Đưa Cây Xanh Vào Văn Phòng - Xu Thế Của Thời Hiện Đại

Cùng với xu hướng thay đổi trong cuộc sống hiện đại, phong cách và không gian làm việc của con người thời đại mới cũng đã thay đổi khá nhiều so với thời cũ, cách đây chừng 10 năm. Thay vì từng chồng tài liệu dày cộp, giá sách cồng kềnh thì ngày nay với sự phát triển của công nghệ, tất cả những thứ đó đã được gói gọn lại trong máy tính cá nhân hay thư viện điện tử, thậm chí có thể nhỏ gọn như một chiếc máy tính bảng, nằm lọt trong lòng bàn tay. Điều đó đã làm tăng thêm không gian cho phòng làm việc ở trong các văn phòng hiện đại ngày nay.Trước đây khoảng 15-20 năm, bạn sẽ luôn bắt gặp một hành lang dài hun hút, và mỗi hành lang như thế sẽ có hàng chục phòng làm việc khác nhau được chia riêng biệt, ở bất cứ một đơn vị nào. Trong mỗi phòng làm việc thường có một chiếc bàn lớn để quay lưng vào một chiếc cửa sổ to hướng ra phía bên ngoài, bên cạnh là những chiếc giá nhỏ đựng tài liệu làm việc. Ở giữa phòng là một bàn uống trà lớn được dùng để tiếp khách, và một chiếc quạt trần được treo ngay bên trên. Chiếc cửa sổ sau lưng bàn làm việc thường được hướng ra ngoài để đón không khí thiên nhiên vào trong căn phòng. Khung cảnh đó cũng chính là kiểu văn phòng hiện đại ở những thập niên 90-91 của thế kỉ trước, những đồ vật lúc đó được bày biện trong văn phòng chính là những thứ mà chúng ta ngày nay cho là cũ kĩ và lỗi thời.

Chậu cây cảnh trang trí văn phòng mang phong cách hiện đại

Hiện nay, cùng theo sự phát triển chung của thời đại, khi những chiếc ghế gỗ đã được thay bằng những chiếc ghế xoay, từng chồng tài liệu đã được thay bằng những chiếc máy vi tính, không gian cho một người ngồi làm việc đã không còn chiếm quá nhiều diện tích như ngày xưa thì các hành lang đã dần biến mất, những bức tường ngăn cách phòng đã được dỡ bỏ đi, thay vào đó là những vách ngăn thấp hơn. Các bộ phận phòng ban đã không còn bị cách ly nữa mà trở thành một không gian mở cực kì thoáng đãng. Và phòng của những nhân vật cấp cao như giám đốc thay vì bị tách ra một cách riêng biệt thì nay chỉ còn cách không gian làm việc của nhân viên bằng một tấm kính trong suốt được cách âm, xóa đi cảm giác trong ngoài. Tuy nhiên, nó lại giống như một chiếc hộp to chứa nhiều không khí và không có bất cứ mối liên kết nào với môi trường bên ngoài.Máy tính cá nhân trở thành một bộ phận thiết yếu trong công việc, đến mức nếu đến một nơi nào đó, khi một ai đó không dùng máy tính sẽ khiến cho người khác có cảm giác họ đang không làm việc. Không gian làm việc cũng được tô điểm bằng những màu sắc nhẹ nhàng, ấm cúng tạo ra cảm giác và không khí nghiêm túc nơi làm việc.

