Thiết Kế Văn Phòng Sáng Tạo Với Cây Cảnh Nội Thất

Văn phòng làm việc là nơi chúng ta gắn bó ít nhất 8-10 giờ/ngày, không có lý gì chúng ta lại không mong đợi một không gian văn phòng sạch đẹp, khơi gợi cảm hứng sáng tạo, và đặc biệt, đủ thân thiện để tạo cảm giác thoải mái, thư thái, giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn, tâm trạng cân bằng hơn. Bằng phương pháp sử dụng cây cảnh một cách linh hoạt và sáng tạo, Tầm Nhìn Châu Á tự tin trong việc bài trí và "biến tấu" từ một văn phòng cơ bản thành một văn phòng sáng tạo.Trong văn phòng có rất nhiều góc nhỏ, nơi bạn chỉ có thể bài trí những chậu cây nhỏ. Giữa không gian toàn tường xi măng, gỗ và fomec, một chậu lan chi với màu sắc tươi sáng là ý hay cho bạn.


Sử dụng lan chi như một cây trang trí với màu sắc tươi vui

Nếu văn phòng bạn được thiết kế với xu hướng đan xen giữa những mảng màu đối lập sáng - tối, nóng - lạnh, cây phú quý là một gợi ý dành cho bạn. Phú quý không chỉ có màu sắc trầm, ấm, hơn nữa những bông hoa trắng cũng tô điểm hoàn hảo cho không gian của mọi văn phòng.

Phú quý là chậu cây phù hợp cho những không gian cần màu nóng

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số mẹo dành cho việc bài trí cây cảnh nội thất: Sử dụng cây có lá nhỏ và dài cho những không gian nhiều chi tiết, kết hợp nhiều loại cây trong cùng hệ giá/tủ/kệ, xen kẽ giữa cây cảnh và các chi tiết nội thất khác...

Ngay cả khu vực nhà vệ sinh công sở, hiện nay các nhà thiết kế cũng chú trọng rất nhiều cho trải nghiệm tại đây. Như trong ví dụ này, một hệ gương với kiểu dáng độc đáo kết hợp với chậu cây xanh mướt bên cạnh chính là nét thiết kế vừa hiện đại, vừa phá cách, mang lại một cảm giác nổi bật và đầy hứng khởi.

Có một nguyên tắc mà người thiết kế văn phòng không được phép quên, đó là nguyên tắc bài trí không gian tương xứng. Ví dụ dưới đây là điển hình của một không gian được cách điệu, với chiếc xe đạp treo cao, cây vạn niên thanh ở tầm trung, và chiếc sofa rực rỡ ở tầm thấp.
Ngoài ra, sự sáng tạo còn nằm ở công năng của cây cảnh. Tại văn phòng này, Tầm Nhìn Châu Á đã đưa ra một thiết kế 2-trong-1: vừa là ghế chờ, vừa là bồn trồng cây cảnh.

Để có một văn phòng sáng tạo, điều quan trọng nhất là người phụ trách trang trí, bài trí văn phòng phải có tư duy về mặt sáng tạo. Cây cảnh chính là một nhân tố dễ tuỳ biến, với chi phí hợp lý, giúp chúng ta dễ dàng đạt được phong cách mong muốn. Với Tầm Nhìn Châu Á, bạn sẽ luôn yên tâm từ ý tưởng tới lúc hoàn thiện - để có một văn phòng sáng tạo như ý.

 

Thông tin khác

Bí Quyết Lựa Chọn Nhà Vườn

Nhà vườn đòi hỏi có diện tích lớn tạo được không gian cho cây xanh, hoa cây cảnh, và vườn được bố trí theo phong cách sinh hoạt riêng theo nhu cầu và sở thích của từng gia chủ.

Tạo Vườn Xanh Không Thảm Cỏ Bằng Cây Cảnh Trong Nhà

Để tạo cảnh quan sân vườn chúng ta không nhất thiết phải trồng cỏ mới có thảm xanh, có thể trồng những loại cây cảnh trong nhà nếu là vườn nội thất, cây xanh ngoài trời nếu là vườn ngoại thất

Đưa Cây Xanh Vào Văn Phòng - Xu Thế Của Thời Hiện Đại

Cùng với xu hướng thay đổi trong cuộc sống hiện đại, phong cách và không gian làm việc của con người thời đại mới cũng đã thay đổi khá nhiều so với thời cũ, cách đây chừng 10 năm.

Bố Trí Cây Cảnh Trong Phòng Khách, Phòng Ăn và nơi Chuyển Tiếp

Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, môi trường sống của con người và thực vật cũng bị ảnh hưởng và ô nhiễm nghiêm trọng.

Sky Planter – Phong Cách Trồng Hoa Cây Cảnh Nghệ Thuật

Phong cách trồng hoa cây cảnh nghệ thuật trong vườn đã tạo nên phong cách riêng biệt thay đổi nhận thức của nhiều người làm vườn.

Đường Dạo Và Lối Đi Trong Vườn Hoa Cây Cảnh

Đường dạo, lối đi có thể mang các dòng khí, dòng năng lượng chu du khăp khu vườn.

Tùy biến phương án cây cảnh nội thất đẹp như Homestay

Phong trào homestay nở rộ trong khoảng 1, 2 năm trở lại đây đã thay đổi hoàn toàn cái nhìn của chúng ta về dịch vụ lưu trú.

Ngôi Nhà Và Tủ Sách

Một không gian ở yên bình với thiên nhiên hoa cây cảnh, với nắng gió chan hoà, và nơi “giá trị nhất là... phòng đọc sách.

Kiến Trúc Xanh Trong Các Khu Dân Cư

Kiến trúc xanh, theo nghĩa rộng là xây dựng xanh (green building), biểu tượng của sự bền vững, dành cho cả các khu dân cư xây dựng mới và chỉnh trang.

Những Góc Nhìn Rất Xanh

Nhìn từ cầu Phủ Cam, ngồi nhà hiền hòa xuất hiện. Phía trước nhà có thật nhiều hoa cây cảnh và luôn cả một con sông xanh nhỏ.