Hoa Cây Cảnh Điều Hòa Khí Hậu

Cải thiện không gian sống và môi trường xung quanh bằng hoa cây cảnh và cây xanh là một trong những phương pháp hiều quả hiện nay, đã và đang được các công ty cây cảnh, các chuyên gia môi trường áp dụng nhiều trong các đô thị ngày càng hiện đại hóa với không gian sống hiện đại của con người.

Chúng ta đều biết người và động vật sống được trước hết nhờ có ô-xy trong không khí. Hít vào khí ô-xy, thở ra khí CO2. Sự cháy cũng tiêu thụ ô-xy, thải ra CO2. Không có thành phần ô-xy trong không khí thì không có sự sống và sự cháy. Lượng ô-xy hàng ngày tiêu thụ lớn như vậy và lượng CO2 thải ra cũng lớn như vậy. Tại sao thành phần không khí lúc nào cũng giữ được tỷ lệ tương đối các loại khí khác nhau ? Chính là nhờ cây cối trong tự nhiên và nước biển đã làm chức năng điều hòa không khí. Hoa cây cảnh và biển tiêu thụ CO2 và nhả ra ô-xy cho sự sống. Một cây cổ thụ cũng sản xuất ô-xy đủ cho bốn đến năm người sống. Một vườn cảnh gia đình có thể cung cấp ô-xy cho cả nhà mạnh khỏe. Trong phòng nếu biết chọn đúng loại hoa cây cảnh phù hợp sẽ tạo cho không khí trong lành, giấc ngủ của ta ngon hơn, khi thức dậy thấy người khoan khoái hơn.

Chúng ta cũng biết nhiệt độ của thời tiết hàng ngày trong lớp không khí mà chúng ta đang hít thở, không phải do bức xạ trực tiếp từ mặt trời mà chính là bức xạ của mặt đất hắt lên. Mặt đất đã hấp thụ nhiệt của mặt trời rồi tỏa nhiệt vào không khí ta ở. Vì vậy nên mới có hiện tượng càng lên cao không khí càng lạnh. Cây quang hợp tiếp thụ ánh nắng mặt trời, điều hòa nhiệt độ không khí. Cây xanh lợi ích đến nhường nào. Ngày hè oi ả nóng nực, ngồi dưới gốc cây cổ thụ tán lớn, ta thấy mát hơn khi ngồi dưới mái che nào. Vườn, sân, tường hoa, ban công chúng ta để nhiều cây cảnh đẹp sẽ đem lại cho gia đình một môi trường lý tưởng.

Ngoài ra cây còn làm giảm bụi cho không khí và giúp chống lũ, rửa trôi đất đai. Ngày nay, đất nước đang trong quá trình đổi mới nhanh chóng. Đô thị hóa với tốc độ cao, giao thông, công nghiệp phát triển ồ ạt, đang phá vỡ sự cân bằng giữa con người và môi trường tự nhiên. Nạn ô nhiễm môi trường đe dọa sự sống. Phát triển cây cảnh cũng góp một phần giải tỏa một phần thách thức trên, tạo cho con người một không gian sống hài hòa trong phát triển bền vững.

 

Thông tin khác

Bí Quyết Phối Mầu Hoa Cây Cảnh Trong Chậu

Sau những giờ làm việc căng thẳng, ngồi tĩnh và ngắm nhìn môt chậu hoa, chậu cây cảnh với nhiều màu sắc sẽ làm cho đầu óc thư thái, tâm trạng thoải mái hơn để có những giờ làm việc hiệu quả hơn sau đó.

Đâu Cũng Là Vườn Hoa Cây Cảnh

Sống ở thành phố, bạn không thể nào chọn được khác hơn những nhà phố nhỏ hẹp, hay những chung cư tiện nghi nhưng laị không có chỗ cho sân vườn.

Vườn Đá Và Hoa Cây Cảnh

Vườn đá là một phong cách được ưa chuộng ở châu Âu. Đá tự nhiên và đá nhân tạo được bố trí xen kẽ với các loại cây tạo nên một lối đi đá, tường đá hay bờ suối đá. Trong các vườn phương Đông, đá đóng vai trò quan trọng, là bộ khung, xương sống, nền tảng củ

Cây Cảnh Nội Thất Hấp Thụ Khí Độc

Danh sách này gồm các loài thực vật, hoa cây cảnh do Trung tâm không gian NASA sưu tầm trong quá trình nghiên cứu làm trong sạch không khí. Quá trình lọc không khí đóng một vai trò quan trọng trong các trạm không gian ngoài trái đất.

Cây Cảnh Trong Nhà Đặt Ở Phòng Ăn

Các cách làm xanh phòng ăn như trồng hoa cây cảnh trong nhà, bồn cây xanh, treo hoa, chậu thu hải đường… đều có thể làm tăng sức sống cho phòng, và làm tăng không khí vui vẻ...

Tại Sao Lá Cây Có Màu Đỏ Vào Mùa Thu

Khi tiết trời sang thu, các loại hoa cây cảnh cũng như một số loại cây xanh khác, lá cây có xu hướng chuyển sang màu vàng đỏ, đó không chỉ là sự biến đổi tự nhiên của cây để thích ứng với thời tiết, mà còn là phản xạ tự vệ để chống lại sâu bệnh.

Chọn hoa Lài để trồng trong nhà

Chọn hoa Lài làm cây cảnh trong nhà sẽ là sự lựa chọn đúng đắn, bởi mùi hương của hoa Lài giúp ổn định tâm trạng, có tác dụng nổi bật là diệt trừ vi khuẩn, trừ hôi miệng, điều hòa nội tiết, làm mịn da, tăng khả năng miễn dịch, xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà

Từ lâu con người đã luôn gần gũi với thiên nhiên. Cuộc sống hiện đại bận rộn, không có nhiều thời gian, nhưng mong ước được gần gũi với thiên nhiên là tất yếu.

Rực Rỡ Sắc Đào Ngày Xuân

Cây Hoa Đào là cây cảnh truyền thống của người Việt trong dịp lễ tết Nguyên Đán cổ truyền, đây là loại cây cảnh tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, cát tường trong các dịp lễ đầu năm.

Hoa Cây Cảnh – Trúc Cảnh

Trúc thuộc họ tre nứa (bambusoideae), nó còn được xếp vào họ hòa thảo cùng họ với cây lúa ngô. Song do đặc điểm của nó là thân hóa gỗ và phân cành nhiều nên được tách thành họ riêng. Trúc không ra hoa vì khi đã ra hoa xong là cây chết, sau đó tạo thành qu