Tiểu Cảnh Trang Trí Trong Sảnh Lớn

Trang trí không gian xanh không đơn thuần là việc đặt những chậu cây xanh vào chỗ trống, mà đòi hỏi một sự sắp đặt sáng tạo những sản phẩm cây xanh nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Đặt các bộ tiểu cảnh là một phương án trang trí cây xanh, giờ đây đã trở nên quen thuộc với mọi người. Thay vì đặt những chậu cây lớn, việc sử dụng nhiều nhóm cây cảnh trong nhà để tạo nên điểm nhấn cho không gian, thu hút ngắm nhìn, tạo hiệu ứng xanh hiệu quả, đặc biệt phù hợp với các sản lớn trong văn phòng.

Trang trí hoa cây cảnh chắc chắn sẽ làm cho không gian đẹp hơn. Nhưng nếu cây cảnh được sắp xếp, lựa chọn không phù hợp đôi khi có thể làm cho nơi trang trí xấu đi, giảm bớt vẻ trang trọng, hoặc có thể làm cho văn phòng làm việc chật chội hơn, đồ đạc vướng víu hơn. Vì vậy, nhà cung cấp cây cảnh cần tư vấn cho khách hàng thật kỹ càng về chủng loại cây, vật liệu đi kèm, cách bài trí sao cho cây xanh khi đặt vào phải phát huy hết tác dụng thẩm mỹ đối với không gian trang trí.

tieu-canh-giua-sanh

Hoa cây cảnh dùng để trang trí nội thất thường được trồng trong chậu. Chất liệu phổ biến nhất là chậu men sứ có màu sắc tươi sáng. Các chậu cây thường được trồng riêng lẻ và bày độc lập ở các vị trí phù hợp. Tuy nhiên có những vị trí cần được đặt các nhóm chậu cây, hoặc các chậu cây trồng kết hợp.
 
Với một tiền sảnh lớn, khách hàng có thể lựa chọn nhiều phương án khác nhau để trang trí cây cảnh trong nhà cho đảm bảo thẩm mỹ và phù hợp với không gian. Một trong những phương án hiệu quả nhất là trang trí tiểu cảnh kết hợp với các chậu cây cảnh.

11

Vật liệu sử dụng đơn giản chỉ là sỏi trắng, sỏi đen, hàng rào nhựa, cỏ thảm, đá... và một số loại cây cảnh nột thất. Trong hình ảnh minh họa là một cách bày cây xanh theo nhóm, thường được gọi là Tiểu cảnh. Một khung rào làm bằng gỗ, tôn, sắt được dựng lên để giới hạn khu vực bày cây xanh. Trong khung đó, cây cảnh được xếp đặt tùy theo chủ đề : trang trọng, hiếu khách, thịnh vượng, đoàn kết, vui vẻ, bình an, có thể thay đổi sau một thời gian. Tiểu cảnh trong hình minh họa được sắp xếp theo chủ đề “đoàn kết:, trong đó có một cây lớn chủ đạo - cây Cau vàng có tán và lá cân đối, hài hòa, thấp hơn là một lớp cây hoa màu đỏ rực rỡ, vươn thẳng, tán lá cũng cân đối, xòe đều - hoa Lan Nam dương, dưới cùng là một hàng cây có kích thước lá đều đặn, cành lá đan kết với nhau tạo thành một thảm cây xanh mát – cây Vạn niên thanh nhỏ. Tiểu cảnh được đặt ở giữa một sảnh lớn, có các góc nhìn cân đối, nhìn từ phía nào vào cũng được. Rõ ràng ở vị trí này, nếu đặt một chậu cây độc lập thì chậu cây dù lớn đến đâu cũng rất lạc lõng. Nếu đặt một hàng chậu cây riêng lẻ thì sẽ mất đi vẻ trang trọng của khu vực. Lựa chọn đặt một tiểu cảnh với chủ đề trên là phù hợp nhất.

