CHẬU CÂY CAU TIỂU TRÂM ĐẶT BÀN

Tên khoa học Arecaceae
Xuất xứ Châu Á
Cau tiểu trâm hay còn gọi là dừa tụ thân thuộc họ Cau – Arecaceae thuộc loại cây thân thảo hóa gỗ, sống lâu năm. Cau tiểu trâm có nguồn gốc từ Châu Á nên rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm cây cau tiểu trâm 
Cau tiểu trâm hay còn gọi là dừa tụ thân thuộc họ Cau – Arecaceae thuộc loại cây thân thảo hóa gỗ, sống lâu năm. Cau tiểu trâm có nguồn gốc từ Châu Á nên rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.
Cau tiểu trâm thuộc loại cây bụi nhỏ, chiều cao khoảng 20-200 cm. Cây có lá dạng bẹ, lá kép giống lá cau. Cau tiểu trâm có bộ lá  mềm màu xanh đậm, lá dài, nhọn, nổi rõ gân. Lá Cau tiểu trâm mọc thưa từ thân chính.  Các bẹ lá và thân cau có màu vàng kết hợp hài hòa với nhau tạo nên vẻ đẹp hài hòa, bắt mắt, vừa sinh động đầy sức sống. Ngắm nhìn cau tiểu trâm ta như được ngắm một cây dừa thu nhỏ rất duyên dáng.
Cách trồng, chăm sóc cây cau tiểu trâm
Cau tiểu trâm khỏe mạnh, kháng chịu khắc nghiệt rất tốt, khi trồng chăm sóc cau tiểu trâm chúng ta cần chú ý một số điểm sau:
Ánh sáng: Cau tiểu trâm sống được trong bóng râm nhưng cũng chịu sáng khá tốt, sinh trưởng ở điều kiện bình thường. Vì vậy cau tiểu trâm thường được lựa chọn làm cây cảnh trồng trong nhà.
Nhiệt độ:  Cau tiểu trâm ưa mát, chịu nóng và lạnh kém, khoảng nhiệt độ thích hợp cho cây từ 17-25oC. Nóng hay lạnh quá làm cây sinh trưởng kém, sắc lá không mượt.
Độ ẩm: Cây ưa ẩm trung bình, khoảng 60-80%.
Đất trồng: Cau tiểu trâm ưa đất thịt, nếu trồng chậu cần đất tơi xốp hơn để thoát nước tốt. 
Tưới nước: Nhu cầu nước của cau tiểu trâm vào loại trung bình, chỉ nên tưới 1 -2  lần/ tuần, mỗi lần từ 200-800ml tùy kích thước chậu.
 
Cây cau tiểu trâm mang lại may mắn tài lộc
Cây cau tiểu trâm là cây nội thất với nhiều ý nghĩa. Cây cau tiểu trâm hình dáng nhỏ xinh nhưng khả năng chịu khắc nghiệt,vượt qua những trở ngại, thể hiện ý chí, sự phấn đấu không ngừng vươn lên. Vì thế trong phong thủy cây cau tiểu trâm được quan niệm là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ, hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.
Với tán lá xanh mướt như một cây dừa mini, cau tiểu trâm không chỉ mang đến không khí trong lành tự nhiên, cải thiện tâm trạng của mỗi người mà cau tiểu trâm còn đem may mắn đến cho người sở hữu.

Thông tin khác