CHẬU CÂY TÀI LỘC MINI

Tên khoa học Pachira aquatica
Xuất xứ Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ
Việc đặt một chậu cây Tài Lộc hay còn gọi là cây Kim Ngân trên bàn làm việc, tủ tài liệu hoặc các khung, giá tại nơi làm việc được tin là giúp cho gia chủ thêm vượng vận, may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.
  • Đặc điểm
  • Cách trồng, chăm sóc
  • Ý nghĩa & ứng dụng
Đặc điểm của chậu cây
Sản phẩm chậu cây Tài lộc mini của cây cảnh Tầm Nhìn Châu Á, thông thường có chiều cao từ 25 – 40cm, đường kính tán cây 20 – 30cm, trồng trong chậu cỡ nhỏ để đặt trên bàn, tủ tài liệu, vách ngăn và các khung, giá
Tài lộc là cây cùng họ với Huyết Dụ, ngoài tự nhiên cây có thể cao đến 10m, lá kép chân vịt có từ 3 đến 9 lá phụ không có cuống.
Cây có hoa chùm dài, mọc thành cụm, tuy nhiên trong điều kiện không tự nhiên, trồng chậu, trồng trong nhà thì cây rất hiếm có hoa.
Cách trồng và chăm sóc
Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi trồng và chăm sóc chậu cây tài lộc mini:
- Đất trồng: 
Tài lộc mini được trồng trong giá thể giá phối trộn đảm bảo độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Dinh dưỡng này có thể giúp cây sinh trưởng và phát triển trong khoảng thời gian từ 4 – 6 tháng.
- Nước tưới:
Tài lộc là cây rất mẫn cảm với nước, việc chăm sóc cây tránh cung cấp dư thừa nước làm thân cây bị thối hỏng.
Thông thường 1 tuần cần tưới cho cây 1 – 2 lần, mỗi lần khoảng 150 – 250ml nước, lượng nước tưới cấn điều chỉnh phù hợp theo kích thước chậu cây, điều kiện thời tiết.
Chú ý:  Trong môi trường điều hòa, không được tưới nước lên bề mặt lá cây.
- Ánh sáng:
Cần đặt Tài Lộc mini ở vị trí có đầy đủ ánh sáng, nếu có điều kiện bạn nên cho cây “tắm” nắng tự nhiên 1 – 2h vào thời điểm sáng sớm, tránh nắng gắt.
Ứng dụng và ý nghĩa
Chậu cây Tài Lộc ngoài việc dùng để bày trí không gian nội thất thì chúng còn được biết đến bởi công năng hấp thu từ tính gây hại sức khỏe con người phát ra từ các thiết bị điện tử.
Ngoài ra theo quan niệm phong thủy, Tài Lộc giúp mang lại nhiều tiền tài, đồng thời gìn giữ tài sản chặt chẽ.

Thông tin khác