cảnh Nội Thất Hấp Thụ Khí Độc

Danh sách này gồm các loài thực vật, hoa cây cảnh do Trung tâm không gian NASA sưu tầm trong quá trình nghiên cứu làm trong sạch không khí. Quá trình lọc không khí đóng một vai trò quan trọng trong các trạm không gian ngoài trái đất.

Cây Cảnh Trong Nhà Đặt Ở Phòng Ăn

Các cách làm xanh phòng ăn như trồng hoa cây cảnh trong nhà, bồn cây xanh, treo hoa, chậu thu hải đường… đều có thể làm tăng sức sống cho phòng, và làm tăng không khí vui vẻ...

Tại Sao Lá Cây Có Màu Đỏ Vào Mùa Thu

Khi tiết trời sang thu, các loại hoa cây cảnh cũng như một số loại cây xanh khác, lá cây có xu hướng chuyển sang màu vàng đỏ, đó không chỉ là sự biến đổi tự nhiên của cây để thích ứng với thời tiết, mà còn là phản xạ tự vệ để chống lại sâu bệnh.

Chọn hoa Lài để trồng trong nhà

Chọn hoa Lài làm cây cảnh trong nhà sẽ là sự lựa chọn đúng đắn, bởi mùi hương của hoa Lài giúp ổn định tâm trạng, có tác dụng nổi bật là diệt trừ vi khuẩn, trừ hôi miệng, điều hòa nội tiết, làm mịn da, tăng khả năng miễn dịch, xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà

Từ lâu con người đã luôn gần gũi với thiên nhiên. Cuộc sống hiện đại bận rộn, không có nhiều thời gian, nhưng mong ước được gần gũi với thiên nhiên là tất yếu.

Rực Rỡ Sắc Đào Ngày Xuân

Cây Hoa Đào là cây cảnh truyền thống của người Việt trong dịp lễ tết Nguyên Đán cổ truyền, đây là loại cây cảnh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, cát tường trong các dịp lễ đầu năm.