VTN

Nhà cung cấp đã thực hiện một tiểu cảnh mô phỏng một góc vườn tự nhiên với thảm cỏ, đồi cây, các khóm cây hoa lớn nhỏ trồng xen đá tự nhiên, đường dạo rải sỏi, đường viền,… Cây cảnh bao gồm các loại: Chà là, Tứ lan, Đại lan, Bạch mã, Đuôi hổ, Mạch môn, Cỏ và các loại cây hoa. Vật liệu trang trí bao gồm: Đá tự nhiên, đá cuội, sỏi trắng, sỏi biển. Với đường dạo uốn lượn nhẹ tạo cảm giác mềm mại cho không gian xung quanh, ngoài ra cũng có thể sử dụng để bước đi tạo cảm giác khác biệt. Sự pha trộn các chất liệu đá, sỏi khiến cho tiểu cảnh như một bộ phận gắn liền với nền xây dựng cơ bản của tòa sảnh. Việc sử dụng các loại vật liệu hay các loại cây nói trên không những đẹp, hợp với không gian kiến trúc mà còn rất thuận tiện trong việc thay đổi kiểu dáng để phù hợp với từng thời điểm và mục đích sử dụng. Về mặt phong thủy, việc bố trí tiểu cảnh sẽ giúp vượng khí được lưu thông tuần hoàn, bên cạnh đó còn chặn được các luồng khí xấu đền từ cổng chính.

Với cùng một không gian, khách hàng có thể thay đổi cách sắp xếp trang trí tiểu cảnh theo mùa, theo công việc hay theo thẩm mỹ cá nhân... Đôi khi khách hàng không mấy quan tâm tới bố trí cảnh quan của hành lang hay tiền sảnh của ngay công ty nơi mình làm việc, cũng so thể là do công việc quá bận rộn, hoặc do tính cách cá nhân, nhưng nhìn chung đó là thiếu sót rất lớn cả về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy, chúng tôi xin đưa ra một số lý do để khách hàng cùng tham khảo.

Thứ nhất: về mặt thẩm mỹ của tòa nhà, tiền sảnh và các hành lang đóng vai trò quan trọng để tạo nên giá trị thẩm mỹ căn bản của một văn phòng, tòa nhà. Khi bước vào một tòa nhà lớn, đầu tiên bạn sẽ bước qua sảnh chính, cảnh quan sắp xếp nơi sảnh chính sẽ ảnh hưởng tới cảm nhận đầu tiên cửa bạn, từ đó bạn sẽ có cảm nhận và đánh giá chung về công ty, về sự chuyên nghiệp trong thiết kế nội thất cảnh quan, từ đó sẽ có sự cảm nhận về độ chuyên nghiệp và hiệu quả và cách làm việc của công ty. Hơn nữa, sẽ có những khi bạn có những cảm giác khó chịu, căng thẳng trong công việc, bạn sẽ giảm bớt cảm giác đó khi bắt gặp những tiểu cảnh ưa nhìn với gam màu nhẹ nhàng... đó là một số công dụng thẩm mỹ của thiết kế cảnh quan trong tiền sảnh.

Thứ hai: về mặt phong thủy, tiền sảnh đóng vai trò rất quan trong trong bố cục phong thủy của một tòa nhà. Tiền sảnh là nơi đón nhân những luồng năng lượng lớn nhỏ từ trong và ngoài tòa nhà, từ đó nó sẽ lưu chuyển đến các vị trí khác hình thành nên trái tim lưu chuyển của các dòng khí. Tất nhiên, các dòng khí, các dòng năng lượng có cả tốt và xấu, mục đích của cảnh quan tiền sảnh chính là khắc chế tối đa các luồng năng lượng xấu và phát huy những dòng năng lượng tốt. Việc bài trí theo phong thủy không đơn giản chỉ là việc bày trí một vài chậu hoa cây cảnh, mà đó còn phải tuân thủ chính xác quay luật của cây cảnh phong thủy, của luật ngũ hành... Việc làm ăn kinh doanh có tốt, thuận lợi hay không phụ thuộc khá nhiều vào cách bố trí phong thủy có hơp lý hay không, tất nhiên việc thiết kế theo phong thủy còn phu thuộc vào nhiều yếu tố, và tùy thuộc từng tòa nhà, vì vậy khách hàng nên có sự tư vấn của các chuyên gia hay các dịch vụ cung cấp hoa cây cảnh phong thủy chuyên nghiệp để đảm bảo có được những thiết kế phong thủy tốt nhất.