Vào khoảng những năm gần đây, khi những công ty phần mềm, quảng cáo, thiết kế,.. liên tục mọc ra và nở rộ thì theo đó cũng hình thành một xu thế mới trong việc thay đổi không gian làm việc trong các văn phòng nói chung. Việc phải tiếp xúc với máy tính thường xuyên để lập trình phần mềm, thiết kế quảng cáo sẽ khiến cho mọi người cảm thấy ngột ngạt và căng thẳng. Và thêm vào đó nếu văn phòng làm việc cũng được bài trí tạo ra cảm giác quá nghiêm túc sẽ khiến con người mệt mỏi, năng suất làm việc giảm đi cũng như thiếu đi hẳn sự sáng tạo trong công việc. Chính vào thời điểm này, việc đem lại một chút không khí của thiên nhiên vào trong văn phòng làm việc sẽ khiến con người cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Và cây cảnh chính là một lựa chọn mà các doanh nghiệp chọn dùng để cải thiện không khí ngột ngạt trong những văn phòng ngày nay, khi không còn tồn tại những chiếc cửa sổ để đón gió nữa.Chỉ là những chậu cây cảnh văn phòng nhỏ, vừa lọt thỏm vào một góc văn phòng nhưng lại mang lại một hiệu quả rất lớn. Thử nghĩ xem, khi não bạn đang căng lên như dây đàn, bạn cần nghỉ ngơi với một chút không khí trong lành thì chậu cây nhỏ bé đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác như bạn đang ngồi dưới một gốc đại thụ tỏa bóng mát. Không cần phải vác ba lô đi du lịch ở bất cứ đâu, bạn có thể có cảm giác thư thái và hài hòa của thiên nhiên ở ngay trong phòng làm việc. Hoặc nếu quá nhàm chán khi cứ phải lặp đi lặp lại một công việc trong suốt một thời gian dài, bạn có thể bỏ ra chút thời gian để tưới nước cho chậu cây cảnh văn phòng ở ngay nơi làm việc, đó cũng là một hình thức để thay đổi tình trạng hiện tại cũng như giải tỏa sự căng thẳng từ công việc mang lại. Và theo một nghiên cứu khoa học, việc phân bổ sung cây cảnh văn phòng ở những vị trí thích hợp cũng mang lại sự hài lòng với công việc, vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa tăng hiệu quả làm việc và sự thoải mái tinh thần cho nhân viên, hiệu quả hơn hẳn những phương pháp như mở phòng tập thể thao, trung tâm chăm sóc sức khỏe hay thậm chí là trổ thêm cửa sổ trong phòng làm việc. Cây cảnh văn phòng đã, đang và sẽ dần dần chiếm lấy những không gian nhất định trong văn phòng, mang lại sự hài hòa của thiên nhiên vào để làm giảm bớt không khí căng thẳng của công việc hiện đại. Ngay từ bây giờ bạn hãy liên lạc ngay với một công ty cây cảnh uy tín và chọn cho mình những loại cây cảnh văn phòng phù hợp.

Thông tin khác

Bố Trí Cây Cảnh Trong Phòng Khách, Phòng Ăn và nơi Chuyển Tiếp

Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, môi trường sống của con người và thực vật cũng bị ảnh hưởng và ô nhiễm nghiêm trọng.

Sky Planter – Phong Cách Trồng Hoa Cây Cảnh Nghệ Thuật

Phong cách trồng hoa cây cảnh nghệ thuật trong vườn đã tạo nên phong cách riêng biệt thay đổi nhận thức của nhiều người làm vườn.

Đường Dạo Và Lối Đi Trong Vườn Hoa Cây Cảnh

Đường dạo, lối đi có thể mang các dòng khí, dòng năng lượng chu du khăp khu vườn.

Tùy biến phương án cây cảnh nội thất đẹp như Homestay

Phong trào homestay nở rộ trong khoảng 1, 2 năm trở lại đây đã thay đổi hoàn toàn cái nhìn của chúng ta về dịch vụ lưu trú.

Ngôi Nhà Và Tủ Sách

Một không gian ở yên bình với thiên nhiên hoa cây cảnh, với nắng gió chan hoà, và nơi “giá trị nhất là... phòng đọc sách.

Kiến Trúc Xanh Trong Các Khu Dân Cư

Kiến trúc xanh, theo nghĩa rộng là xây dựng xanh (green building), biểu tượng của sự bền vững, dành cho cả các khu dân cư xây dựng mới và chỉnh trang.

Những Góc Nhìn Rất Xanh

Nhìn từ cầu Phủ Cam, ngồi nhà hiền hòa xuất hiện. Phía trước nhà có thật nhiều hoa cây cảnh và luôn cả một con sông xanh nhỏ.

Sống Ven Đô

Đô thị hoá, ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn cùng với đó là áp lực công việc, áp lực cuộc sống càng khiến nhu cầu sống gần gũi với thiên nhiên ngày càng trở thành xu hướng và là ước mơ của nhiều người. Chúng ta cung tìm hiểu thêm về thực trạng của xu