Thứ ba: về mặt sức khỏe thì phong thủy đóng vai trò rất quan trọng, khi tiền sảnh bố trí phong thủy hợp lý, các dòng năng lượng lưu thông  hài hòa, việc đó ảnh hưởng rất tốt đến sức khỏe những người làm việc trong công ty, góp phần làm cho công ty trở nên vững mạnh, bền chắc.

Lời kết: Khi khách hàng đã  có một cở sở hạ tầng tốt, hay có cách nhìn khoa học và bố trí hợp lý cả về mặt mỹ quan cũng như cây cảnh phong thủy để có được sự thiết kế tối ưu nhất cho cả sức khỏe và công việc.

Thông tin khác

Nên Chọn Phương Án Mua Cây Cảnh Hay Thuê Cây Cảnh

Khi phát sinh nhu cầu về cây cảnh văn phòng, khách hàng sẽ băn khoăn giữa hai lựa chọn mua cây cảnh hay thuê cây cảnh. Thực tế cả hai phương án mua cây cảnh hay thuê cây cảnh đều có ưu và nhược điểm, thích hợp với từng điều kiện cụ thể.

Những Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Ở Hà Nội!

Với người chơi cây cảnh lâu năm thì địa chỉ mua bán cây cảnh ở Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu có lẽ là rất quen thuộc, nhưng với người mới chơi cây cảnh hoặc với những người chỉ muốn mua cây cảnh trong nhà với số lượng ít thì bài viết này thật sự hữu ích

Phân Loại Hoa Cây Cảnh Theo Khu Vực Trang Trí

Người chơi hoa cây cảnh kể cả chuyên nghiệp hay chơi vui đôi khi cũng sẽ nhầm lẫn khi phân biệt các loại hoa cây cảnh mà họ đang sở hữu.

Những loại cây cảnh đẹp mang lại may mắn cho gia đình

Cây cảnh trong nhà chính là hiệu pháp cân bằng và cải tạo sinh khí một cách đơn giản và dễ điều chỉnh nhất.

Những lợi ích của việc trồng cây xanh trong nhà

Nhà là một khối không khí đóng, nhiều người cùng thở, toát ra hơi thở và chia sẻ bầu không khí nhỏ đó; nhiều đồ đạc chất trong khoảng không gian đó; nhiều hoạt động diễn ra trong bốn bức tường đó (nấu ăn, làm việc...)

Mở nhìn ra ....

Thêm cây xanh cho sân vườn, dù đứng ở đâu trong nhà mỗi khi phóng tầm mắt ra ngoài thì cũng đều là những mảng cây xanh mát lấp ló.

Mua Cây Cảnh Ở Đâu Phù Hợp Với Nhu Cầu?

Mua cây cảnh và trưng bày trong nhà hiện đã trở thành một trào lưu chơi cây cảnh phổ biến hiện nay. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là: mua cây cảnh ở đâu?

Cách bài trí cây cảnh trong văn phòng hợp lý

Cây xanh trang trí ngày càng trở thành xu hướng của văn phòng làm việc hiện đại. Cây xanh tạo môi trường không gian xanh có ảnh hưởng tích cực đến năng suất làm việc của nhân viên trong công ty, giúp loại bỏ những bức xạ từ máy móc và hơn nữa là tạo điểm

Cây Cảnh Văn Phòng Đẹp: Cây Bạch Mã

Cây Bạch Mã có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới, có chiều cao trung bình, mọc thành bụi, thân cây vươn thẳng. Thân cây màu trắng hoặc trắng xanh, mọng nước, lá xanh có gân sáng.